TIN TỨC

AI ĐÃ LÀM CHO NHỮNG ĐỨA TRẺ BƠ VƠ

Con đường phía trước

Trong những ngày tháng này bao thế hệ các em học sinh đang tập trung cho kỳ thi vào lớp 10, kỳ thi THPT. Tri thức là hành trang giúp cho tất cả mọi người trên Trái đất này vững bước vào đời và có tương lai tốt đẹp nhất, đúng hướng đi muôn đời cần có. Hiểu biết giúp con người tỏ lòng, tạc dạ, nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề trước mọi thứ trên đời. Ấy vậy mà có những con người, những đứa trẻ không thực sự có được con đường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên lỗi không phải tại chúng mà lỗi tại những người lớn. Những người có nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi nấng, dạy dỗ, hướng dẫn chúng nên người với những điều đúng đắn. nhưng họ đã giết chết các em với những tư tưởng tối tăm, bệnh hoạn.


Thực tế, thay vì hướng dẫn những điều đúng đắn cho tương lai tốt đẹp của trẻ thơ thì cha mẹ các em đã nhẫn tâm tiêm vào đầu các em những tư tưởng lệch lạc. Cho rồi những tâm hồn trẻ thơ kia đang phải hứng chịu cho những điều sai trái từ chính cha mẹ mình. Câu chuyện hổ dữ không ăn thịt con có lẽ không thể dùng trong trường hợp này, bởi những kẻ này đang dùng chính con cái của mình làm công cụ xấu xa.

Tự hỏi rằng các em nhỏ này biết gì về đúng và sai khi sự hiểu biết còn chưa kịp mọc mầm. Các em hiểu gì về chính trị hay không, các em có hiểu gì là oan trái hay chính đáng. Các em không hiểu bất cứ gì cả. chỉ biết trước mắt các em hiện giờ chỉ là cả bầu trời u tối, là công cụ cho những kẻ phá hoại lợi dụng mà thôi. Những kẻ phá hoại mang dáng hình cha mẹ, người thân.

Thật thương thay và thật buồn thay với những ngày tháng dong duổi khắp mọi nơi không nhà không cửa. Lỗi tại ai, có phải tại các em. Không, lỗi là do người lớn, những người đã vốn dĩ thiếu sự hiểu biết đã đành, còn ngu xi về nhận thức, tư tưởng và không hề có một chút đạo đức nào, không có tình thương tồn tại trong những con người này khi mà đầu độc tâm hồn trẻ em. Làm cho con đường duy nhất các em đang đi và làm theo là vô vọng, là đau đớn không lối thoát. Rồi thì tương lai những đứa trẻ đang bị người lớn sử dụng làm công cụ, đang được những người lớn thân thiết nhất dội lên đầu những chiếc nón, những chiếc mũ dân oan này sẽ đi về đâu với khoảng trời chống chếnh đến đáng thương.

Các em có những khoảng thời gian tỉnh ngộ, rất muốn như những đứa trẻ khác cắp sách tới trường những đã bị ngăn chặn lại, bị chặt đứt đi những quyền lợi đáng được hưởng của cuộc đời.

Đau thay, xót thay và thương thay, ấy vậy mà chính những người lớn kia lại tiếp tục lợi dụng các em, những ánh mắt, tâm hồn trẻ thơ hồn nhiên đến lạ bị lợi dụng tuyên truyền bẩn và xấu đến khó có thể chấp nhận được.

Tôi cảm thấy đau lòng khi nhìn thấy các em, những đứa trẻ như con, như cháu và như quãng đời tuổi thơ đã đi qua của chính mình. Những đứa trẻ này sống trong đất nước hòa bình, thịnh trị hôm nay nhưng lại sinh ra sai hoàn cảnh gia đình, để cho những bậc cha mẹ có tâm hồn sai trái, tội lỗi cướp mất đi cuộc đời, cướp đi sinh mệnh tương lai với bao hi vọng để đi theo con đường tối tăm, sai trái, con đường “dân oan”./.

Không có nhận xét nào