TIN TỨC

Chuyện về "Doanh nhân yêu nước" Trần Huỳnh Duy Thức

PT@!
Chuyện về "Doanh nhân yêu nước" Trần Huỳnh Duy Thức

Vừa qua, Đài Á Châu tự do - RFA có đăng tin bài: "Đúng 10 năm giam tù doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức". Xét thấy cái được gọi là "Doanh nhân yêu nước" mà họ dung ở đây có vấn đề về "nguồn gốc", "xuất xứ" nên tôi có đôi lời giãi bày như thế này?

"Doanh nhân yêu nước" Trần Huỳnh Duy Thức là ai?


Trần Huỳnh Duy Thức (sinh ngày 29/11/1966, thường trú tại phường 13, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh) vốn xuất phát điểm từ một người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã "lột xác" trở thành một nhà dân chủ. 

Nghe đâu vì những "bức xúc" trong việc kinh doanh, đặc biệt là những "tham vọng" về chính trị nên từ cuối năm 2005, Thức đã thành lập tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần “Một kết nối” (do Thức thành lập và làm Tổng Giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Thu, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương cùng tham gia.

Vào năm 2005, Ông cùng một số thân hữu lập ra nhóm có tên Nghiên Cứu Chấn chuyên đưa ra những nhận định về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội tại Việt Nam. Vào tháng 11 năm 2008, Ông Trần Huỳnh Duy Thức lập ra hai blog có tên Change We Need và Trần Đông Chấn đăng tải những bài viết và bình luận về lãnh đạo và nền chính trị Việt Nam.

Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Cụ thể, Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn tung tin rằng năm 2010 là năm “vong” và đến năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam. “Nhóm nghiên cứu Chấn” do Thức cầm đầu đã đề ra nhiều phương thức hoạt động nhằm thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, trong đó không thể không kể tới kế hoạch “Đoài đánh Đoài” (sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản) với âm mưu gây mất đoàn kết, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Không những vậy, Trần Huỳnh Duy Thức còn cấu kết với Nguyễn Sĩ Bình, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động có tên “Đảng Dân chủ Việt Nam” đang lưu vong ở nước ngoài, để bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Sau khi móc nối với Nguyễn Sĩ Bình, Trần Huỳnh Duy Thức nhanh chóng trở thành tên dân chủ thứ thiệt. Y tích cực tham gia các hoạt động của “Đảng Dân chủ Việt Nam”; nhận trách nhiệm thành lập tổ chức phản động khác mang tên “Đảng Xã hội Việt Nam” để tập hợp lực lượng cho “Đảng Dân chủ Việt Nam”. Thông qua “Nhóm nghiên cứu Chấn” và “Đảng Dân chủ Việt Nam”, Thức đã trực tiếp làm ra 53 tài liệu, tàng trữ 7 tài liệu và tán phát lên mạng Internet (qua Website, Blog, E-mail) tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xuyên tạc đường lối của của Đảng, chính sách, pháp luật của Chính phủ.

Ngày 24/5/2009, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vì hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước” cùng với  Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung; bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và nhận án 16 năm tù.

Thời gian cải tạo ở một số nhà giam, Trần Huỳnh Duy Thức sử dụng "tuyệt kỹ" của những nhà dân chủ cuội khi nhập khám đó là: tung tin bị đánh đập, ngược đãi, tuyên bố tuyệt thực...


Tuy nhiên, những trò mèo của Thức và đám dân chủ cặn bã sớm bị bóc mẽ, phanh phui. Đây vốn là các chiêu trò để đám người này sử dụng với mục đích kêu gọi sự can thiệp, bảo trợ của các tổ chức nước ngoài hòng sở hữu một vé xuất ngoại free. Thế mới biết không có cái được gọi là "Doanh nhân yêu nước". Trần Huỳnh Duy Thức thực sự chỉ là một kẻ cơ hội chính trị, một tên vi phạm pháp luật, một con người không có đạo đức!

Không có nhận xét nào