TIN TỨC

Con đường nào cho Nguyễn Hữu Vinh sau khi ra tù?

Con đường phía trước

Ngày 5/5 vừa qua, Nguyễn Hữu Vinh (tức Anh ba sàm) đã kết thúc thời gian ở tù và được trả tự do. Ngay sau khi Vinh ra tù, đám dân chủ trong nước như Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh, Đỗ Thúy Hạnh,… rầm rộ tổ chức hoạt động đón rước y như vừa “vinh quy bái tổ” trở về. Liên tục các đối tượng đến chúc mừng và mong Vinh sớm “hòa nhập cộng đồng”, tiếp tục sự nghiệp chống đối. 

Tại sao đám dân chủ lại mong Vinh như vậy? Đơn giản vì tình cảnh đám dân chủ trong nước hiện nay, không khác gì rơi vào cảnh “chó cùng đường”. Sau khi hàng loạt đối tượng bị bắt và lần lượt nhận các án phạt nặng, dường như đám dân chủ ít người còn mặn mà, nếu không nói là rã đám. Lần lượt các đối tượng gạo cội, có tý “tên tuổi” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Bạch Hồng Quyền sau khi bị pháp luật “sờ gáy” đã vội vã tìm con đường tháo thân qua các Mỹ và các nước phương Tây. Chỉ còn đám lép nhép không có ảnh hưởng nên phải chịu cảnh ở trong nước, cố gắng bày trò kiếm ăn. Trong khi đó, Nguyễn Hữu Vinh, vốn là cựu cán bộ an ninh, nổi tiếng với trang anhbasam, vừa mới ra tù, như một vị cứu tinh đối với cả đám, không khác gì chết đuối vớ được cọc. Chính vì thế, chúng tôn thờ, đón rước anh ta, nhằm giúp Nguyễn Hữu Vinh sớm lấy lại tinh thần để lèo lái con đường “dâm chủ” ở trong nước.
Nhưng Nguyễn Hữu Vinh ngày xưa khác so với bây giờ. Mấy năm trong tù ngục chắc giúp anh ta hiểu ra nhiều vấn đề. Đi hết gần cuộc đời, từng trải qua 20 năm trong ngành công an, trước khi từ bỏ để đi theo tiếng gọi của đồng tiền nhưng có lẽ, đồng tiền lại quá bạc với anh ta. 

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi Vinh sẽ đi về đâu? Liệu Vinh sẽ vẫn “ngựa quen đường cũ” đóng vai “con tốt sang sông”, “ngọn cờ chống đối nặng ký” nhận sự chỉ đạo từ ngoại quốc để sân si tiền tài, danh vị ảo. Dù sao những kịch bản trên đều dẫn đến một kết quả là Vinh sẽ phải trả giá, bản án tiếp theo sẽ nặng nề hơn, nhưng rất có thể xảy ra vì hành trình Vinh “bóc lịch” thường xuyên gửi đơn thư khiếu nại không thừa nhận hành vi sai trái, hoang tưởng của mình. Tự do ngôn luận được nước ta bảo hộ, nhưng không phải thích gì nói đấy, nói phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật, phát ngôn không được đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nhân dân.

Một kịch bản khác có thể xảy ra khi Vinh “ẩn mình” liên hệ với nước ngoài vận động để một nước nào đó bảo hộ định cư, tỵ nạn chính trị, lối gót đám “quỷ đội lốt người” Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, “mẹ Nấm”, “Điếu Cày”,… và rồi sẽ “quậy phá” sau.

