Tiêu điểm

Nực cười chuyện "Giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền"

PT@!
Nực cười chuyện "Giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền"
Hòa thượng Thích Không Tách và Mục sư Nguyễn Hồng Quang nhận
"Giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền" 2019

Gần đây một số trang lá ngón đưa tin bài về việc Hòa thượng Thích Không Tách và Mục sư Nguyễn Hồng Quang nhận "Giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền". Xin có đôi lời về giải thưởng và những cá nhân đạt giải như thế này:

Cái được gọi là "Giải tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền” do tổ chức “Giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền”, một hiệp hội do các tín hữu hải ngoài thành lập và có trụ sở tại Đức. Giải thưởng này được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày mất của vị Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền (1921-1988), nguyên là giám mục của tổng giáo phận Huế, một người mà theo khẩu nghiệp của rận chủ là có một cái chết nhiều nghi vấn, vì nỗ lực tranh đấu cho tự do tôn giáo và bảo vệ phẩm giá con người.

Theo giới rận chủ, Giải tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền được tổ chức "nhằm vinh danh những cá nhân hoặc tập thể ở quốc nội hay hải ngoại đã có những đóng góp quan trọng nhằm bảo vệ và thăng tiến quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam”. Nhưng thực chất là để cổ vũ cho những kẻ có tư tưởng chống đối, thù địch; cổ xúy cho những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.Về cơ bản đây là một hoạt động thường niên và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, hôm 13/5 đã phát đi thông cáo về việc trao “Giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền” năm 2019. Theo đó, hai nhân vật năm nay được Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại “vinh danh” chính là Hòa thượng Thích Không Tách và Mục sư Nguyễn Hồng Quang. Điểm qua về những "thành tích" của hai nhân vật này, quý vị sẽ thấy được bản chất thực của đội quân nhà rận.

- Về Thích Không Tánh:

Thích Không Tánh, tục danh Phan Ngọc Ấn, sinh năm 1943, nguyên trụ trì chùa Liên Trì, Lái Thiêu, Sài Gòn

Thích Không Tánh là đối tượng từng nhiều lần bị xử lý hình sự vì tham gia các hoạt động tuyên truyền, lưu trữ, tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc: 

Từ năm 1978 đến 1986, Thích Không Tánh bị tập trung cải tạo vì tham gia các hoạt động của những phần tử đội lốt tu hành chống phá Nhà nước và vi phạm pháp luật; 

Năm 1992, Thích Không Tánh bị các lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước và bị án phạt 5 năm tù giam và quản chế 5 năm; 

Năm 1995, Thích Không Tánh bị TAND TP.HCM phạt 5 năm tù giam về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước”.

Thích Không Tánh vốn là thuộc hạ thân cận của Thích Quảng Độ, trong suốt thời gian dài Thích Không Tánh đã liên tục được cất nhắc vào các vị trí trọng yếu trong cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất”, đảm nhiệm công tác liên lạc, tổ chức các hoạt động nhằm khuếch trương thanh thế của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” và làm cầu nối thông tin với các tổ chức Phật giáo Việt Nam lưu vong để thực hiện những âm mưu, kế hoạch nhằm phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước.


Có thể thấy, mặc dù là Phật tử nhưng Thích Không Tánh lại đi ngược lại với tôn chỉ "đồng hành cùng dân tộc" của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngược lại, y còn rất tích cực tham gia các hoạt động do Thích Quảng Độ và các thế lực phản động trong và ngoài nước tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước gây tổn hại đến lợi ích của dân tộc.

- Về Nguyễn Hồng Quang, 

Nguyễn Hồng Quang, sinh năm 1958 tại Quảng Ngãi; thường trú C5/1H Trần Não, phường Bình Khánh, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 1981, Nguyễn Hồng Quang tham gia các khóa tu học, trở thành tín đồ của đạo Tin Lành và đã có lúc được cử giữ chức Phó Hội trưởng Giáo hội Mennonite Việt Nam. Song, thay vì chú tâm vào lo việc đạo, thực hiện đúng với những lời kinh thánh theo ý nguyện của Chúa, Nguyễn Hồng Quang lại có những hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại giáo luật.

Năm 2004, Quang đã lôi kéo, kích động một số người thuộc nhóm Tin Lành do Quang phụ trách gồm: Phạm Ngọc Thạch, Lê Thị Hồng Liên, Nguyễn Thành Nhân… chống lại các cơ quan chức năng đang thực thi nhiệm vụ xử lý các sai phạm của Quang. Trong vụ này, Quang bị TAND Thành phố Hồ Chí Minh kết án 3 năm tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Do những sai phạm về giáo luật và pháp luật, nên mục sư Nguyễn Quang Trung, Hội trưởng Giáo hội Mennonite Việt Nam đã không thừa nhận tư cách Phó Hội trưởng Giáo hội Mennonite của Quang và chính thức loại Quang ra khỏi hội thánh. 

Với chính sách khoan hồng của Nhà nước, theo đơn xin của Quang, ngày 30/8/2005, Quang đã được đặc xá. Tuy nhiên, "ngựa quen đường cũ", sau khi được đặc xá, Nguyễn Hồng Quang cùng vợ là Lê Thị Phú Dung lôi kéo một số người lập ra “Giáo hội Tin Lành Mennonite Việt Nam” do Quang làm hội trưởng thường xuyên có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Không biết vô tình hay hữu ý, người ta lại chọn những kẻ làm tôn giáo thì ít mà làm chính trị thì nhiều như Thích Không Tánh và Nguyễn Hồng Quang là chủ nhân "Giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền". Hỏi vậy cho vui thôi, ai cũng biết câu trả lời mà! Giải thường này cũng như rất nhiều những giải thưởng khác là chiêu trò của các tổ chức phản động lưu vong ngoại quốc hòng cổ xúy cho những kẻ cơ hội chính trị trong nước tăng cường hoạt động chống phá chính quyền, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. 

Thế mới thấy, "Giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền" là câu chuyện nực cười!

2 nhận xét:

  1. Không biết vô tình hay hữu ý, người ta lại chọn những kẻ làm tôn giáo thì ít mà làm chính trị thì nhiều như Thích Không Tánh và Nguyễn Hồng Quang là chủ nhân "Giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền". Hỏi vậy cho vui thôi, ai cũng biết câu trả lời mà! Giải thường này cũng như rất nhiều những giải thưởng khác là chiêu trò của các tổ chức phản động lưu vong ngoại quốc hòng cổ xúy cho những kẻ cơ hội chính trị trong nước tăng cường hoạt động chống phá chính quyền, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

    Trả lờiXóa
  2. Giải thưởng này do các tổ chức phản động, thù địch tổ chức trao cho các thành phần chống phá cách mạng Việt Nam; do đó hành động này phải bị lên án mạnh mẽ.

    Trả lờiXóa