TIN TỨC

"Việt Nam không tự do làm sao chống tham nhũng?"

PT@!
"Việt Nam không tự do làm sao chống tham nhũng?"
"Việt Nam không tự do làm sao chống tham nhũng?" chính là tiêu đề của một bài viết trên trang BBC Tiếng Việt (https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-48310957) mà chủ yêu dẫn lời của TS Nguyễn Quang A một trong những thành phần cộm cán nhất trong giới rận chủ trong nước về những vấn đề liên quan đến công cuộc phòng chống tham nhũng mà Đảng ta đang phát động.

Về ông Nguyễn Quang A chắc mọi người biết rồi, ông này "nổi tiếng" lắm! Người ta nói đến ông như thế này: Nguyễn Quang A, lão thuộc gia đình có công, được nhà nước cho ăn học đến bậc tiến sĩ khi nước nhà đang có chiến tranh, nhưng khi về hưu đã trở cờ. Thuộc loại trí thức đã từng làm việc cho nhà nước lâu năm nên chống nhà nước, chống chế độ thuộc loại có "bài bản" nhất, quyết liệt nhất trong đám chống đối phá hoại (nguồn: Internet). Cũng vì thế mà Nguyễn Quang A luôn lãnh ấn tiên phong, cầm đầu trong các phong trào chống phá chính quyền của giới rận chủ ở nước ta.

Trong "hội nghị bàn trong thứ 5" ông này đã nói những từ ngữ cực đoan nhất, xuyên tạc nhất về công cuộc phòng chống tham nhũng vốn đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ của giới nhân sĩ, tri thức và đông đảo người dân cả nước trong thời gian qua.

"Bản thân bộ máy này đẻ ra tham nhũng, hay nói là cái lò này là lò đẻ ra tham nhũng thì phải vứt cái lò đẻ ra tham nhũng này đi, chứ không phải là đốt những kẻ tham nhũng, bởi vì không bao giờ đốt hết được cả, hết tên này thì nó sẽ sinh ra tên khác".

Buồn nôn! Việt Nam không tự do mà những kẻ như ông lại năm lần bảy lượt xuất ngoại để vu khống, xuyên tạc quyền tự do dân chủ trong nước à?

Người ta đang đồn rằng: chỉ cần biết nói phét, ăn không nói có là có thể trở thành nhà dân chủ, có thể kiếm tiền đô... Cần lắm sự mạnh tay của các cơ quan chức năng với đám dân chủ cuội không thì cái nghề này thành nghề Hot mất! Ai đời lại toàn đi vu khống, xuyên tạc kiếm tiền?

Là người Việt Nam ai cũng biết, công cuộc phòng chống tham nhũng mà Đảng ta đang phát động đang có hiệu ứng mạnh như thế nào trong cộng đồng dư luận. Đi đến đâu người dân cũng nói: Lò của cụ Tổng đã rực cháy, rực hồng rồi. 

Nhân dân ai cũng vui mừng, tin tưởng, ủng hộ  Đảng, ấy vậy mà có những con người chỉ thích đi ngược chiều, làm ngược đời như ông Quang A đây. Đơn giản thôi cái mà người ta muốn ông và "đồng nghiệp" dân chủ của ông làm là đòi đa nguyên, đa Đảng, thậm chí lật đổ chế độ. Chả thể mà ông "tự do ngôn luận" đòi "vứt bỏ cái lò" chống tham nhũng này đi./.

14 nhận xét:

 1. Uả Nguyễn Quang A như nói vả vào mặt mình vậy. Thế giờ không phải la Đảng và Nhà nước đang tích cực chống tham nhũng sao? Không tự do mà hắn còn có thể nói được những lời điêu toa, xuyên tạc như vậy được à? Nói đi cũng phải nói lại, vấn đề tham nhũng không chỉ riêng quốc gia nào cả mà nó là vấn nạn chúng của tất cả các nhà nước trên thê giới kể cả Hoa Kỳ hay Anh...Là người Việt Nam ai cũng biết, công cuộc phòng chống tham nhũng mà Đảng ta đang phát động đang có hiệu ứng mạnh như thế nào trong cộng đồng dư luận. Đi đến đâu người dân cũng nói: Lò của cụ Tổng đã rực cháy, rực hồng rồi. Nhân dân ai cũng vui mừng, tin tưởng, ủng hộ Đảng, ấy vậy mà có những con người chỉ thích đi ngược chiều, làm ngược đời như ông Quang A đây. Đơn giản thôi cái mà người ta muốn ông và "đồng nghiệp" dân chủ của ông làm là đòi đa nguyên, đa Đảng, thậm chí lật đổ chế độ. Chả thể mà ông "tự do ngôn luận" đòi "vứt bỏ cái lò" chống tham nhũng này đi

  Trả lờiXóa
 2. Cái tên Nguyễn Quang A không còn xa lạ gì trong làng rân chủ cũng như đối với nhiều người Việt Nam bởi chính sự tài năng của ông ta đã bị lợi dụng và dùng sai mục đích. vậy mà Nguyễn Quang A luôn tự tin về sự dùng sai này của hắn