Tương lai tốt đẹp hay đen tối đều do thái độ và hành động của Vinh quyết định. Dù sao chúng ta đều mong muốn Vinh sẽ nhận ra nhưng điều sai trái, quay đầu trở về người dân lương thiện. Đảng, Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng, truyền thống dân tộc Việt Nam ta luôn “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”. Những người như Vinh hãy tỉnh ngộ, phản tỉnh trước những luận điệu xuyên tạc, sai trái, phân biệt đúng sai, đi theo mục tiêu mà cả dân tộc Việt Nam đang hướng tới là xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

20 nhận xét:

 1. Ngày 05/5/2019, blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh đã mãn hạn tù và đã được trở về đoàn tụ với gia đình sau thời gian 5 năm thụ án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS 1999. hơn hết đây là cơ hội để cho hắn ta làm lại, thay đổi. còn không thì cứ chuẩn bị tinh thần mà tiếp tục bóc lịch.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 05/5/2019, blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh đã mãn hạn tù và đã được trở về đoàn tụ với gia đình sau thời gian 5 năm thụ án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS 1999. hơn hết đây là cơ hội để cho hắn ta làm lại, thay đổi. còn không thì cứ chuẩn bị tinh thần mà tiếp tục bóc lịch.

  Trả lờiXóa
 3. Một điều thực tế rằng, từ trước đến giờ, việc một nhà dân chủ cuội bị bắt, vào tù hay ra tù vẫn luôn là một chủ đề hot, câu cơm cực tốt được đám đồng bọn cơ hội tận dụng triệt để. Cũng chẳng ưa gì nhau đâu, nhưng mà những kẻ cơ hội cũng phải tranh thủ gõ tạch tạch làm cái tút gọi là để chia sẻ, chúc mừng, bày tỏ sự kính phục hay đại loại như vậy để còn được chấm công trả tiền.

  Trả lờiXóa
 4. Tương lai tốt đẹp hay đen tối đều do thái độ và hành động của Vinh quyết định. Dù sao chúng ta đều mong muốn Vinh sẽ nhận ra nhưng điều sai trái, quay đầu trở về người dân lương thiện. Đảng, Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng, truyền thống dân tộc Việt Nam ta luôn “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”. Những người như Vinh hãy tỉnh ngộ, phản tỉnh trước những luận điệu xuyên tạc, sai trái, phân biệt đúng sai, đi theo mục tiêu mà cả dân tộc Việt Nam đang hướng tới là xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 5. Những tưởng cuộc đời của Vinh trải toàn “thảm đỏ”, tiếp tục làm rạng danh gia tộc nếu Vinh không “tự diễn biến, tự chuyển hóa” đưa mình vào còn đường “hại nước, hại dân”, biến bản thân thành “con tốt” thí, bị thế lực thù địch ngoại quốc giật dây, chỉ đạo

  Trả lờiXóa
 6. Sau bao nỗ lực của Cơ quan vận động, thuyết phục, lấy chính nghĩa thu phục lòng người, “chữa bệnh, cứu người”, kéo Vinh trở lại con đường đúng đắn. Nhưng không, Vinh không hối cải mà tiếp tục dấn sâu con đường đầy tội lỗi, nhầy nhụa và nguy hiểm, khiến bản thân lĩnh án ngồi tù 5 năm.

  Trả lờiXóa
 7. 5 năm quãng thời gian ngắn đối với một quốc gia, dân tộc song là một quãng thời gian dài đối với cuộc đời một con người, liệu Vinh có tỉnh ngộ, sám hối. nhưng có khi Vinh sẽ tiếp tục nối dài hơn con số 5 này

  Trả lờiXóa
 8. Vinh sẽ bị màn “lấy le”, “om sòm” chào đón, cào phím tung hô như “lãnh tụ” trở về của đám Phạm Thị Đoan Trang, Lê Trọng Hùng, Lê Văn Dũng,… hay “lời ngon, tiếng ngọt” của các báo, đài phản động, tổ chức thù địch nước ngoài khiến bản thân hoang tưởng tiếp tục “gần mực thì đen”, “làm thầy những thằng dại” điên cuồng chống phá đất nước, vực dậy cái gọi là “phong trào dân chủ” mà chúng cho là đang thoái trào.

