TIN TỨC

Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt: Cái giá phải trả của kẻ phản động núp sau áo "thầy giáo"

Con đường phía trước

Ngày 27/5/2019, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Năng Tĩnh (quê quán xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu; cư trú tại xóm 6, xã Nghi Phú, TP Vinh; giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An), về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 01, Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Nếu ai còn nhớ, chính Nguyễn Năng Tĩnh là người xuất hiện trên clip được các đối tượng phản động lan truyền trên mạng, khi anh ta bắt nhịp cho học sinh của mình hát bài hát phản động "Trả lại cho dân", một bài hát thường vang trên các diễn đàn phản động. Theo dõi qua quá trình làm việc, hoạt động của Tĩnh, người ta thấy anh ta liên tục có các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước; thậm chí ở mức công khai, quyết liệt.

Lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, trên trang Facebook cá nhân của mình, Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Nguyễn Năng Tĩnh thường xuyên đăng các hình ảnh “khoe” mình có mối quan hệ với những phần tử bất mãn, cực đoan và các thành viên phản động. “Đi với ma thì mặc áo giấy”, từ chỗ bày tỏ “ý kiến bất đồng”, Nguyễn Năng Tĩnh đã có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước, phát tán, tuyên truyền các thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ở đây, chúng ta thấy rõ tính chất nguy hiểm của một kẻ phản động núp dưới chiếc áo "thầy giáo", khi anh ta làm ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức của các em, dần tiêm nhiễm vào đầu các em những tư tưởng lệch lạc, sai trái, dần hướng các em vào hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Còn nhớ, cách đây không lâu không ít các em học sinh ở giáo phận Vinh đã bị lợi dụng cầm các băng rôn, khẩu ngữ có nội dung phản động về chống phá Đảng, Nhà nước rồi bị chụp ảnh, đăng tải lên mạng, nguyên nhân cũng xuất phát một phần như trên.

Việc khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam bị can Nguyễn Năng Tĩnh đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc. Đây cũng là bài học cho “cư dân mạng”, đặc biệt là một số ít cán bộ, công chức thường thiếu cảnh giác với những thông tin xấu độc, không được kiểm chứng để chia sẻ cũng như bấm nút yêu thích bừa bãi.

Rất mong từ bài học của Nguyễn Năng Tĩnh sẽ cảnh tỉnh những người đang “vô tình hay cố ý” có những việc làm, hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng! Bởi cuối cùng, những kẻ ngông cuồng, ảo vọng quyền lực, muốn làm “người hùng”, “thể hiện cái tôi”, “chính kiến”... trên các trang mạng xã hội, thông qua việc kích động, lôi kéo người dân chống phá Nhà nước, gây rối trật tự, hạ thấp uy tín của cơ quan công quyền… cũng phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.

14 nhận xét:

 1. Chúng ta thấy rõ tính chất nguy hiểm của một kẻ phản động núp dưới chiếc áo "thầy giáo", khi anh ta làm ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức của các em, dần tiêm nhiễm vào đầu các em những tư tưởng lệch lạc, sai trái, dần hướng các em vào hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Kết hợp với hoạt động tuyên truyền, phá hoại nhà nước của hắn thì việc ngồi tù là điều không thể tránh khỏi cho hành vi ghê tởm của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Việc khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam bị can Nguyễn Năng Tĩnh đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Năng Tĩnh, một mắt xích quan trọng của việt tân đã bị đưa ra ánh sáng thì dự là sẽ có tiếp những kẻ như hắn sẽ được nhà tù chào đón. Đó là hậu quả tất yếu cho những kẻ dám phục vụ cho kẻ thù của Tổ quốc, bắt tay với các thành phần phản động trong nước, các linh mục và tuyên truyền chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc Nguyễn Năng Tĩnh (giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Nghệ An) bị bắt tạm giam vì đã có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, là bài học, sự cảnh tỉnh cho những kẻ ngông cuồng, ảo tưởng trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 5. Là một giảng viên, đáng lẽ ra Nguyễn Năng Tĩnh phải thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm của một người thầy giáo, góp sức vào sự nghiệp trồng người, thì Tĩnh lại đi ngược lại với công việc của mình đang làm, bỏ ngoài tai những lời khuyên của các đồng nghiệp, sự nhắc nhở, cảnh cáo của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, trên trang Facebook cá nhân của mình, Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 7. Việc khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam bị can Nguyễn Năng Tĩnh đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Đây cũng là bài học cho “cư dân mạng”, đặc biệt là một số ít cán bộ, công chức thường thiếu cảnh giác với những thông tin xấu độc, không được kiểm chứng để chia sẻ cũng như bấm nút yêu thích bừa bãi. moi nguoi nen chu y va lay lam guong

  Trả lờiXóa
 9. Trong thực tế, trên không gian mạng, Nhà nước ta đã có những quy định về quyền tự do ngôn luận, báo chí, tiếp cận thông tin. Theo đó, công dân có quyền được sử dụng các dịch vụ trên internet, trừ các dịch vụ bị cấm theo quy định của pháp luật và có nghĩa vụ tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin; phải chịu trách nhiệm về nội dung thông tin do mình lưu trữ, cung cấp, truyền đưa trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Tự do ngôn luận không thể là tự do công kích, bịa đặt, xuyên tạc, làm mất ổn định chính trị, gây ra nguy cơ cho an ninh quốc gia, xâm phạm đến quyền tự do sống bình yên của mọi người. Do đó, việc bắt tạm giam Nguyễn Năng Tĩnh để xử lý theo quy định của pháp luật là việc phải làm ngay!

  Trả lờiXóa
 11. Rất mong từ bài học của Nguyễn Năng Tĩnh sẽ cảnh tỉnh những người đang “vô tình hay cố ý” có những việc làm, hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng! Bởi cuối cùng, những kẻ ngông cuồng, ảo vọng quyền lực, muốn làm “người hùng”, “thể hiện cái tôi”, “chính kiến”... trên các trang mạng xã hội, thông qua việc kích động, lôi kéo người dân chống phá Nhà nước, gây rối trật tự, hạ thấp uy tín của cơ quan công quyền… cũng phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Có chút năng khiếu nghệ thuật, Nguyễn Năng Tĩnh thường lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (tù tha về các tội xâm phạm ANQG) để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước như “Việt Nam tôi đâu”, “Xin hỏi anh là ai”, “Trả lại cho dân”… mục đích khuyếch trương thanh thế cho “Việt tân”.

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ tham lam, thực dụng, ham tiền, háo sắc như Nguyễn Năng Tĩnh sẽ sớm thành khần nhận tội và khai ra nhiều đồng bọn; cơ quan chức năng sẽ củng cố chặt chẽ tài liệu, chứng cứ để bắt giữ, xử lý tiếp số đồng bọn của y trước pháp luật. Cái kết không có hậu cho chủ tịch “Việt tân” tại Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 14. Rất mong từ bài học của Nguyễn Năng Tĩnh sẽ cảnh tỉnh những người đang “vô tình hay cố ý” có những việc làm, hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng! Bởi cuối cùng, những kẻ ngông cuồng, ảo vọng quyền lực, muốn làm “người hùng”, “thể hiện cái tôi”, “chính kiến”... trên các trang mạng xã hội, thông qua việc kích động, lôi kéo người dân chống phá Nhà nước, gây rối trật tự, hạ thấp uy tín của cơ quan công quyền… cũng phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa