TIN TỨC

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trở lại làm việc : Hồng phúc của dân tộc !

Tọa Sơn

Như vậy, ngày 14/5 vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trở lại làm việc sau tròn 1 tháng bị mệt. Theo đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; cùng dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Đây quả thật là một tin mừng với đông đảo người dân Việt Nam, bởi trong 1 tháng qua, người dân đã vô cùng lo lắng khi hay tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị mệt trong chuyến thăm Kiên Giang (14/5) vừa qua. Còn nhớ những ngày TBT, Chủ tịch nước bị mệt, nhân dân và cử tri cả nước đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và tiến trình hồi phục. Câu hỏi đã được cử tri cả nước liên tục đặt ra đối với các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong các buổi tiếp xúc cử tri đã thể hiện tình cảm, sự lo lắng của nhân dân đến “người đốt lò vĩ đại”, đến công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng trong thời gian tới. Mặc dù cán bộ, đảng viên và cử tri đã yên lòng hơn khi các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thông báo là đ/c Nguyễn Phú Trọng sắp quay trở lại làm việc nhưng những hình ảnh trực tiếp cảnh TBT, Chủ tịch nước chủ trì cuộc họp đã làm xoa tan hẳn những lo âu, đem đến sự vui mừng cho cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước.
 
TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trở lại làm việc hôm 14/5 vừa qua
Cũng trong những ngày qua, đám phản động ngoài nước, rân chủ trong nước lại vô cùng hả hê trước tình trạng sức khỏe của TBT, Chủ tịch nước. Hàng trăm câu chuyện, hình ảnh xuyên tạc về sức khỏe của TBT, Chủ tịch nước, hàng ngàn thuyết âm mưu đã được chúng đăng tải lên mạng để nhằm gây hoang mang trong dư luận. Thậm chí, chúng chế giễu các câu trả lời cử tri của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về tình hình sức khỏe của TBT, Chủ tịch nước; chúng hả hê khi đ/c Nguyễn Phú Trọng chưa đảm bảo sức khỏe trong ngày quốc tang đ/c Lê Đức Anh hay gần đây nhất, TP Hải Phòng tổ chức lễ hội Hoa phượng đỏ có trích dẫn video đ/c Nguyễn Phú Trọng phát biểu về sự phát triển của TP Hải Phòng cũng bị chúng đem ra xuyên tạc.

Thế nhưng những hình ảnh trở lại làm việc của TBT, Chủ tịch nước đã đập tan những luận điệu xuyên tạc đó, đập tan sự hả hê của lũ người vô nhân tính đó. Nếu chỉ đăng tải hình ảnh về buổi làm việc không thì lũ độc mồm độc miệng kia sẽ nói rằng đây là việc TBT, Chủ tịch nước chúng ta “diễn” để làm an lòng người dân. Nhưng trong bản tin thời sự của VTV, phóng sự đưa tin đã cho thấy TBT, Chủ tịch nước đã khỏe trở lại, đưa ra chỉ đạo một cách rành mạch, rõ ràng. Thế là chắc chắn đám phản động và rân chủ hết đường bào chữa cho những luận điệu xuyên tạc của mình.

Tuy nhiên, cũng có thể thấy rằng, mặc dù đã trở lại làm việc nhưng thần thái của TBT, Chủ tịch nước chưa hẳn đã trở lại được ngay. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi ở cái tuổi đáng lẽ đang quây quần bên con cháu thì TBT, Chủ tịch nước vẫn đang gánh vác công việc của đất nước, chưa lấy 1 ngày nghỉ ngơi và ngay khi sức khỏe đảm bảo thì đ/c đã cố gắng quay trở lại làm việc ngay khi có thể.  Và cũng ngay ngày đầu làm việc trở lại, đ/c Nguyễn Phú Trọng lại tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa công tác chống tham nhũng : "Tiếp tục cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần kiên quyết, kiên trì; nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất cao ở các cấp, các ngành, tạo sự đồng thuận trong nhân dân". Có lẽ, việc TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khỏe mạnh, tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước chính là hồng phúc của dân tộc ta, và nỗi hậm hực của đảm phản động, rân chủ.

12 nhận xét:

 1. Đã bao lâu rồi chúng ta mới được chứng kiến một hiện tượng: Sức khỏe của MỘT NGƯỜI khiến hàng chục triệu người lo lắng đến thắt lòng về VẬN NƯỚC. Lịch sử luôn có những thời điểm ngặt nghèo, khi mà sức khỏe, sự minh triết, liêm chính và tầm ảnh hưởng của một người, trở thành động lực quan trọng nhất làm xoay chuyển vận mệnh đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày nào em cũng cầu nguyện cho sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Tự nội tâm em thôi thúc phải làm việc đó. Em nghĩ rằng rất nhiều người Việt mong từng ngày được nhìn thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tái xuất. và giờ thì đã được như kỳ vọng

