TIN TỨC

Vạch mặt những kẻ "vừa ăn cướp vừa la làng" ở Đồng Tâm

PT@!
Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại buổi làm việc chiều 25/4. Ảnh: TG
Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi họp báo công bố kết quả rà soát kết luận thanh tra đất đai ở Đồng Tâm
Chiều ngày, 25/4/2019, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo thông báo kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). 

Theo kết quả kiểm tra, rà soát của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố Hà Nội đã đưa ra kết luận:

3 đơn vị đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh tổng diện tích 64,66 ha thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nằm trong diện tích 239,9 ha đất sân bay Miếu Môn. Các đơn vị là Hợp tác xã Đồng Tâm và Bộ Tư lệnh Công binh đã hoàn thành việc bàn giao, nhận đất, cơ bản đền bù và quản lý ổn định trên 47 ha.

Thanh tra Chính phủ khẳng định nội dung kết luận trên của Thanh tra TP Hà Nội là chính xác. Ngoài ra, với hiện trạng đất sân bay Miếu Môn không có thay đổi, không chuyển dịch mốc giới theo đo đạc của cơ quan chuyên môn, không có việc tăng hay giảm diện tích đất sân bay Miếu Môn và xã Đồng Tâm.

Thanh tra Chính phủ kết luận nội dung về việc thành phố  Hà Nội ban hành các quyết định giao đất tại các xã Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) cho đơn vị Quân chủng Phòng không Không quân để tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân là đúng thẩm quyền, phù hợp với các quy định của pháp luật.

Đối với việc giải phóng mặt bằng một số hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng, Thanh tra thành phố Hà Nội đã kết luận những sai phạm trong việc xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 14 hộ dân.

Kết luận thanh tra cũng kiến nghị Ủy ban nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, di dời các hộ dân đang sử dụng đất sân bay Miếu Môn, các cơ quan có thẩm quyền của thành phố đề xuất lập dự thảo phương án bồi tường, hỗ trợ cho các hộ dân và công khai tại Ủy ban nhân dân xã là đúng thẩm quyền, đúng quy định.

Đối với kiến nghị, phản ánh của ông Lê Đình Kình và một số công dân khác, Thanh tra thành phố Hà Nội đã làm rõ diện tích 28,7 ha chênh lệch, việc đề nghị và kiến nghị bồi thường cho 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng.

Việc kiến nghị của ông Lê Đình Kình là không có căn cứ, không có cơ sở. Thanh tra Chính phủ nhận thấy nội dung trong Kết luận số 2346 của Thanh tra Ủy ban nhân dân Hà Nội về nội dung trên là có căn cứ, đảm bảo tính chính xác, khách quan.

Khi thanh tra chính phủ đã đưa ra kết luận là đất thuộc về quốc phòng cũng là lúc bộ mặt giải nhân giả nghĩa của nhóm Đồng thuận bị đưa ra ánh sáng. Thế mới thấy, hơn hai năm qua ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng thuận đang cố tình lừa bịp dư luận, cố gắng lôi kéo người dân địa phương và cộng đồng mạng về phía mình để làm tấm bình phong tiếp tục những hành vi sai trái. 

Bao nhiêu công sức tuyên truyền bịa đặt, chống phá chính quyền giờ đổ sông, đổ biển dễ hiểu vì sao đám người này lại cố đấm ăn xôi đến như vậy. Thiết nghĩ những kẻ "vừa ăn cắp vừa la làng" như này cần phải bị nghiêm trị đích đáng để làm bài học cho những người khác.

13 nhận xét:

 1. Kết luận này cùng là một sự thật để thấy được rằng: “Sự gian dối của cha con ông Kình và tổ Đồng Thuận” đã làm người dân thôn Hoành nhầm tưởng hơn 2 năm kể từ khi xẩy ra sự kiện Đồng Tâm. giờ cháy nhà đã ra mặt chuột nhé

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi có kết luận Thanh tra Chính Phủ, đơn vị quốc phòng sẽ xây tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn theo đúng các mốc giới, cột mốc đã được làm từ những năm 1980 và đến nay còn nguyên vẹn. thế là đã quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 3. Kết luận của “Thanh tra Chính Phủ”... thực hiện theo yêu cầu của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã trở thành một “lời nhắc nhở, ghi nhớ...” cho chính người dân Thôn Hoàng: “hãy tôn trọng sự thật khách quan”.

