TIN TỨC

Trò hề ở Đồng Tâm

PT@!

Có một thứ được gọi là "Trò hề" của cha con ông Lê Đình Kình (một nhân vật "nổi tiếng" với những hành vi thách thức chính quyền, chống đối người thi hành công vụ ở Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội hai năm trước đây) diễn ra cách đây ít lâu.

Nghe đồn, cụ ông này cùng nhóm "Đồng Thuận" tổ chức kỷ niệm 2 năm diễn ra sự việc ở Đồng Tâm với những chiêu trò mà ai xem cũng phải phì cười.

Bất chấp thời tiết mưa gió, 2 cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công vẫn hô hào nhóm Đồng Thuận bắc loa, dựng rạp để quay livetreasm tung lên mạng xã hội.

Thông thường người ta chỉ tổ chức kỷ niệm những điều tốt đẹp được mọi người yêu quý, ủng hộ. Một lễ kỷ niệm bao giờ cũng có khách mời và được người dân ủng hộ, dự khán và theo dõi. Tiếng là tổ chức kỷ niệm cho sang mồm, ai dè  chả có mấy người ở Đồng Tâm quan tâm đến ba cái trò lố lăng này. Ai người ta cũng biết bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của cha con ông Kình rồi, dính dại, bị lừa vào hùa một lần thôi chứ làm gì có ai "tắm hai lần trên một dòng sông".

Bởi thế, lễ "kỷ liệm" hoành tá tràng này là sân khấu riêng để cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận buông những lời lẽ xuyên tạc, vu khống chính quyền cướp đất nông nghiệp của người dân thôn Hoành ở khu Đồng Sênh,  kích động người dân tiếp tục đấu tranh đòi lại công lý.

Trò hề của nhóm Đồng Thuận diễn ra theo một kịch bản mà theo ngôn ngữ của giới trẻ là không thể nào "ngáo" hơn. Nực cười với chiêu trò người tung kẻ hướng, vừa làm đạo diễn, vừa kiêm diễn viên. Ông Kình lên kịch bản cho con trai Lê Đình Công lên tiếng minh oan cho cháu vốn là nguyên Bí Thư Đảng Uỷ xã Nguyễn Thị Lan vì những sai phạm trước đây đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Thị Lan thì còn đáng thương hơn với màn nói xấu chính quyền. Sự việc "gia đình trị" nhà Thị và ông Kình thi nhau vơ vét của công, làm trái quy định của Nhà nước bị lộ diện, được công bố rõ ràng ràng như ban ngày thế mà còn oan cái nỗi gì? Oan Thị Mầu!

Trơ trẽn hơn nữa là việc sau mỗi bài "phát biểu" là một màn tặng hoa của ông Bùi Viết Hiểu. Thú thực, không biết họ đang nghĩ gì trong đầu? Bản thân tôi thì nghĩ chắc có lẽ họ bị hoang tưởng nặng rồi. Chẳng phải vấn đề ở Đồng Tâm đã được giải quyết một cách êm đẹp trong niềm vui, phấn khởi của nhân dân Đồng Tâm khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đến tận nơi, tổ chức đối thoại, giải quyết khúc mắc trực tiếp với họ rồi sao?

Tóm lại, cái được gọi là lễ kỷ niệm 2 năm sự việc Đồng Tâm của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận thực chất chỉ là một trò hề rẻ tiền. Dăm ba chiêu trò này đi thi Thách thức danh hài có khi còn bị loại ngay từ vòng gửi xe ý chứ, lấy đâu ra mà lừa phỉnh, kích động được người dân. Chắc chắn chẳng ai ở địa phương này ngoài những diễn viên hề "hạng lông" kia "khắc ghi sự kiện Đồng Tâm" đâu! Mơ hão là hao mỡ đấy ông Kình ạ!

12 nhận xét:

