TIN TỨC

Việt Tân lợi dụng sự kiện Bắc Lãm (Hà Đông, Hà Nội): Khi kền kền thấy mùi!

Con đường phía trước

Thời gian gần đây một số công dân Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông tự ý đứng ra kêu gọi quyên góp tiền và thi công, làm đường giao thông trong quy hoạch thuộc Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (Dự án). Thực tế về mặt pháp luật thì con đường cư dân lấn chiếm đã thuộc về Dự án và người dân vẫn có đường đi lại to đẹp hơn, song song với con đường đó theo đúng quy định của pháp luật. Sự thật là sau khi bàn giao diện tích đất canh tác cho Dự án, một số hộ dân thuộc tổ dân phố từ 17 đến tổ 22 – Bắc Lãm 8 và Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông vẫn còn một số diện tích đất canh tác sát với Dự án kể trên. 
 
                               Việt Tân lợi dụng sự việc Bắc Lãm
Hiện nay người dân đang cố tình san lấp làm đường giao thông trên tuyến đường nội đồng đã được đền bù, giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho chủ đầu tư (CĐT) Dự án, đây chỉ là tuyến đường ra đồng nhỏ, hẹp. Họ cho rằng, đây là “con đường từ ngàn đời” không có đường này thì không còn đường nào để ra vào cánh đồng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và cố tình thách thức chính quyền của những kẻ có mưu đồ đen tối vì lợi ích và vì nhiều thứ khác nữa đằng sau.Trên thực tế thì: Đây không phải con đường duy nhất mà người dân Bắc Lãm qua lại khu vực này. Thực chất, từ khi mặt bằng được bàn giao cho CĐT Dự án thì CĐT nhận thấy nhu cầu đi lại của người dân nên đã làm một con đường to, đẹp trên đất của Dự án, nhưng giáp danh với khu đô thị Kiến Hưng, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại. Tuyến đường này chỉ cách đường người dân đang lấn chiếm đất của Dự án chừng vài chục mét, 2 tuyến đường chạy gần như song song nhau. Hiện nay, tuyến đường người dân Bắc Lãm đang san lấp đã được CĐT chặn tại chiếc cầu bắc qua kênh và chặn đầu vào từ cầu Thanh Hà; đây là quyền bảo vệ đất đai hợp pháp của CĐT. Cả 2 đầu đường và một số điểm đấu nối với đường nội bộ của Khu đô thị Thanh Hà đều bị người dân dựng lán trại, cắm cờ và tụ tập đông người không cho ai ra vào khu vực này. Hiện nay, tuyến đường dân tự ý lấn chiếm cũng không có ai qua lại, trừ những người thực hiện hành vi lấn chiếm.

Tất cả các xe lưu thông từ ô tô, xe máy, xe đạp đều di chuyển qua tuyến đường nhựa rộng và đẹp do CĐT làm như đã nói trên. Như vậy, khẳng định việc người dân Bắc Lãm cho rằng không có đường đi qua lại là sai sự thật. Được biết, sau khi hoàn thành Dự án, CĐT sẽ thực hiện hoàn chỉnh các tuyến đường nội khu đấu nối với các khu khác để bàn giao lại cho chính quyền và nhân dân địa phương đi lại. Đây là Dự án mở không có tường bao khi hoàn thành và được kết nối với các khu vực xung quanh bằng đường giao thông.

Lợi dụng sự kiện này, như đánh hơi thấy có một Đồng Tâm thứ hai xuất hiện, Việt Tân và bè lũ phản quốc đang tranh thủ từng ngày để kích động người dân và làm sai lệch nội dung thông tin. Chúng cho rằng đây là sai phạm của chính quyền và đang đăng đàn tuyên truyền kích động để một số đối tượng có hành vi vi phạm càng thấy bản thân mình được sự đồng tình ủng hộ từ một tiếng nói để rồi tiếp tục hành động, ứng xử không mấy văn minh trong một xã hội đầy tính pháp lý đang diễn ra. Nội dung sai trái này đã được gần 2.000 like, hơn 300 comment và hơn 400 lượt chia sẻ. Đáng chú ý là theo dõi sâu vào những lượt tương tác đó chủ yếu thể hiện cái nhìn rất lệch lạc về vấn đề, không tập trung vào nội dung thực tế diễn ra và đi vào hiểu kĩ, chủ yếu là xuất phát từ những kẻ có sai phạm nhất định trong cuộc sống hoặc hành vi không đúng chuẩn mực xã hội như việc vi phạm giao thông bị xử phạt nên từ lâu đã có những hiềm khích, thù ghét nhất định với công an tập trung vào để tiếp lửa. Những sự tập trung đó có cả một phần rất lớn tạo mồi, gây lửa từ bè lũ ảo khốn nạn đang được trả tiền để làm cho nền an ninh, trật tự này bị khủng hoảng, phức tạp.

Chúng tập trung ám chỉ tới cái đích cuối cùng lâu nay chúng vẫn muốn hướng tới phá hoại đó chính là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời nếu chú ý sẽ thấy bài viết của bọn khủng bố Việt Tân chủ yếu xoáy vào những điều chưa có bằng chứng xác thực và chẳng liên quan gì đến con đường Bắc Lãm. Đó chính là mối nguy hại theo luận điệu râu ông nọ cắm cằm bà kia của những kẻ phá hại bấy lâu nay và điều đáng buồn là nó lại đang tại sự thu hút nhất định đối với một bộ phận người dân hiểu biết chưa sâu sắc, chưa tường tận vấn đề, chưa hiều thế nào là cội nguồn của chân lý.