  Trả lờiXóa
 3. "Sức khỏe bám ghế" của những lãnh đạo đục khoét, sẽ là hiểm họa quốc gia. Còn sức khỏe của lãnh đạo liêm chính, có tài, có tầm, bao giờ cũng là bảo vật quốc gia. Chỉ có kẻ trộm mới rắp tâm ăn trộm bảo vật quốc gia, còn nhân dân, hiển nhiên, luôn tìm cách bảo vệ và gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 4. Có một giai đoạn, những thông tin về việc khởi tố, bắt giam, sự ngã ngựa của các quan tham, của các ông chủ, được người dân tiếp nhận với một tâm lý buồn bã và chán nản. Họ lo lắng về tương lai đất nước "nhiều sâu mọt thế này, đất nước sao cất cánh được?". Từ khi lò được nhóm, chứng kiến cơn bão không khoan nhượng quét qua những vùng tối tăm tham nhũng, buộc từng kẻ xấu phải ngã ngựa, chúng ta cũng được nhóm lên hy vọng về một ngày mai hết sâu mọt.

  Trả lờiXóa
 5. Có một dấu hiệu hy vọng rất tinh tế mà những người quan sát kỹ sẽ thấy rõ: Trong thời gian Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chưa tái xuất hiện, vẫn có rất nhiều củi tiếp tục được đưa vào chiếc lò vĩ đại. Guồng quay ấy, với quán tính rất lớn, đã không chững lại. Đó cũng là chỉ dấu, trên đại lộ ấy, đã có những người dần dần kế thừa từng bước, từng bước một.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay khi xuất hiện trở lại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã làm một việc rất quan trọng, và ít thấy: Chủ trì hội nghị với những lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ. Thông điệp của cuộc họp ấy rất rõ ràng: Sức mạnh của sự tập trung, tập hợp vẫn ở mức cao nhất; những cam kết về việc kiến tạo một xã hội có liêm sỉ, một đất nước trong sạch, vững mạnh, càng được thúc đẩy với tốc độ quyết liệt hơn nhưng bài bản hơn, chắc chắn hơn.

  Trả lờiXóa
 7. trong vài tuần Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tĩnh dưỡng, "hàn thử biểu" của lòng dân và vận nước đã được đo đếm một cách rõ nét và ý nghĩa nhất. Nó vừa khẳng định vị trí linh hồn, vai trò dẫn lối của nhà lãnh đạo, vừa cho thấy sức mạnh của lòng tin, sức mạnh của sự gửi gắm mà nhân dân đã trao cho ông và cộng sự.

  Trả lờiXóa
 8. Đó cũng là động lực lớn để Nhà lãnh đạo và các đồng chí của ông tiếp tục sứ mệnh; là động lực để người dân không chia rẽ mà gắn kết trong cuộc chiến chung chống nội xâm, chống lại những gì đi ngược lại lợi ích của nhân dân, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Phó tổng thống Mỹ dưới thời Obama, ông Joe Biden, đã nói một câu rất hay: "Chống tham nhũng không chỉ là quản lý tốt. Đó là tự vệ. Đó là yêu nước". Và như vậy, công cuộc đốt lò mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khởi xướng và thúc đẩy mãnh liệt, không chỉ dọn sạch rác tham nhũng mà còn quy tụ được niềm tin của người Việt.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn thấy hình ảnh Tổng bí thư, Chủ tịch nước xuất hiện trên truyền thông, nhiều người nói với tôi rằng hầu hết nhân dân đều vui mừng, phấn khởi, chỉ có nhóm lợi ích là hoang mang, lo lắng. Có niềm tin mới có gắn kết. Có gắn kết mới tạo ra sức mạnh. Một xã hội không còn biết tin ai, tin vào cái gì, sẽ không bao giờ ngẩng đầu lên được.

  Trả lờiXóa
 11. Đã bao lâu rồi chúng ta mới được chứng kiến một hiện tượng: Sức khỏe của MỘT NGƯỜI khiến hàng chục triệu người lo lắng đến thắt lòng về VẬN NƯỚC. Lịch sử luôn có những thời điểm ngặt nghèo, khi mà sức khỏe, sự minh triết, liêm chính và tầm ảnh hưởng của một người, trở thành động lực quan trọng nhất làm xoay chuyển vận mệnh đất nước!!!

  Trả lờiXóa
 12. Có một giai đoạn, những thông tin về việc khởi tố, bắt giam, sự ngã ngựa của các quan tham, của các ông chủ, được người dân tiếp nhận với một tâm lý buồn bã và chán nản. Họ lo lắng về tương lai đất nước "nhiều sâu mọt thế này, đất nước sao cất cánh được?". Từ khi lò được nhóm, chứng kiến cơn bão không khoan nhượng quét qua những vùng tối tăm tham nhũng, buộc từng kẻ xấu phải ngã ngựa, chúng ta cũng được nhóm lên hy vọng về một ngày mai hết sâu mọt!!!

  Trả lờiXóa