TIN TỨC

Chuyện ở Đồng Tâm: Trò mèo của nhóm Đồng Thuận!

PT@!
Chuyện ở Đồng Tâm: Trò mèo của nhóm Đồng Thuận!


Mới đây, Lê Đình Kình và đám rận chủ đã bày trò kỷ niệm 1 năm “biến cố Đồng Tâm” để dựng cố cứu vớt những hy vọng mong manh của đám rận chủ này. 

Cách đây một năm, một số người dân quá khích tại Đồng Tâm mà những người cốt cán, đắc lực nhất thuộc nhóm “Đồng Thuận” đặc biệt là thủ lĩnh Lê Đình Kình. Nhóm này đã kích động người dân bắt giữ trái phép gần 40 cán bộ, chiến sĩ đang thực thi công vụ. Sau đó 40 cán bộ này bị nhóm “Đồng Thuận “chỉ đạo người dân quá khích giam giữ gần 1 tuần sau mới thả. Những hành động trên của đám rận chủ được đánh giá là một sự việc vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. 

Chúng ta đều biết rằng, lễ kỉ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm thực chất là chiêu trò do những kẻ trong nhóm Đồng Thuận nhất là Lê Đình Công đạo diễn. Cách ngày kỉ niệm mấy ngày, Lê Đình Công và một số nhân vật cốt cán khác trong nhóm Đồng Thuận đã đi gõ cửa từng nhà để vận động người tham gia, nhất là quyên góp tiền. Tuy nhiên do nhiều người đã biết rõ bản chất của vấn đề, đã biết rõ bản chất của bố con Lê Đình Công, Lê Đình Kình và nhất là nhận thấy sự việc bắt giữ cán bộ 1 năm về trước là sự việc đáng xấu hổ, là một vết nhơ trong lịch sử của dân làng Đồng Tâm nên nhiều người đã không tham gia, khiến Lê Đình Công phải vừa lôi kéo vừa chửi rủa, ép buộc, rốt cuộc cũng chẳng được mấy người hưởng ứng nên thông tin có hàng ngàn người tham gia cuộc kỉ niệm chỉ là sự tô vẽ thổi phồng của nhóm Đồng Thuận và đám rận chủ. Nhằm cổ xúy cho hành động của đám này,một số báo đài phản động lại vào hùa, tung hô cho đám này, điển hình như Việt Tân, RFA…

Đáng chú ý, đài phản động RFA có bài: “Công an bao vây buổi lễ kỷ niệm 1 năm khủng hoảng Đồng Tâm”, trong đó Lê Đình Kình đã trực tiếp trả lời phỏng vấn của đài phản động này. Cụ thể: 

“Vào chiều tối ngày 16 tháng 4, cụ Lê Đình Kình cho RFA biết chính quyền đã làm nhiều biện pháp để ngăn cản buổi lễ nhưng đều thất bại:

"Những khu vực họ tưởng mình dự kiến làm là họ tổ chức suốt các hoạt động khép kín từ hôm mùng 10 đến chiều hôm 15. Thí dụ, nhà văn hóa thôn Hoành là nơi giữ 38 cán bộ cảnh sát, là họ cho hoạt động từ mùng 10. Phụ nữ họp, rồi thanh niên họp, rồi họ san sửa lát gạch lại, cho đông y về khám bệnh cấp thuốc miễn phí."

Cũng theo lời cụ Kình, mặc dù chính quyền tìm cách cản trở như vậy nhưng buổi lễ vẫn diễn ra thành công bởi vì ban tổ chức giấu kín thông tin về địa điểm tổ chức đến tận phút chót.

Cụ Kình nói rằng hàng ngàn công an đã được sắp xếp vây kín mọi nẻo đường đến xã Đồng Tâm, cũng như bao quanh khu vực lễ kỷ niệm:

"Công an họ về bao vây ở khu vực chung quanh, tập trung khoảng 200 công an có cả vòi rồng, có cả xe bắt người. Còn ở trong xã hôm qua cũng phải vài ba trăm công an nữa. Tất cả phải đến hàng ngàn công an bao vây chung quanh." ”.

Ông Kinh đã già rồi nhưng không an phận tuổi già tham gia chống đối chính quyền, nay còn xuyên tạc trả lời báo đài phản động thì không thể chấp nhận được. Qua đây chúng ta mới thấy rõ, nhóm “Đồng Thuận” có thái độ coi thường pháp luật, bọn họ sẵn sàng dẫm vào sự thượng tôn của pháp luật. Những việc làm của nhóm Đồng Thuận đã đi ra ngoài giới hạn. Đối với chính quyền thì cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa để xã Đồng Tâm lấy lại được sự bình yên. Còn đối với người dân Đồng Tâm, đã đến lúc họ phải đoàn kết, dứt điểm giải quyết nhóm này, để đem lại bình yên cho Đồng Tâm.

Không có nhận xét nào