TIN TỨC

Lê Quốc Bình lĩnh án 6 năm tù: Ai là kẻ đứng sau giật dây chỉ đạo?

PT@!
Lê Quốc Bình lĩnh án 6 năm tù: Ai là kẻ đứng sau giật dây chỉ đạo?
Lê Quốc Bình tại tòa
Từ một người có mâu thuẫn với chính quyền về vấn đề đền bù đất đai, Lê Quốc Bình thường xuyên vào mạng xã hội theo dõi tin bài, video do các tổ chức phản động, các đối tượng cơ hội chính trị dàn dựng. Không dừng lại ở đó, Bình sử dụng tài khoản Facebook "Le Binh" để bình luận tiêu cực, chia sẻ các bài viết trên và đưa các tin về việc sử dụng vũ khí để tổ chức khủng bố hòng lật đổ chính quyền nước CHXH Việt Nam.


Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã xét xử sơ thẩm đối với đối tượng Lê Quốc Bình về 02 tội danh là: "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và " Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Phiên tòa kết thúc kết thúc với bản án 06 năm tù dành cho Lê Quốc Bình.

Đây được xem là bản án thích đáng; là cái giá phải trả cho những hành vi ảo tưởng, ngông cuồng, coi thường pháp luật của Lê Quốc Bình. Theo cáo trạng của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định: 

Từ những bất mãn về chính sách đền bù, giải toả mặt bằng, đền bù đất đai của Nhà nước đối với gia đình nên đối tượng Lê Quốc Bình đã nảy sinh tư tưởng bất mãn, chống đối lại chính quyền. Trong thời gian từ tháng 7/2016, Bình sử dụng Facebook xem nhiều tin bài, video do các tổ chức phản động, các đối tượng cơ hội chính trị dàn dựng với nội dung chống Đảng, Nhà nước. Không dừng lại ở đó, Bình sử dụng tài khoản Facebook "Le Binh" để bình luận tiêu cực, chia sẻ các bài viết trên và đưa các tin về việc sử dụng vũ khí để tổ chức khủng bố hòng lật đổ chính quyền nước CHXH Việt Nam

Số vũ khí Lê Quốc Bình tàng trữ
Khoảng tháng 6/2018, Lê Quốc Bình vượt biên qua Campuchia mua 1 khẩu súng ngắn hiệu BERETTA do Ý sản xuất với giá 2.000 USD từ một người Campuchia tên Sony rồi mang về nhà riêng ở thành phố Quy Nhơn cất giấu. Ngày 17/8/2018, Bình tiếp tục trốn qua Campuchia mua 500 viên đạn súng ngắn với giá 1.500 USD, 5 hộp tiếp đạn súng ngắn với giá 250 USD và một bao súng ngắn giá 50 USD. Sau khi qua cửa khẩu trót lọt, Bình giấu 500 viên đạn trong thùng giấy cùng các hàng hóa khác rồi gửi cho một xe khách chạy tuyến Bình Phước - TP HCM. Riêng Bình đi môtô chở 5 hộp tiếp đạn, một bao súng đi từ Bình Phước đến TP HCM. Nhận thùng giấy và các loại phụ tùng xe máy, Bình gởi cho một xe khách chạy tuyến TP HCM - Quy Nhơn, còn Bình chạy môtô về. Khi đến địa phận huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên), CSGT dừng xe kiểm tra và phát hiện trong cốp mô - tô của Bình có 5 hộp tiếp đạn, 1 bao súng, 1 bộ vệ sinh súng nên Bình bị bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Quốc Bình tại Quy Nhơn, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định phát hiện, thu giữ 1 súng ngắn quân dụng hiệu Beretta kèm 500 viên đạn, 1 súng AR15 kèm 18 viên đạn, 9 súng hơi kèm 20 kg đạn chì, cùng nhiều linh kiện, thiết bị khác...

Tại tòa, Lê Quốc Bình khai nhận đã vượt biên qua Campuchia mua súng, đạn và bị bắt quả tang như cáo trạng truy tố. Khi được hỏi, Bình già mồm khai mua nhiều súng, đạn như vậy là để phòng thân và thỏa niềm đam mê của bản thân mình. Nhưng khi hội đồng xét xử công bố các bút lục lời khai của Bình với những vấn đề mà bị cáo từng tuyên bố hùng hổ trên mạng như: kêu gọi sử dụng vũ lực, vũ khí để tấn công lực lượng công an, lãnh đạo Đảng và chính quyền... Lê Quốc Bình đã phải cúi đầu nhận tội. Y khai nhận rằng do rất bức xúc, bất mãn trước việc gia đình bị thu hồi đất nhưng bồi thường không thỏa đáng nên mới nảy sinh tư tưởng và hành động như vậy. 

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay Lê Quốc Bình có quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân, bởi chẳng có người bức xúc đất cát nào lại có thể vượt biên, chi nhiều tiền đến thế để mua vũ khí nếu không có sự chỉ đạo, giúp đỡ, tài trợ của các tổ chức phản động. 

Cũng có thể chính Việt Tân đã bày cho Lê Quốc Bình khai nhận trước Tòa là "do rất bức xúc, bất mãn trước việc gia đình bị thu hồi đất nhưng bồi thường không thỏa đáng nên mới nảy sinh tư tưởng và hành động như vậy" để tránh bị lộ mặt.


Sự việc kết thúc, chỉ có Lê Quốc Bình là vướng vào vòng lao lý còn những kẻ đứng sau vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Đây chính là bài học cảnh tỉnh cho những người vì một chút tiêu cực, bất mãn mà nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu, các tổ chức phản động, để khi tỉnh ngộ thì đã quá muộn. Nông nổi quá để rồi chính họ trở thành con tốt thí cho đám lưu manh đội lốt người quân tử.

1 nhận xét:

  1. Sự việc kết thúc, chỉ có Lê Quốc Bình là vướng vào vòng lao lý còn những kẻ đứng sau vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Đây chính là bài học cảnh tỉnh cho những người vì một chút tiêu cực, bất mãn mà nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu, các tổ chức phản động, để khi tỉnh ngộ thì đã quá muộn.

    Trả lờiXóa