TIN TỨC

ĐÁM CHÁY

PT@!

Cùng là đám cháy nhưng cháy ở Paris một số người nổi tiếng trong showbiz hay một số nhà dân chủ tỏ ra đau xót, "lòng quặn đau như muốn khóc", nhưng cháy rừng ở Hà Tĩnh những người này lại thờ ơ, vô cảm đến lạ lùng!

Cả nước đang hướng về vụ cháy rừng xảy ra tại Hà Tĩnh trong những ngày vừa qua. Vào bất kỳ một trang báo mạng hay lướt 1 vòng trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy rất nhiều những lời cầu nguyện, những câu chuyện cảm động được mọi người chia sẻ. 

Từ câu chuyện của anh chàng lính cứu hỏa đến những dòng cảm thán hướng về quê hương của những người con vùng đất Nghi Xuân, Hương Sơn; từ cái cách mà cộng đồng cả nước lo lắng, chia sẻ với người dân địa phương mới thật cảm động và đầy ắp nghĩa tình.

Ấy vậy mà không hiểu sao tôi vẫn thấy thắc mắc. Sự hụt hẫng của tôi là chẳng thấy mấy anh MC "đập troai", mấy nhà dân chủ đăng đàn chia sẻ, xót thương đồng bào mình như cái cách mà vài tháng trước đây họ đã từng làm khi Nhà thờ Đức Bà ở Paris cháy.

Chẳng nhẽ với họ, nỗi đau, sự mất mát của đồng bào mình là vô nghĩa, là con số 0. Hay ở đây là sự bạc bẽo đáng khinh! Cũng là đám cháy, một đám cháy xa tít tận trời Âu họ đã từng tỏ ra thương cảm, "hờn trách", "giận dỗi" ấy vậy mà giờ đây họ lạnh nhạt đến lạ lùng. 

Chắc có lẽ đám cháy ở Hà Tĩnh chả mang lại cho họ chút lợi lộc gì nên họ "quên" đăng Stt trên mạng xã hội!

Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở hà tĩnh
Kết quả hình ảnh cho nhà thờ đức bà paris cháy

3 nhận xét:

  1. Hồi nhà thờ Đức Bà bị cháy thì các sao Việt đăng đàn các kiểu, tiếc thương các thứ; để rồi khi chính quê hương ruột thịt của mình gặp nạn thì chả thấy ai, đặc biệt là MC Lũ; khi xưa MC lũ đăng đàn tiếc thương ngậm ngùi , vậy mà giờ sao không thấy lên tiếng nhỉ. Chỉ giỏi khóc thuê cho người ta mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Cần lắm những lời động viên an ủi đối với những anh hùng đang ngày đêm dập lửa, bảo vệ cuộc sống đang bị đe dọa của nhiều hộ dân quanh khu vực bị cháy. Nào đâu những bài viết bày tỏ sự thương cảm tiếc nuối của những anh chị rân chủ, của Mc lũ giống như vụ cháy nhà thờ ở Paris. Tôi cho rằng chúng là những kẻ dẻo mồm, xảo quyệt và thờ tự phương tây điên cuồng

    Trả lờiXóa
  3. Khúc ruột của tổ quốc đang phải oằn mình gánh gồng lửa rụi, hàng ngàn con người phải vật lộn với ngọn lửa hung tàn. Các nhà rân chủ và MC lũ đang ở đâu thế, sao không bày tỏ sự thương tiếc , tiếc nuối hay gì đó mà cứ im bặt như hến thế. Suy cho cùng các người không được lợi lộc gì nên mới vậy thôi.

    Trả lờiXóa