TIN TỨC

Chuyện ở Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình đã làm những gì với Đồng Tâm?


Một năm trước khi sự việc ở Đồng Tâm đã được lắng xuống, những thắc mắc của người dân Đồng Tâm đã được chính quyền Hà Nội giải thích thỏa đáng trong bản kết luận nội dung thanh tra. Hầu hết người dân đã quay trở lại với cuộc sống trước đây của mình. Nhưng trong số ấy, không có cụ Nguyễn Đình Kình!
Chuyện ở Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình đã làm những gì với Đồng Tâm?

Lê Đình Kình, 82 tuổi, nguyên Bí thư Đảng uỷ của xã Đồng Tâm. Người được biết đến với 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức. Tuy nhiên, với bản chất hám lợi của mình, Lê Đình Kình đã ăn chặn gạo cứu đói của dân, ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách… Vì những hành vi này mà cụ Kình bị kỉ luật mất chức. Cũng chính dưới thời cụ Kình làm chủ tịch xã Đồng Tâm, cụ là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trog 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc Phòng, cũng từ đây quan chức xã, thôn và dân chúng mới thi nhau “làm thịt” miếng đất vàng này. Chính cụ Kình cũng bị người dân tố cáo là đã lấn chiếm rất nhiều đất công tại xã Đồng Tâm. Đất cũ của nhà cụ Kình ở tại xóm 2 nhưng sau khi cụ lấy vợ 2 thì mua lại nhà và đất của anh Ba Mèn, dù diện tích trong sổ ghi có 50 mét vuông nhưng sau đó cụ lấn chiếm ra thành hơn 1 sào đất (360m2) để xây nhà. Với một kẻ thất nghiệp như cụ Kình, với đám con không ra gì mà sau khi gây rối tại khu đất của sân bay Miếu Môn, gia đình cụ Kình đã xây dựng được nhà cửa khang trang như bây giờ! Quả là kỳ lạ!
Mặc dù sự việc Đồng Tâm đã lắng xuống như nguyện vọng của người dân, nhưng cụ Kình và đám con cháu thì lại không mong muốn như vậy. Vì chúng biết đây là cơ hội béo bở cho bọn chúng “làm giàu”. Mà quả là làm giàu không khó khi thông tin cho thấy cụ nhận 4.500.000đ từ ả zâm chủ Hồng Thái Hoàng, thành viên nhóm khủng bố Việt Tân. Cụ Kình còn chính thức tuyên bố rằng, cụ sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương”?!
Chuyện ở Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình đã làm những gì với Đồng Tâm?

Thật không hiểu một người như cụ Kình thì “chống tham nhũng” cái gì vậy?!
Rồi người dân tiếp tục thấy bố con cụ Kình liên tục tổ chức các “Hội nghị công dân”, rồi “Cuộc họp thường kỳ của bà con xã Đồng Tâm”… Hội nghị gì có lác đác vài thành viên bất hảo Đồng Thuận nhưng lại “đại diện” cho 9000 người dân Đồng Tâm! Dẫu biết con cụ - ông Chí Phèo Lê Đình Công còn tuyên bố  “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” nên người dân cũng nháo nhác, sợ hãi lắm, chả ai dám động chạm gì vào nhà cụ làm cái gì! Nhưng ai chả biết cái Hội nghị nhà cụ cũng chỉ có bố con cụ với đám Đồng Thuận tự kỷ với nhau mà thôi!
Thế rồi lâu lâu, bố con cụ lại tìm cách làm nóng nó lên, hết gặp gỡ với đám “dân oan” khác, bố con cụ lại còn tung tin theo hướng cho rằng quân đội đang xây hàng rào để bảo vệ phần đất, điều này gián tiếp phủ nhận bản kết luận thanh tra trước đó của Thanh tra thành phố Hà Nội về đất đai Miếu Môn. Chiêu trò cũ mà nhà cụ diễn lại nhiều quá! Người dân thì ai cũng hiểu vấn đề rồi, chỉ có nhà cụ với đám rận chủ suốt ngày ê a a dua theo có vẻ cố tình chưa hiểu thôi!
82 tuổi, lẽ ra ở cái tuổi gần đất xa trời ấy, cụ Kình đang được hưởng niềm vui tuổi già bên con cháu, nhưng cụ và đám con cháu lại tiếp tục cố gắng khiến vụ việc Đồng Tâm nóng trở lại. Câu trả lời chỉ có thể là do bản chất hám tiền, vô sỉ, thâm độc, không từ một thủ đoạn nào để đoạt lợi của cụ mà thôi. À, gọi là cụ cho nó hợp tuổi, chứ nhân cách cụ còn chả bằng đứa trẻ trâu!

Không có nhận xét nào