  Trả lờiXóa
 9. Vinh sẽ vẫn “ngựa quen đường cũ” đóng vai “con tốt sang sông”, “ngọn cờ chống đối nặng ký” nhận sự chỉ đạo từ ngoại quốc để sân si tiền tài, danh vị ảo. Dù sao những kịch bản trên đều dẫn đến một kết quả là Vinh sẽ phải trả giá, bản án tiếp theo sẽ nặng nề hơn

  Trả lờiXóa
 10. rất có thể xảy ra vì hành trình Vinh “bóc lịch” thường xuyên gửi đơn thư khiếu nại không thừa nhận hành vi sai trái, hoang tưởng của mình. Tự do ngôn luận được nước ta bảo hộ, nhưng không phải thích gì nói đấy mà phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật, phát ngôn không được đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Một kịch bản khác có thể xảy ra khi Vinh “ẩn mình” liên hệ với nước ngoài vận động để một nước nào đó bảo hộ định cư, tỵ nạn chính trị, nối gót đám “quỷ đội lốt người” Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, “mẹ Nấm”, “Điếu Cày”…

  Trả lờiXóa
 12. Tương lai tốt đẹp hay đen tối đều do thái độ và hành động của Vinh quyết định. Dù sao chúng ta đều mong muốn Vinh sẽ nhận ra nhưng điều sai trái, quay đầu làm người lương thiện. Đảng, Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng, truyền thống dân tộc Việt Nam ta luôn “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”

  Trả lờiXóa
 13. Những người như Vinh hãy tỉnh ngộ, phản tỉnh trước những luận điệu xuyên tạc, sai trái, phân biệt đúng sai, đi theo mục tiêu mà cả dân tộc Việt Nam đang hướng tới là xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta mang trong lòng xã hội một nền nhân đạo lớn lao của chế độ,của nhân dân,chúng ta không đuổi chuột cùng sào,cũng không làm gì để con người không quay được lại. Nhưng chúng ta kiên quyết đấu tranh loại bỏ những kẻ ngoan cố ra khỏi đời sống xã hội nếu họ không biết sửa sai mà tiếp tục có những hành động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta đều mong muốn Vinh sẽ nhận ra nhưng điều sai trái, quay đầu trở về người dân lương thiện. Đảng, Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng, truyền thống dân tộc Việt Nam ta luôn “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”. Những người như Vinh hãy tỉnh ngộ, phản tỉnh trước những luận điệu xuyên tạc, sai trái, phân biệt đúng sai, đi theo mục tiêu mà cả dân tộc Việt Nam đang hướng tới là xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 16. Rất hy vọng là Nguyễn Hữu Vinh sẽ quay đầu là bờ, nhận ra cái sai của mình không có hành vi tái phạm nữa...tuy nhiên khả năng ấy là rất thấp bởi phần lớn nhưng kẻ dã đi vào con đường chống phá thì khi ra tù chúng vẫn sẽ chứng nào tật nấy, có thể còn chống phá quyết liệt hơn, chúng sẽ bợ đít phương tây để kiếm được 1 xuất tị nạn sang Mỹ...Đây là ột kịch bản quá quen thuộ của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 05/5/2019, blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh đã mãn hạn tù và đã được trở về đoàn tụ với gia đình sau thời gian 5 năm thụ án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS 1999. hơn hết đây là cơ hội để cho hắn ta làm lại, thay đổi. còn không thì cứ chuẩn bị tinh thần mà tiếp tục bóc lịch!!!

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 05/5/2019, blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh đã mãn hạn tù và đã được trở về đoàn tụ với gia đình sau thời gian 5 năm thụ án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS 1999. hơn hết đây là cơ hội để cho hắn ta làm lại, thay đổi. còn không thì cứ chuẩn bị tinh thần mà tiếp tục bóc lịch!!!

  Trả lờiXóa
 19. Một điều thực tế rằng, từ trước đến giờ, việc một nhà dân chủ cuội bị bắt, vào tù hay ra tù vẫn luôn là một chủ đề hot, câu cơm cực tốt được đám đồng bọn cơ hội tận dụng triệt để. Cũng chẳng ưa gì nhau đâu, nhưng mà những kẻ cơ hội cũng phải tranh thủ gõ tạch tạch làm cái tút gọi là để chia sẻ, chúc mừng, bày tỏ sự kính phục hay đại loại như vậy để còn được chấm công trả tiền!!!

  Trả lờiXóa