 1. sự việc tổ chức sự kiện kỷ niệm hai năm xảy ra sự việc đồng tâm chả khác gì một trò hề mà hai cha con lê đình kình và nhóm đồng thuận tổ chức. Ai người ta cũng biết bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của cha con ông Kình rồi. rồi dần dần thì những người cuối cùng cũng từ bỏ cha con lê đình kình và cuối cùng thì chỉ còn lại cha con nhà ông ta.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Đình Kình và số cốt cán trong Nhóm Đồng Thuận nhảy múa reo hò để kỷ niệm cái gọi là “2 năm sự kiện Đồng Tâm”. Những người này công khai ăn mừng trên các trang mạng xã hội như muốn để bàn dân thiên hạ được tận mắt chứng kiến những gì mà bọn họ đã cất công chuẩn bị trò lố cả tháng trời, gắng đợi đến ngày này với mục đích cố đấm ăn xôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trên một kênh youtube có thể thấy ông lão Lê Đình Kình chễm trệ thuyết giảng về những gì mà ông lão cho là đúng, và đương nhiên các sai phạm liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm được đổ vấy đổ vá cho người khác, thậm chí Lê Đình Kình còn mạnh mồm khi quy chụp “chính quyền âm mưu cướp đất của dân”.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Đình Kình âm mưu kỷ niệm 02 năm. Có thể nói đây là một sự kiện “đáng xấu hổ” trong việc chấp hành pháp luật và tiến trình xây dựng đất nước khi một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bị ông Lê Đình Kình xúi giục, kích động, hô hào, tổ chức bắt, giữ trái pháp luật hàng chục cán bộ vào ngày 15/4/2017, kèm theo đó là những lời xuyên tạc về chuyện chính quyền thu hồi đất, cưỡng chế, cướp đất Đồng Sênh của người dân thôn Hoành.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn lại sự việc trên, cần khẳng định lại rằng “bản chất và nguồn cơn của vụ việc tại Đồng Tâm chính là Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận và một số đối tượng bất hảo coi thường pháp luật, cố tình chiếm dụng đất quốc phòng trái phép”.

  Trả lờiXóa
 6. ngay sau nhận được tin Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tổ chức cái gọi là 2 năm kỷ niệm này thì các đối tượng zận chủ như: Nguyễn Tiến Dân, Trần Thị Thảo, Phạm Thành…như bầy kền kền đánh hơi thấy xác thối đã rủ nhau kéo về Đồng Tâm từ ngày 03/4/2019 để gặp những kẻ trong nhóm Đồng thuận kiếm tí hơi, bén chút mùi!

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn kỹ ra thì đúng là “ông ăn miếng giò, bà thò chai rượu”. Bởi thời gian qua, một số kẻ của nhóm Đồng Thuận vẫn tiến hành họp và livestream trên các trang mạng xã hội nhằm thu hút sự tài trợ của các tổ chức bên ngoài phục vụ cho hoạt động kích động, chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy rằng, sau 02 năm thành viên của “Đồng Thuận” không còn dám bày ra những trò hề phá hoại, giễu cợt chính quyền mà phải “mượn gió bẻ măng” cậy nhờ vào những kẻ rận chủ, cơ hội, chống phá khác với những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tiến Dân, Trần Thị Thảo, Nguyễn Tiến Dân, Phạm Thành,... Một điều là dễ hiểu là chúng cũng đã phần nào nhận thức được “mình là ai và đang làm gì” chứ không còn ngông cuồng như trước nữa.

  Trả lờiXóa
 9. chính những thành viên của nhóm Đồng Thuận cũng nhận thấy rằng cái nhóm này sớm muộn gì cũng tan rã vì sự tham lam, lật mặt, côn đồ của Lê Đình Kình, Lê Đình Công; không cẩn thận lại vướng vào vòng lao lý chứ đâu phải ngồi đấy mà muốn nói gì thì nói!

  Trả lờiXóa
 10. việc tổ chức các cuộc họp thường kỳ hay “đặc sắc, hấp dẫn” hơn là cái buổi gọi là kỷ niệm 02 năm sự kiện Đồng Tâm kia mà Lê Đình Kình là kẻ bày ra và đứng mũi chịu sào suy cho cùng là thể hiện sự tuyệt vọng có thể nói là gần tột cùng của bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và những kẻ trong nhóm Đồng Thuận

  Trả lờiXóa
 11. Thành viên nhóm Đồng Thuận cũng dần dần thưa thớt bởi vì bản chất cơ hội, lừa bịp, chống phá của những kẻ tự khoác cho mình cái áo “chống tham nhũng” nhưng thực chất là kiếm tiền thông qua việc lợi dụng khiếu kiện kéo dài, lấn chiếm trái phép đất quốc phòng ngày càng bị bóc mẽ, phơi bày trước dư luận.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Đình Kình và số cốt cán trong Nhóm Đồng Thuận nhảy múa reo hò để kỷ niệm cái gọi là “2 năm sự kiện Đồng Tâm”. Những người này công khai ăn mừng trên các trang mạng xã hội như muốn để bàn dân thiên hạ được tận mắt chứng kiến những gì mà bọn họ đã cất công chuẩn bị trò lố cả tháng trời, gắng đợi đến ngày này với mục đích cố đấm ăn xôi.

  Trả lờiXóa