TIN TỨC

Chuyện ở Phú Lương: Dân chủ nhưng đừng quá đà!

PT@!
Chuyện ở Phú Lương: Dân chủ nhưng đừng quá đà!
Ảnh: Một số hộ dân ở Phú Lương - Hà Đông không cho con em đi học để tụ tập đông người gây bức xúc dư luận
(nguồn: Internet)


Hơn 30 năm đổi mới đất nước, Đảng ta luôn hướng đến mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Với những thành tựu về kinh tế - xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân luôn được đảm bảo. 

Đặc biệt, một trong những vấn đề quan trọng nhất là dân chủ - nhân quyền luôn được đề cao. Người dân không chỉ được đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản mà còn có quyền tự do kinh doanh buôn bán, quyền tự do công luận, tự do tôn giáo, tín ngưỡng, có quyền giám sát... Tất cả những điều đó đã nói lên một sự thật rằng những luận điệu xuyên tạc về dân chủ - nhân quyền mà các thế lực thù địch và các thành phần cơ hội chính trị nhằm vào đất nước ta là hoàn toàn phi lý, vô căn cứ nếu không muốn nói là bịa đặt.

Nếu không dân chủ thì làm sao có chuyện như đang diễn ra ở Phú Lương. Ở một nơi nào đó có lẽ những người "dân gian" đã bị đàn áp rồi.

Chả là, vài ngày gần đây dư luận xôn sao với việc 27 hộ dân ở Bắc Lãm, phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội vì muốn đòi bồi thường đất nông nghiệp với giá trên trời lên đến 3.600.000/m đã cố tình chây ỳ không chịu trả đất dù đã được chính quyền đền bù để giải tỏa một cách thỏa đáng theo đúng giá trị thực cũng như quy định của Nhà nước. Thậm chí những hộ dân này còn tự ý xúc đất, san đường hòng làm đường dân sinh ngay giữa khu đô thị Thanh Hà. 

Sự việc chưa dừng lại ở đây, dù biết đây là hành động ngang ngược, sai pháp luật nhưng trước sự lôi kéo của các hộ dân trên một số người dân địa phương vẫn vào hùa theo gây nên những vấn đề phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Phú Lương bỗng dưng trở thành điểm nóng, thành tiêu điểm để những kẻ xấu vốn rình rập những vấn đề nhạy cảm về tình hình chính trị - xã hội trong nước để xuyên tạc, kích động hòng chống phá chính quyền.

Đục nước béo cò! ngửi thấy mùi ở Bắc Lãm - Phú Lương, một số tên rận chủ như Dũng Voval liền tức tốc đến "hiện trường" để hô hào, xúi giục, kích động bà con hành động vi phạm pháp luật. Không hiểu những tên dân chủ cuội này đã ngon ngọt, to nhỏ gì mà nhiều bậc phụ huynh tại đây đã đồng loạt cho con nghỉ học. 

Thay vì đưa con đến trường, họ đưa con ra đường tụ tập đông người, gây ách tắc giao thống và khiến tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp. Đáng buồn hơn là những ông bố, bà mẹ, những bậc phụ huynh này chỉ vì cái lợi trước mắt mà chẳng hề bận tâm đến tương lai của con em mình. 

Trẻ em sinh ra là để được yêu thương chăm sóc, được đến trường học tập, chơi đùa vui vẻ với bạn bè chứ không phải để trở thành công cụ cho bố mẹ hay gia đình. Đừng để những tâm hồn ngây thơ, trong sáng kia trở nên vẩn đục chỉ vì những câu chuyện của người lớn. Dân chủ nhưng đừng quá trớn, quá đà! 

Rất mong mọi người chia sẻ câu chuyện để bà con ở Phú Lương - Hà Đông sớm thức tỉnh để không bị kẻ xấu lợi dụng vào mục đích chính trị khác. Xin đừng để Phú Lương trở thành một Đồng Tâm thứ 2!

5 nhận xét:

 1. Nhìn những gương mặt mới 10, 11 tuổi của các em, còn chưa hiểu rõ vấn đề, đã bị cha mẹ lôi ra làm bia chắn nhằm phục vụ cho ý đồ của cha mẹ các em. Thật đáng buồn làm sao hy vọng cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lsi những đối tượng này ,không để tình hình như vậy có thể tiếp tục diễn ra.

  Trả lờiXóa
 2. Thay vì đưa con đến trường, họ đưa con ra đường tụ tập đông người, gây ách tắc giao thống và khiến tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp. Đáng buồn hơn là những ông bố, bà mẹ, những bậc phụ huynh này chỉ vì cái lợi trước mắt mà chẳng hề bận tâm đến tương lai của con em mình, thật không thể nào chap nhận được cho những hành động này.

  Trả lờiXóa
 3. sự việc này xuất phát từ việc 27 hộ dân ở Bắc Lãm, phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội vì muốn đòi bồi thường đất nông nghiệp với giá trên trời trong khi các hộ dân khác thì đã nhận đúng đền bù theo quy định. Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết tốt vấn đề này, không để tình trạng này tiếp tục xảy ra và để các đối tượng cơ hội lợi dung vì khi ấy thì tình hình càng trư nên phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc hẳn đằng sau sự kích động của 27 hộ dân Phú Lương là sự hậu thuẫn, xúi giục của những "nhà dân chủ cửa quyền" như Dũng voval, minh chứng là hắn tức tốc đến "hiện trường" để hô hào, xúi giục, kích động bà con hành động vi phạm pháp luật. Hộ dân nơi đây lợi dụng con em, trẻ nhỏ cầm băng rôn,khẩu hiệu, họ đưa con ra đường tụ tập đông người, gây ách tắc giao thống và khiến tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp.Hi vọng cơ quan chức năng sớm có biện pháp thích hợp để xử lí kẻ cầm đầu kích động, gây rối an ninh trật tự thời gian qua ở Phú Lương.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc xảy ra tại Phú Lương vài ngày qua đã gây ồn ào trên mạng xã hội khi người dân lợi dụng con em mình, những đứa trẻ thơ ngây vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường ra đường tụ tập đông người, gây ách tắc giao thống và khiến tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp. Và "sôi động" hơn chính là tên Dũng voval, 1 tên dân chủ cuội đang hỗ trợ đắc lực cho 27 hộ dân kêu gào biểu tình bằng cách livestream trên mạng xã hội để kích động bà con hành động vi phạm pháp luật. Không hiểu những tên dân chủ cuội này đã ngon ngọt, to nhỏ gì mà nhiều bậc phụ huynh tại đây đã đồng loạt cho con nghỉ học.

  Trả lờiXóa