TIN TỨC

Bác bỏ luận điệu xuyên tạc của phường rận chủ về việc TBT Nguyễn Phú Trọng vắng mặt tại tang lễ nguyên CTN Lê Đức Anh

PT@!
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội dự lễ tang đại tướng Lê Đức Anh ở Hà Nội hôm 3/5/2019 nhưng không có TBT kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Hình ảnh Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại tang lễ đồng chí Lê Đức Anh bị các trang tin phản động sử dụng để xuyên tạc, kích động
Vài ngày qua, các trang thông tin lề trái đồng loạt đưa những tin bài xuyên tạc về việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vắng mặt tại Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Liên quan đến vấn đề này, xin được có đôi lời như sau:

Thứ nhất:

Hoàn toàn không có chuyện như những kẻ dân chủ thối mồm đang cố tình xuyên tạc rằng: việc lựa chọn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban Lễ tang là để úy lạo tinh thần người dân, để lừa phỉnh nhân dân...

Theo Nghị định số 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức thì lễ tang của các đồng chí nguyên chủ tịch nước được tổ chức với hình thức quốc tang. 

Điều 7 của Nghị định này có nêu rõ về việc thành lập Ban lễ tang bao gồm có Trưởng ban lễ tang là Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Chính vì thế việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là điều hết sức bình thường, đúng với quy định hiện hành của Nhà nước. 

Thứ hai:

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vắng mặt tại Lễ tang không phải là trò lố gì, cũng chẳng nói lên điều gì hay báo hiệu sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian ngắn gì mà đơn giản đó là là vì sức khỏe của bác Trọng không đảm bảo.

Xin thưa, trưởng ban Lễ tang không nhất thiết là phải có mặt tại tang lễ. Ai trong số chúng ta cũng đều biết bác Trọng đang gặp vấn đề về sức khỏe sau chuyến công tác ở miền Nam. Mấy ai hiểu và cảm thông cho bác, dù đã ngoài 70, cái tuổi mà lẽ ra phải được an nhàn, nghỉ ngơi nhưng lại phải đảm đương những công việc, trách nhiệm kiến thiết đất nước. 

Khi công bố danh sách Ban tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vì đã có những tín hiệu rất tích cực về sức khỏe cũng như nguyện vọng của Tổng Bí thư nên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định bác làm Trưởng Ban tang lễ. Tuy nhiên, vì sức khỏe chưa được đảm bảo nên việc bác không đến lễ tang là chuyện cần được thấu hiểu. 


Thế mới biết, những kẻ dân chủ này không trừ một thủ đoạn gì để tuyên truyền xuyên tạc, hòng kích động nhân tâm, chống phá Đảng, Nhà nước. Dăm ba cái trò rẻ tiền, hèn hạ này có lẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích cả. Trái lại, tình cảm của nhân dân  dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng lớn hơn. Ai ai cũng mong bác sớm hồi phục sức khỏe và luôn khỏe mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam. Bởi đơn giản những gì Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kính yêu của chúng ta đã làm và đang làm đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ lợi ích của đất nước.

20 nhận xét:

 1. Bản chất lố lăng của những kẻ thù hằn chế độ được bộc lộ rõ nét khi chúng bịa đặt, xuyên tạc rằng: việc lựa chọn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban Lễ tang là để úy lạo tinh thần người dân, để lừa phỉnh nhân dân...Trưởng ban tang lễ đâu nhất thiết phải có mặt tại lễ tang, và không phải bác cố ý không đến như đấm zận chủ xuyên tạc mà do sức khỏe bác chưa ổn định, cần thêm thời gian hồi phục nên việc vắng mặt là điều rất bình thường.

  Trả lờiXóa
 2. Khi công bố danh sách Ban tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vì đã có những tín hiệu rất tích cực về sức khỏe cũng như nguyện vọng của Tổng Bí thư nên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định bác làm Trưởng Ban tang lễ. Tuy nhiên, vì sức khỏe chưa được đảm bảo nên việc bác không đến lễ tang là chuyện cần được thấu hiểu. Lũ zận chủ ăn không nói có, cố tình xuyên tạc về sự vắng mặt của bác Trọng là "cố tình lừa dân" rồi chia rẽ lòng tin của dân với Đảng,chẳng bao giờ thành hiện thực đâu lũ khốn, trái lại tình cảm của nhân dân dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng lớn hơn. Ai ai cũng mong bác sớm hồi phục sức khỏe và luôn khỏe mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trong không khí cả nước đau buồn tiễn đưa vị tướng tài ba của dân tộc về nơi an nghỉ cuối cùng, điển hình có thể thấy đó là người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đội mưa để tiễn biệt Đại tướng thì bè lũ zận chủ phản động lại đang tâm, hèn hạ đến mức buông những lời lẽ cay độc, thâm hiểm để xuyên tạc về sự kiện này. Điển hình dễ nhận thấy nhất chính là việc chúng cắt ghép hình ảnh, video, đưa tin xuyên tạc nhằm đánh lừa dư luận, lừa cộng đồng mạng

