TIN TỨC

NHÓM ĐỒNG THUẬN - ĐÃ ĐẾN LÚC QUAY ĐẦU

PT@!
  NHÓM ĐỒNG THUẬN - ĐÃ ĐẾN LÚC QUAY ĐẦU


Như chúng ta đều biết đằng sau tất cả mọi câu chuyện phức tạp tại Đồng Tâm đã và đang diễn ra kia đều có vai trò to lớn của cái gọi là nhóm Đồng Thuận mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những thủ lĩnh như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba. Bên cạnh đó là vai trò trợ giúp đắc lực của ông Bùi Viết Hiểu, người được ví như cánh tay phải của ông Kình

Nhóm Đồng Thuận nổi lên từ thời điểm giữa tháng 2/2017, khi tập đoàn Viettel thi công dự án A1 trong khu vực sân bay Miếu Môn, Lê Đình Kình hô hào bà con nhân dân phá hàng rào, nhổ biển báo của Bộ Quốc phòng, kèm theo đó là cho máy ủi, máy xúc vào dọn cỏ, san phẳng khu đất đó và chia cho người dân gieo trồng rau màu. Hành vi này đã bị Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”, Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ” và “vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”.

Ông Lê Đình Kình đã từng giữ các chức vụ quan trọng tại xã Đồng Tâm như trưởng Công an xã, phó chủ tịch rồi bí thư đảng ủy xã. Tuy nhiên trong quá trình giữ các chức vụ trên, ông đã nổi lòng tham và nhiều lần lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để xà xẻo của công, ăn chặn tiền cứu trợ, gạo cứu đói của dân và của đối tượng chính sách dẫn tới bị kỉ luật đảng, mất chức.

Về dòng họ Lê Đình dưới trướng của ông cũng gồm rất nhiều thành phần “bất hảo”, dù rằng có những người hiện vẫn đang giữ những chức vụ nhất định tại xã Đồng Tâm. Tiểu biểu phải kể đến những gương mặt như Lê Đình Thuần cháu của ông Lê Đình Kình là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỉ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công.

Sau khi thanh tra Hà Nội công bố kết quả thanh tra và các cơ quan điều tra khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật… số này liên tục tổ chức nhóm họp, tuyên bố “tử chiến” cũng như kêu gọi “quốc tế” can thiệp… Thế nhưng, đến thời điểm này, có vẻ như nhóm Đồng Thuận đã bắt đầu bớt hung hăng và xuống giọng. Điển hình như trong một cuộc họp thường kì mới đây, cộng đồng mạng thấy ông Lê Đình Kình dựng một lá cờ Tổ quốc đằng sau, một điều mà trong hàng chục cuộc họp trước đây chưa từng có, giọng điệu của ông cũng thấy mềm mỏng hơn, không còn tuyên bố “tử chiến” nữa. 

Để giải thích cho hành động này của nhóm Đồng Thuận, có những lý do sau:

Thứ nhất, quay lại với lời tuyên bố “tử chiến” của nhóm này, trước đây ông Kình vẫn luôn nghĩ rằng mình vẫn có thể lừa bịp, khống chế đươc nhiều người dân thôn Hoành. Và với những người dân lạc hậu, cả tin đó ông ta có thể “đối chọi” với chính quyền. Nhưng có một thực tế là, thời gian gần đây số lượng người dân thôn Hoành tin và còn nghe theo ông càng ngày càng ít đi. Nhiều người trong số họ đã nhân thức rõ bản chất vấn đề, đã thấy rõ sự lừa bịp trong luận điệu đất Đồng Sênh là đất quốc phòng, đã biết rõ bản chất của tập đoàn tội phạm Đồng Thuận nên không còn tin và ngheo theo. Nhiều người trong số họ đã tự giác đầu thú, hợp tác với các cơ quan điều tra để làm rõ các vấn đề liên quan.

Thứ hai, những lời kêu gọi cộng đồng quốc tế, sứ quán nước ngoài can thiệp, lên án chính quyền để bảo kê cho nhóm Đồng Thuận đã một đi không trở lại. Bởi tất cả mọi người, kể cả các sứ quán nước ngoài đều biết rõ bản chất của vấn đề của nhóm Đồng Thuận nên chẳng ai dại gì đi bảo kê, hậu thuẫn cho một tập đoàn tội phạm, vi phạm pháp luật. 

Thứ ba, cánh tay nối dài, cơ sở của nhóm này trong chính quyền cơ sở, bà Lê Thị Lan, nguyên bí thư đảng ủy xã, nguyên chủ tịch Hội đồng nhân dân vừa bị huyện ủy Mỹ Đức kỉ luật, cho ra khỏi Đảng và cách chức. Đầy là một tổn thất lớn với nhóm Đồng Thuận bởi ai cũng biết thời gian qua chính bà Lan là người hậu huẫn và tạo điều kiện rất nhiều cho các hoạt động sai phạm của nhóm này.

Như vậy nhóm này đã đi đến đường cùng không thể tiếp tục hoạt động chống phá, gây rối được nữa. Đây là lúc nhóm này nên nhận thức được vị thế của mình đã k còn trong quần chúng nữa, k ai tin những lời bịp bợm nữa, và hãy quay đầu để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

1 nhận xét:

  1. nhìn vào những thành viên của cái gọi là tổ đồng thuận thì chúng ta cũng thấy được bản chất của nhóm này. đứng đầu là tên lê đình kình một kẻ có lòng tham và nhiều lần lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để xà xẻo của công, ăn chặn tiền cứu trợ, gạo cứu đói của dân và của đối tượng chính sách dẫn tới bị kỉ luật đảng, mất chức. và các thành viên khác đều là những kẻ bất hảo.

    Trả lờiXóa