  Trả lờiXóa
 3. Sinh trong gia đình có truyền thống cách mạng, được tạo điều kiện ăn học ở nước ngoài trong khi nhiều người cùng lứa tuổi đang hi sinh để dành độc lập, tự do và thống nhất cho đất nước. Nhưng Nguyễn Quang A sau khi học xong chưa có một cống hiện thực sự nào có ý nghĩa cho đất nước thì đã sử dụng tài năng của mình đi theo bè lũ rân chủ, có nhiều lời nói hành động chống lại Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Quang A đã trả lời rằng đây là cuộc đấu đá nội bộ trong Đảng, là cuộc chiến không có hồi kết do Quang A đổ lỗi cho chế độ, yêu cầu cần có tự do báo chí, cần có hệ thống tư pháp tách bạch. Thứ lý thuyết đổ tại chế độ, cần thay đổi chế độ là luận điệu mà hàng ngày chúng ta được nghe từ đám rân chủ. Nhưng với 1 tiến sỹ khoa học như Nguyễn Quang A, luận điệu này càng trở nên kệch cỡm hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 5. có thể thấy có hàng trăm ngàn tài liệu lý giải cho hiện tượng tham nhũng diễn ra tại các nước trên thế giới, nhưng cũng chỉ có lũ rân chủ luôn gắn chặt hiện tượng này với chế độ do Đảng Cộng sản lãnh đạo mà quên rằng, tham nhũng xuất hiện ngay từ những hình thái nhà nước đầu tiên của con người và cho đến nay nó xuất hiện ở tất cả các nước mà không phân biệt chế độ.

  Trả lờiXóa
 6. Và cuộc chiến phòng chống tham nhũng là cuộc chiến dai dẳng, và khó có hồi kết nếu như chưa xây dựng được chủ nghĩa cộng sản một cách nguyên nghĩa. Không dám so sánh ở các nước Phương Tây với điều kiện kinh tế xã hội khác nhau, nhìn quanh các nước khu vực thì tham nhũng đang là một vấn nạn, và nó diễn ra ngay ở tầng cao nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Malaysia là một nước khá phát triển ở khu vực Đông Nam Á, Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa năm ngoái đã bị bắt và đưa ra tòa. Ở Thái Lan, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra nhanh chân dời bỏ đất nước cũng trong cáo buộc tham nhũng, hay như Hàn Quốc, một biểu tượng phát triển của Châu Á thì các đời tổng thống cũng đều bị dính đến cáo buộc tham nhũng mà phải trốn ra nước ngoài, tự sát hay ngồi tù.

  Trả lờiXóa
 8. nếu nói chống tham nhũng là cuộc đấu đá nội bộ trong Đảng như lời Nguyễn Quang A cũng không sai. Nguyễn Quang A muốn hướng từ “đấu đá nội bộ” theo hướng tiêu cực là tranh giành quyền lực, là hãm hại lẫn nhau. Nhưng ở đây, rõ ràng chúng ta đều hiểu đây là cuộc đấu tranh giữa cái đúng và cái sai,

  Trả lờiXóa
 9. đây là cuộc đấu tranh giữa các đảng viên trung kiên, một lòng vì lý tưởng với những con người vụ lợi, hay phai nhạt lý tưởng, bị đồng tiền và quyền lực làm mờ mắt, giữa sự phát triển đi lên và sự trì trệ, giữa lòng tin yêu của nhân dân với sự phản bội lại lòng tin yêu của một số đảng viên tha hóa.

  Trả lờiXóa
 10. sự suy luận gượng ép đến buồn cười của một tiến sỹ khoa học đã bộc lộ lối suy nghĩ hẹp hòi đến lệch lạc của những người xưng danh là rân chủ. Mà ở đây, Nguyễn Quang A còn coi là người có học, có trình độ thì thử hỏi những kẻ rân chủ khác, chúng nó còn suy luận buồn cười đến như thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Tham nhũng nó diễn ra ngày từ thời con người bắt đầu sản xuất cùng nhau rồi và nó tiếp tục diễn ra ở mọi chế độ, mọi đất nước cho đến ngày nay chứ đâu phải nó chỉ diễn ra một chế độ nào. luận điệu của ông ta đang thể hiện sự bất mãn với chế độ ta.

  Trả lờiXóa
 12. Là người Việt Nam ai cũng biết, công cuộc phòng chống tham nhũng mà Đảng ta đang phát động đang có hiệu ứng mạnh như thế nào trong cộng đồng dư luận. Đi đến đâu người dân cũng nói: Lò của cụ Tổng đã rực cháy, rực hồng rồi.

  Nhân dân ai cũng vui mừng, tin tưởng, ủng hộ Đảng, ấy vậy mà có những con người chỉ thích đi ngược chiều, làm ngược đời như ông Quang A đây. Đơn giản thôi cái mà người ta muốn ông và "đồng nghiệp" dân chủ của ông làm là đòi đa nguyên, đa Đảng, thậm chí lật đổ chế độ. Chả thể mà ông "tự do ngôn luận" đòi "vứt bỏ cái lò" chống tham nhũng này đi.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân dân ai cũng vui mừng, tin tưởng, ủng hộ Đảng, ấy vậy mà có những con người chỉ thích đi ngược chiều, làm ngược đời như ông Quang A đây. Đơn giản thôi cái mà người ta muốn ông và "đồng nghiệp" dân chủ của ông làm là đòi đa nguyên, đa Đảng, thậm chí lật đổ chế độ. Chả thể mà ông "tự do ngôn luận" đòi "vứt bỏ cái lò" chống tham nhũng này đi./.

  Trả lờiXóa
 14. Sinh trong gia đình có truyền thống cách mạng, được tạo điều kiện ăn học ở nước ngoài trong khi nhiều người cùng lứa tuổi đang hi sinh để dành độc lập, tự do và thống nhất cho đất nước. Nhưng Nguyễn Quang A sau khi học xong chưa có một cống hiến thực sự nào có ý nghĩa cho đất nước thì đã sử dụng tài năng của mình đi theo bè lũ rân chủ, có nhiều lời nói hành động chống lại Đảng và Nhà nước!!!

  Trả lờiXóa