TIN TỨC

Cảnh giác trước tà đạo "Pháp luân công"

Con đường phía trước

Vụ giết người rồi đóng trong thùng bê tông ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương vừa rồi được cơ quan chức năng xác định là do nhóm người tham gia Pháp luân thực hiện. Nguyên nhân là do trong quá trình tu luyện do thấy "phần quỷ" trong người của người đồng tu bị "lấn át" nên giết. Thi thể 2 nạn nhận trong vụ án mạng này được xác đinh là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An). Riêng Trần Đức Linh quê ở Nghệ An trước đây, Linh là chủ nhóm học “pháp luân công” do một số người ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp tham gia. Linh có gia đình sau đó bỏ vợ con để tham gia tu luyện Pháp luân công. Qua đây, chúng ta thấy rõ được hiểm họa của Pháp luân công, một môn phái hoạt động trái phép ở Việt Nam nhiều năm vừa qua.


Pháp Luân Công gọi đầy đủ là Pháp Luân Đại Pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

Bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp Luân Công (như: rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học như: “tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”. 

Năm 1999, Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc.

Trên các trang quảng cáo của Pháp Luân Công chỉ đề cập đến các vấn đề như: Pháp Luân Công được nhiều quốc gia theo, nhiều người theo, có nguồn gốc cổ xưa có nhiều bằng khen giải thưởng, bị đàn áp tại trung quốc đồng thời tuyên truyền Trung Quốc lại là rất xấu, Pháp Luân Công đề cao tâm tính, khỏi bệnh thần kỳ... Nhưng nếu tìm hiểu sâu chúng ta có thể tổng kết nội dung đằng sau các trang quảng cáo, Pháp Luân Công và Lý Hồng Chí tuyên truyền. Thuyết tận thế, thuyết mạt pháp trên các trang quảng cáo tuyên truyền xã hội đã bại hoại dựa trên các lời sấm, tiên tri, khải huyền, hoa Ưu Đàm để gán ghép Lý Hồng Chí là cứu thế chủ, là sáng thế chủ, là Phật chủ, là Chuyển Luân Thánh Vương.... Trên các trang chủ (trang nội bộ), bài giảng của Lý Hồng Chí tuyên truyền rằng phải theo lời dạy của Lý Hồng Chí, phải làm những gì Lý Hồng Chí dạy thì mới được cứu vớt (tương tự ý trong kinh Cựu Ước của Do Thái giáo loài người đã làm nhiều tội ác phải có một tiên tri xuống cứu vớt nhân loại). 

Nhiều người nghĩ: Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc). Điển hình như:

- Sáng ngày 14/01, Nguyễn Doãn Kiên cùng một số kẻ là học viên Pháp luân công đã tụ tập ở Quảng trường phía trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng băng rôn, biểu ngữ với những lời lẽ xuyên tạc thân thế và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

- Sáng ngày 23/01/2014, Nguyễn Doãn Kiên cùng 3 người khác (Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiệm, Trịnh Minh Khánh) đã mang dây cáp ra tượng đài Lênin với ý đồ kéo đổ nhưng không thành công do đứt cáp. 
- Sự ngông cuồng của Kiên và đồng bọn lên đến đỉnh điểm khi 10h30 sáng ngày 03/02/2014, tức ngày mùng 4 tết, nhóm học viên Pháp luân công do Kiên cầm đầu đã cầm búa tạ tiến về phía Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với mục đích phá lăng.

Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin là kẻ độc tài; ĐCS Việt Nam là ma giáo, Chủ tịch Hồ Chí Minh là đại ma đầu,... do đó cần phải phá huỷ.

Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. 

Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

18 nhận xét:

 1. Bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp Luân Công thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học. chính vì vậy chúng ta nên cần hết sức cảnh giác trước âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc). chính vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác trước âm mưu và hoạt động của pháp luân công ở Việt nam.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước những hoạt động của pháp luân công.