  Trả lờiXóa
 4. đây là bản chất, là việc làm hàng ngày của chúngnhằm kiếm cái mà bỏ vào mồm từ mấy đồng tiền bẩn từ các thế lực thù địch với mục đích xúc phạm các vị lãnh tụ, chống phá Đảng và chính quyền. Nhưng sự bỉ ổi, khốn nạn đó dường như không có giới hạn khi những người đã khuất bọn chúng cũng không buông tha.

  Trả lờiXóa
 5. ngay khi có tin Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh qua đời thì ẩn nấp trên internet, mạng xã hội đã xuất hiện những kẻ đóng vai “người yêu nước” ở trong và nước ngoài phát nhiều thông tin xuyên tạc về Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói không có sự bỉ ổi, ghê tởm, xấu xa nào hơn. Trong khi đó, trên VTV – kênh truyền hình Quốc gia, thông tấn xã Việt Nam và các tờ báo chính thống liên tục phát phim tài liệu, bài viết, hình ảnh về cống hiến của Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh – vị Đại tướng toàn tài và có trái tim nhân hậu.

  Trả lờiXóa
 7. mới thấy chiêu trò cắt ghép hình ảnh và cố tình “nhét chữ vào miệng người khác” của bọn phản động là chiêu trò cũ không lạ gì nhưng rất bỉ ổi mà chúng vẫn thường xuyên sử dụng để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, bôi nhọ lãnh tụ và những người chiến sĩ Cộng sản chân chính.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện tại lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh ngày 03/5 vừa qua nhẽ ra chẳng có gì là to tát bởi ai cũng hiểu một điều là sức khỏe “cụ Tổng” còn chưa hồi phục hẳn sau chuyến công tác ở Kiên Giang. Tuy nhiên, chuyện lại trở thành tâm điểm hả hê của một số kẻ ác khẩu trên các trang truyền thông lề trái.

  Trả lờiXóa
 9. Theo Nghị định số 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ Về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức thì lễ tang của các đồng chí Nguyên Chủ tịch nước được tổ chức với hình thức quốc tang. Và tại Điều 7 của Nghị định này có nêu rõ về việc thành lập Ban lễ tang bao gồm có Trưởng ban lễ tang là Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiện nay cụ Trọng đang đồng thời giữ cả hai chức Tổng bí thư và Chủ tịch nước nên việc cụ Trọng làm Trưởng ban lễ tang đồng chí Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là điều hoàn toàn đúng, chẳng có gì để bàn cãi thêm.

  Trả lờiXóa
 10. trưởng ban lễ tang, không nhất thiết phải có mặt tại lễ tang. Việc “cụ Tổng” không xuất hiện tại lễ tang có thể do sức khỏe của cụ chưa ổn định nên cụ kiêng đến những nơi ma chay tránh hơi lạnh. Chuyện này là điều hoàn toàn bình thường, là người phương Đông chắc ai cũng hiểu điều này, còn y học cũng có những lời khuyên xác đáng, người nào mà chưa khỏe hẳn cần tĩnh dưỡng để hồi phục, ai ai cũng thế đâu chỉ mỗi “cụ Tổng”.

  Trả lờiXóa
 11. Việc lớn việc nhỏ từ xưa tới nay vẫn thế. Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn vững mạnh và chèo lái con thuyền cách mạng giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định vững chắc.Nếu như không phải theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo mà là cá nhân quyết định kiểu độc tài, độc đoán thì liệu cách mạng Việt Nam có đạt được những kết quả như hôm nay?