  Trả lờiXóa
 4. đến ngày hôm nay, sau buổi công bố Kết luận của Thanh tra Chính phủ, mọi việc đã rõ như ban ngày. “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”.

  Trả lờiXóa
 5. Điều này chẳng khác gì cái tát vào mặt hai cha con ông Lê Đình Kình và cái gọi là “Tổ Đồng thuận”. Cái cớ mà những người này vẫn bấu víu vào bấy lâu nay đã tan thành mây khói. Do đó, bây giờ cụ Kình và người con Lê Đình Công hãy chấm dứt các hoạt động chống đối trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy trả lại sự bình yên vốn có cho người dân thôn Hoành, ở đó những người nông dân chân chất không cần và không muốn nghe các luận điệu lừa dối, xuyên tạc của hai cha con ông Lê Đình Kình thêm một lời nào nữa!

  Trả lờiXóa
 7. Bẽ bàng có lẽ là từ ngữ chính xác để miêu tả về cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và tổ Đồng Thuận lúc này. Từ việc đòi đất sai trái nhưng với tài năng của cụ Kình đã giúp người dân Đồng Tâm mơ mộng về những khoản đền bù khi dự án Viettel được tiến hành

  Trả lờiXóa
 8. Những tưởng chính quyền Hà Nội sau vụ Đồng Tâm sẽ nhượng bộ cho cụ và tổ Đồng Thuận. Cụ phát biểu trước báo giới về sự ân cần, quan tâm của chủ tịch Nguyễn Đức Chung và tin tưởng một cách sâu sắc sự việc sẽ được chính quyền Hà Nội nhượng bộ để được giải quyết ổn thỏa. Nhưng kết luận thanh tra 7/2017 đã chỉ ra cụ Kình bấy lâu nay lừa dối bà con xã Đồng Tâm khi vẽ ra một viễn cảnh tương lai như mấy công ty đa cấp lừa đảo. Thế là từ đó trong các buổi họp thường kỳ của tổ Đồng Thuận tên của chủ tịch TP Hà Nội được cụ Kình nêu ra một cách đầy hằn học.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy thì bản chất đòi đất của cụ đã bị phơi bày hết rồi à. Nghe đâu vì sự bẽ bàng lần này, cụ Kình và tổ Đồng Thuận sẽ kiên quyết kiện luôn cả Chính phủ ra tòa. Thế là vì sự bẽ bàng lần này, trong các buổi họp thường niên sắp tới, cụ Kình cùng tổ Đồng Thuận sẽ lại nhắc tới Chính phủ nữa rồi. Tất cả từ sự bẽ bàng mà ra.

  Trả lờiXóa
 10. nhiều người dân Đồng Tâm đã hành động một cách năng nổ theo sự chỉ đạo của cụ Kình. Sự kiện Đồng Tâm 4/2017 là một sự kiện đáng tiếc nhưng đối với cụ Kình và tổ Đồng Thuận, nó lại làm lên tên tuổi của cụ. Báo chí rầm rộ đưa tin, chính quyền Hà Nội mà đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã phải xuống gặp cụ, hứa hẹn với cụ

  Trả lờiXóa
 11. Vừa ăn cướp, vừa la làng là không hay

  Trả lờiXóa
 12. Khi thanh tra chính phủ đã đưa ra kết luận là đất thuộc về quốc phòng cũng là lúc bộ mặt giải nhân giả nghĩa của nhóm Đồng thuận bị đưa ra ánh sáng. Thế mới thấy, hơn hai năm qua ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng thuận đang cố tình lừa bịp dư luận, cố gắng lôi kéo người dân địa phương và cộng đồng mạng về phía mình để làm tấm bình phong tiếp tục những hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
 13. cha con Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đang cố đấm ăn xôi, bởi sao? chúng không muốn mọi công sưc chống phá của chúng đổ sông đổ bể, chúng muốn người dân Đồng Tamalaafm tưởng chúng là những người có công lao, những người a hùng...thật lố bịch. Mặc dù kết luận thanh tra có chính xác đúng đắn ntn đi nữa thì chúng vẫn sẽ bác bỏ và phủ nhận...hứa hẹn chúng sẽ lại có những hành động xuyên tạc và chống đối kết luận của Thanh tra

  Trả lờiXóa