TIN TỨC

Hết chiêu trò tuyệt thực lại đến bị hành hung trong tù!

PT@!
Hết chiêu trò tuyệt thực lại đến bị hành hung trong tù!
Các báo đài phản động đưa tin xuyên tạc về việc Nguyễn Văn Hóa bị hành hung trong trại giam trên mạng xã hội
Có vẻ như công thức tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, khi vào tù sử dụng chiêu bài tuyệt thực, vu cáo bị ngược đãi, đánh đập, bức cung... để được bảo lãnh sang nước ngoài định cư đang rất phổ biến trong giới "rận chủ" ở nước ta. Có thể kể đến những trường hợp như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Hải, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần,  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... Gần đây, "tích tuồng" này lại được Nguyễn Văn Hóa diễn lại.

Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Theo cáo trạng: “từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Nội dung các tài liệu này Nguyễn Văn Hóa copy, phát tán lại các bài viết của đối tượng thù địch khác. Đặc biệt, Nguyễn Văn Hóa đạo diễn dàn dựng, sử dụng một số hình ảnh, tài liệu, video do hắn tự viết, tự quay phim, tự chụp ảnh rồi biên tập lại với bút danh “Con kiến con” sau đó gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. Nguyễn Văn Hóa hiện đang chấp hành án phạt tù 14 năm tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 của Bộ luật Hình sự 1999.

Con đường vào trại giam có lẽ là nằm trong dự tính của Nguyễn Văn Hóa. Vì thế, trong thời gian thi hành án, đối tượng bắt đầu giở trò nhằm thu hút sự chú ý của các "quan thầy":

Vào tháng 10/2018, Nguyễn Văn Hóa nói mình bị "đánh đập, bức cung” trong thư gửi về gia đình. Tuy nhiên, y lại không đưa ra được bất kỳ một bằng chứng nào. 

Tiếp tục, ngày 5/3/2019, thông qua chị gái Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Văn Hóa đã tung tin mình tuyệt thực nhằm "phản đối cách hành xử của cán bộ trại giam An Điềm cũng như yêu cầu điều tra những người đánh đập anh này không được đáp ứng”. Tuy nhiên, đến ngày 26/3/2019, Nguyễn Văn Hóa tuyên bố ngưng tuyệt thực hôm 6/3/2019 sau 12 ngày khi được Đoàn Đại sứ Hoa Kỳ vào tận Trại giam An Điềm thăm.

Sau khi được Đoàn Đại sứ Hoa Kỳ đến thăm, Nguyễn Văn Hóa nhận thấy thời cơ xuất ngoại đã đến. Hắn sử dụng chiêu trò của các tay anh chị đi trước từng được rước sang "bển". Tối ngày 14/5/2019, Hoàng Nguyên, em trai Hoàng Đức Bình nói với RFA về tin “Nguyễn Văn Hóa lại bị hành hung trong tù” như sau:

“Hôm qua anh Bình có điện về nhà 5 phút. Anh Bình có nói là Hóa bị kẹp cổ và bị đánh trong trại giam rất nhiều rồi nhắn với chị gái của Hóa vào xem như thế nào. Tôi đã báo với chị gái của Hóa thì sáng nay chị vào thăm nhưng chị cho biết không gặp được Hóa vì Hóa đang bị kỷ luật biệt giam 10 ngày tính từ ngày hôm qua”.


Chuyện của Hóa lẽ nào lại nhận được sự quan tâm của gã em trai bạn tù Hoàng Đức Bình, mà Hoàng Đức Bình là ai thì chắc mọi người cũng đều biết. Y cũng đang thụ án tù 14 năm về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”.

Nhiều lần cộng đồng mạng lắc đầu ngao ngán về việc các nhà dân chủ trong nước đấu tố nhau, nói xấu, vạch mặt nhau, giành bánh mỳ của nhau... Vậy mà, trong chuyện này bỗng dưng họ lại đoàn kết đến lạ. Dự là có sự sắp xếp theo kiểu: anh đi trước, tôi đi sau. Hóa sang bển thì đến lượt Bình?

Nói như vậy để thấy dăm ba cái chuyện tuyệt thực và bị hành hung trong trại giam chỉ là những chiêu trò bẩn thỉu của đám lưu manh, rận chủ hòng vu khống, gây sự chú ý của truyền thông lề trái. Qua đó  các tổ chức nhân quyền bên ngoài có cớ để can thiệp, gây sức ép hòng bảo lãnh các đối tượng này xuất ngoại.

Không có nhận xét nào