Do vậy, cứ không cảnh giác, cứ không tìm hiểu kĩ thì rất dễ trở thành tay sai cho bè lũ phản quốc điển hình là Việt Tân. Sẽ không bao giờ hết những thủ đoạn lợi dụng các sự việc nóng diễn ra để chúng tuyên truyền chống phá bằng mọi cách mà mọi giá. Sẽ chẳng có gì nguy hiểm nếu như những người dân mông muội kia thực sự điềm tĩnh hơn trong việc tiếp nhận thông tin và hiểu tường minh, tường tận vấn đề./.

12 nhận xét:

 1. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án được tiến hành theo quy định; nếu công dân chưa đồng thuận với các quyết định của chính quyền hoặc cơ quan, đơn vị, cần thực hiện việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị theo quy định; việc tự ý tụ tập đông người, kích động, gây mất an ninh trật tự, tự ý đổ bê tông đường trong khu vực dự án là vi phạm pháp luật…

  Trả lờiXóa
 2. cần tuyên truyền, vận động nhân dân không tụ tập đông người, không để các đối tượng kích động lôi kéo, vi phạm pháp luật; triển khai các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, cần vận động phụ huynh ở phường Phú Lương tiếp tục cho con em đến trường, không nên lôi kéo học sinh tham gia vi phạm, ảnh hưởng xấu đến việc học tập.

  Trả lờiXóa
 3. với việc thực hiện giải phóng mặt bằng khu đất dự án theo quy định, UBND quận Hà Đông sẽ tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo quận với nhân dân phường Phú Lương về những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án. Qua đó, có biện pháp giải quyết dứt điểm khiếu nại, khiếu kiện của công dân; kiên quyết không để những hành vi gây rối làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 4. Trên thực tế, đây vốn là con đường nội đồng, có bề ngang rất nhỏ, chủ yếu phục vụ việc đi lại đồng áng của người dân Bắc Lãm, nhưng họ cho rằng đây là “trục đường giao thông từ ngàn đời” nhằm yêu cầu phía Nhà nước và chủ đầu tư phải thực hiện theo yêu cầu của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ chính quyền cần tập trung có biện pháp can thiệp kịp thời đối với sự việc đang diễn ra tại Phường Phú Lương, Hà Đông. Cần xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu kích động tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự khu vực

  Trả lờiXóa
 6. Dư luận đang tỏ ra hết sức phẫn nộ vì một số người ở tổ Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, phường Phú Lương tự ý huy động tiền bạc của người dân, tự ý đổ đất làm đường trên diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án đã thu hồi, giải phóng mặt bằng, trong khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông. Đây có thể là hành vi lấn chiếm đất dự án hoặc là hành vi cố tình ngăn cản việc triển khai dự án tại phường này.

  Trả lờiXóa
 7. Trong suốt 2 năm qua, dù chính quyền và chủ đầu tư đã gặp gỡ, giải thích nhiều lần, nhưng nhiều người vẫn thường xuyên cản trở chủ đầu tư thi công dự án, lấy đá chặn đường gây sức ép để đòi mức giá bồi thường cao. Khi không được, một số đối tượng đã lôi kéo, đứng ra kêu gọi đòi “con đường dân sinh”, cố ý thi công, san lấp lại con đường nội đồng với chiều dài khoảng 800 m thuộc đất Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5.

  Trả lờiXóa
 8. đây là vụ việc cố tình gây rối, tạo bất ổn trong xã hội mà không phải tranh chấp đất đai với chủ đầu tư. Bên cạnh việc tuyên truyền, giải thích, thuyết phục người dân chấp hành pháp luật thì việc thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật là hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. thực sự thì không hiểu sao ngay ở hà nội thủ đô văn hiến lại có những chuyện như thế được nhỉ, những công việc này phải do một ai kích động thì mới có thể kêu gọi và đứng ra tổ chức thì mới có thể làm được, đề nghị cơ quan điều tra hãy điều tra rõ để mang lại những điều tốt nhất cho khu đô thị này

  Trả lờiXóa
 10. Người dân hãy tỉnh táo hơn nữa trước những hành vi của mình,cái gì cũng có cách giải quyết của nó cả,và cơ quan chức năng luôn luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết nên đừng dại dột mà làm những điều trái với quy định của pháp luật nữa chứ

  Trả lờiXóa
 11. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án được tiến hành theo quy định; nếu công dân chưa đồng thuận với các quyết định của chính quyền hoặc cơ quan, đơn vị, cần thực hiện việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị theo quy định; việc tự ý tụ tập đông người, kích động, gây mất an ninh trật tự, tự ý đổ bê tông đường trong khu vực dự án là vi phạm pháp luật…

  Trả lờiXóa
 12. cần tuyên truyền, vận động nhân dân không tụ tập đông người, không để các đối tượng kích động lôi kéo, vi phạm pháp luật; triển khai các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, cần vận động phụ huynh ở phường Phú Lương tiếp tục cho con em đến trường, không nên lôi kéo học sinh tham gia vi phạm, ảnh hưởng xấu đến việc học tập.

  Trả lờiXóa