  Trả lờiXóa
 4. pháp luân công chính là một tà đạo do Lý Hồng Chí sáng lập với mục đích là tuyên truyền và bôi nhọ đường lối Cộng sản trên thế giới và điển hình là chống Đảng cs Trung Quốc dưới sự bảo trợ của CIA ... Tuy nhiên nó đã được du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 và có nhiều điểm trái với luân thường đạ lý, phản khoa học như ai chống lại pháp luân công đều là ma quỷ, k cần uông thuốc ắc tự có người giúp khỏi bệnh...và tốt thì chưa thấy đâu nhwg tác hại thì đã đầy rẫy điển hình là vụ án giết người rồi đóng trong thùng bê tông ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương vừa rồi được cơ quan chức năng xác định là do nhóm người tham gia Pháp luân thực hiện

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều người nghĩ: Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc).

  Trả lờiXóa
 6. Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Pháp Luân Công không có bất kỳ tín điều hoặc nghề nghiệp tín ngưỡng nào; không có các lễ nghi kết nạp nhằm phân biệt những người theo và những người không theo; không có cấu trúc tổ chức; không có các tài sản vật chất, ví dụ như các nhà cầu nguyện; không có sự thờ cúng hoặc sự hiến dâng cho bất kỳ vị thần cụ thể nào hoặc sự kết hợp của những cái như vậy. Pháp Luân Công không là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Có nhiều bằng chứng cho thấy Pháp Luân Công là một tà giáo với nhiều hoạt động tẩy não tín đồ, nô lệ hóa người tập che đậy bởi vỏ bọc là khí công dưỡng sinh, tốt cho tâm tính, đề cao đạo đức,... vv... nhằm mục đích để phật tử và nhân dân cảnh giác cao độ trước tà đạo Pháp Luân Công.

  Trả lờiXóa
 9. Từ thực tế những gì mà những người theo Pháp Luân Công đang làm là Phát Chính Niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản, đọc kinh văn của Lý Hồng Chí, và các hoạt động giảng chân tướng mà Lý Hồng Chí người sáng lập tà đạo này tuyên truyền rằng các hoạt động này để tăng thêm công đức như: lập trang web, mở điểm luyện công, tuyên truyền chống phá chính quyền Trung Quốc, rải truyền đơn, phát tài liệu miễn phí lôi kéo người tham gia....

  Trả lờiXóa
 10. Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công đang lừa đảo cải đạo phật tử, xuyên tạc bài xích Phật giáo, hạ thấp đức Phật Thích Ca Mâu Ni..., có bản chất là một tà giáo với nhiều hoạt động tẩy não tín đồ, nô lệ hóa người tập che đậy bởi vỏ bọc là khí công dưỡng sinh, tốt cho tâm tính, đề cao đạo đức, nhân quyền....

  Trả lờiXóa
 11. háp Luân Công tuyên bố là của Phật gia không liên quan đến Phật giáo nhưng sử dụng một loạt các câu chuyện, điển tích, điển cố của Phật giáo để đi thâu nạp tín đồ gây ngộ nhận cho người mới tìm hiểu Pháp Luân Công là Phật pháp.

  Trả lờiXóa
 12. Những gì là Phật gia lâu nay chúng ta biết đều là thuộc Phật giáo vì Phật gia dịch theo nghĩa nhà Phật quan điểm triết lý, khí công, võ công....vv... xuất phát từ các ngôi chùa Phật giáo, Lý Hồng Chí đã sử dụng các quan điểm của Phật giáo và cho đó là của Phật gia. Mặt khác tuyên bố Pháp Luân Công thuộc Phật gia không liên quan đến Phật giáo. Mục đích để cho người ta tin rằng Pháp Luân Công là môn tu luyện chính truyền, dễ bề thu hút người tham gia.