  Trả lờiXóa
 12. Hiện thời, ai cũng mong sức khỏe của cụ Tổng sớm ổn định đểquay trở lại với việc dân, việc nước, tiếp tục công cuộc xây dựng đất nước phát triển, đập tan tham nhũng, tiêu cực, xây dựng đội ngũ cán bộ vì nhân dân, vì đất nước

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta không còn xa lạ gì với mấy chiêu bài xuyên tạc của các đối tượng này nữa. Xin thưa rằng việc Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vì lí do sức khỏe không có mặt tại buổi lễ tang là điều hoàn toàn bình thường chả có cái gì đáng bàn cãi cả. Thế nhưng mấy tên rận chủ lại có thể xuyên tạc được. đúng là không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. Do sức khỏe không được tốt nên bác Trọng không có mặt để chủ trì tang lễ được, việc đấy là một việc hết sức bình thường chứ không có vẫn đề gì đáng ngại xảy ra cả. thế nhưng lũ rận này chúng đang cố tạo ra những luồng dư luận xấu xung quanh sức khỏe của bác Trọng, đúng là lũ mất dậy, không có nhân cách chỉ chờ có cơ hội là ngóc đầu lên kích bác để kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 15. Thế mới biết, những kẻ dân chủ này không trừ một thủ đoạn gì để tuyên truyền xuyên tạc, hòng kích động nhân tâm, chống phá Đảng, Nhà nước. Dăm ba cái trò rẻ tiền, hèn hạ này có lẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích cả. Trái lại, tình cảm của nhân dân dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng lớn hơn. Ai ai cũng mong bác sớm hồi phục sức khỏe và luôn khỏe mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam. Bởi đơn giản những gì Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kính yêu của chúng ta đã làm và đang làm đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất lố lăng của những kẻ thù hằn chế độ được bộc lộ rõ nét khi chúng bịa đặt, xuyên tạc rằng: việc lựa chọn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban Lễ tang là để úy lạo tinh thần người dân, để lừa phỉnh nhân dân...Trưởng ban tang lễ đâu nhất thiết phải có mặt tại lễ tang, và không phải bác cố ý không đến như đấm zận chủ xuyên tạc mà do sức khỏe bác chưa ổn định, cần thêm thời gian hồi phục nên việc vắng mặt là điều rất bình thường!!!

  Trả lờiXóa
 17. Trong không khí cả nước đau buồn tiễn đưa vị tướng tài ba của dân tộc về nơi an nghỉ cuối cùng, điển hình có thể thấy đó là người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đội mưa để tiễn biệt Đại tướng thì bè lũ zận chủ phản động lại đang tâm, hèn hạ đến mức buông những lời lẽ cay độc, thâm hiểm để xuyên tạc về sự kiện này. Điển hình dễ nhận thấy nhất chính là việc chúng cắt ghép hình ảnh, video, đưa tin xuyên tạc nhằm đánh lừa dư luận, lừa cộng đồng mạng!!!

  Trả lờiXóa
 18. Đây là bản chất, là việc làm hàng ngày của chúng nhằm kiếm cái mà bỏ vào mồm từ mấy đồng tiền bẩn từ các thế lực thù địch với mục đích xúc phạm các vị lãnh tụ, chống phá Đảng và chính quyền. Nhưng sự bỉ ổi, khốn nạn đó dường như không có giới hạn khi những người đã khuất bọn chúng cũng không buông tha!!!

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất lố lăng của những kẻ thù hằn chế độ được bộc lộ rõ nét khi chúng bịa đặt, xuyên tạc rằng: việc lựa chọn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban Lễ tang là để úy lạo tinh thần người dân, để lừa phỉnh nhân dân...Trưởng ban tang lễ đâu nhất thiết phải có mặt tại lễ tang, và không phải bác cố ý không đến như đấm zận chủ xuyên tạc mà do sức khỏe bác chưa ổn định, cần thêm thời gian hồi phục nên việc vắng mặt là điều rất bình thường.

  Trả lờiXóa
 20. Khi công bố danh sách Ban tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vì đã có những tín hiệu rất tích cực về sức khỏe cũng như nguyện vọng của Tổng Bí thư nên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định bác làm Trưởng Ban tang lễ. Tuy nhiên, vì sức khỏe chưa được đảm bảo nên việc bác không đến lễ tang là chuyện cần được thấu hiểu. Lũ zận chủ ăn không nói có, cố tình xuyên tạc về sự vắng mặt của bác Trọng là "cố tình lừa dân" rồi chia rẽ lòng tin của dân với Đảng,chẳng bao giờ thành hiện thực đâu lũ khốn, trái lại tình cảm của nhân dân dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng lớn hơn. Ai ai cũng mong bác sớm hồi phục sức khỏe và luôn khỏe mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam!

  Trả lờiXóa