  Trả lờiXóa
 13. Phật tử và những người ảnh hưởng Phật giáo ít nhiều đều quen thuộc với các thuật ngữ của Phật giáo. Vì vậy một tác phẩm nào đó sử dụng nhiều thuật ngữ này khiến cho họ nghĩ tác phẩm đó đang cổ xúy, liên quan đến Phật giáo, thậm chí ngộ nhận rằng tác phẩm đó đang nói về Phật pháp

  Trả lờiXóa
 14. Lý Hồng Chí người sáng lập Pháp Luân Công sử dụng một loạt các thuật ngữ của Phật giáo với nghĩa xuyên tạc để gây ngộ nhận cho tín đồ Phật giáo rằng Pháp Luân Công là Phật pháp nhằm dễ bề lừa đảo cải đạo phật tử [5]. Hơn thế để thần thánh hóa bản thân mình Lý Hồng Chí sử dụng thuật ngữ Pháp Thân quen thuộc của Phật giáo 67 lần trong sách Chuyển Pháp Luân.

  Trả lờiXóa
 15. Quan điểm về hình thành thế giới của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công là khác căn bản với quan điểm của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni quan điểm hình thành vũ trụ là không có điểm khởi đầu và kết thúc, đó là chuỗi nhân quả vô cùng vô tận, vô thủy vô chung. Nhưng Lý Hồng Chí quan điểm là các Đại Giác Giả sáng tạo ra vũ trụ, và chính hắn sáng tạo ra thế giới Pháp Luân

  Trả lờiXóa
 16. âm mưu biến bản thân Lý Hồng Chí thành một giáo chủ của một tôn giáo mới, nô lệ hóa hoàn toàn tâm trí người tập, biến người tập trở thành nô lệ, một mặt củng cố niềm tin vào Pháp Luân Công thông qua hoạt động học kinh văn, một mặt tẩy não học viên thông qua hoạt động phát chính niệm và cuối cùng mở rộng bành trướng thông qua hoạt động phát tờ rơi, mở điểm luyện công, mở trang web, tuyên truyền Pháp Luân Công dưới mọi hình thức.

  Trả lờiXóa
 17. Bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp Luân Công thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học. chính vì vậy chúng ta nên cần hết sức cảnh giác trước âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam!!!

  Trả lờiXóa
 18. SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG
  Các Thiếu Tướng, Đại Tá, cựu lãnh đạo nói Về Pháp Luân Công

  https://www.youtube.com/watch?v=xq-JHfZpyRI&t=8s

  Thiếu Tướng Nguyên Tổng Biên Tập Báo Quân Đội nói về Pháp Luân Công
  https://www.youtube.com/watch?v=X5-oXicVLjU&t=15s

  Trải nghiệm của Phó giám đốc quỹ đầu tư về Pháp Luân Công
  https://www.youtube.com/watch?v=YzbHtFEZxGc&t=12s

  Các báс sĩ nói về Pháp Luân Công
  https://www.youtube.com/watch?v=u7ehlmjXq1g

  Người trong ngành Giáo Dục nói về Pháp Luân Công
  https://www.youtube.com/watch?v=3N961X9PjLo

  Tập Pháp Luân Công ở Việt Nam có hợp pháp không?
  https://www.youtube.com/watch?v=dn3FaDILrTo&t=17s

  Pháp Luân Công: Sự thật bị ĐCSTQ che đậy và lời giải đáp sáng tỏ khắp thế giới
  https://www.youtube.com/watch?v=8XKU5NEumbs&t=1s

  Sự thật về Pháp Luân Công và cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc
  https://www.youtube.com/watch?v=iaSrw0gr0h8&t=1s

  Pháp Luân Công Rốt Cuộc là Gì?
  https://www.youtube.com/watch?v=oj2cDE4rWaQ&pbjreload=10

  Trang website tài liệu Miễn Phí tự tìm hiểu, học và tu luyện Pháp Luân Công tại nhà.
  https://vi.falundafa.org/index.html

  Hãy luôn nhớ!
  Pháp Luân Đại Pháp Hảo
  Chân Thiện Nhẫn Hảo
  Mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đến với Bạn và gia đình.
  Chúc bạn hữu duyên!

  Trả lờiXóa