TIN TỨC

Chuyện ở Đồng Tâm: Lê Đình Công lại ảo tưởng!

PT@!
Chuyện ở Đồng Tâm: Lê Đình Công lại ảo tưởng!


Cứ tưởng vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã chìm xuống, dư luận và cả người dân Đồng Tâm đều thỏa mãn với cách giải quyết của chính quyền.Tuy nhiên mới đây, con trai của Lê Đình Kình là Lê Đình Công tiếp tục ảo tưởng, cố khơi dậy sự việc sau thời gian dài lắng xuống. 

Cụ thể, lợi dụng việc lực lượng Quân đội mà cụ thể là Tiểu đoàn G31 thuộc Lữ đoàn 28 của Quân chủng Phòng không không quân đã tiến hành đào hào nhằm triển khai kế hoạch quốc phòng của lực lượng quân đội tại xã Đồng Tâm. Ngày 01/4/2018, ông Lê Đình Công cùng những thành viên cốt cán trong nhóm Đồng Thuận đã lên kế hoạch ra khu vực lực lượng Quân đội đang đào hào để live stream và loan tin lên các kênh, đài hải ngoại như: BBC, VOA tiếng việt, RFA rằng: “Đồng Tâm, quân đội đào hào ngăn đất tranh chấp”, “Thắng lợi bước ngoặt của dân Đồng Tâm”...

Sau khi quay và đăng tải đoạn clip, Lê Đình Công còn đính kèm thêm lời bình: “Động thái trên thực địa này của Quân đội chẳng khác nào xé vụn bản kết luận của Thanh tra Hà Nội vài tháng trước đây. Bởi lẽ, trong khi Thanh tra Hà Nội cho tới gần đây vẫn kiên trì quan điểm “toàn bộ là đất quốc phòng, không có đất nông nghiệp” thì nay chính Quân đội lại vạch ranh giới, gián tiếp thừa nhận rằng họ chỉ quản lý một phần, chứ không phải toàn bộ”.

Chúng ta đều biết rằng, kết luận thanh tra của Thành phố Hà Nội ngày 25/7/2017 với nội dung: Toàn bộ diện tích đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng (không có diện tích đất nông nghiệp hay còn gọi là đất Đồng Sênh như ông Kình và nhóm Đồng Thuận đưa ra). Do đó, mà lực lượng quân đội họ muốn làm gì thì đây là việc của họ. Họ có thể đào hào phục vụ tập được chiến đấu, huấn luyện quân, xây dựng gì đó là chuyện bình thường. Và với diện tích rộng như thế cũng có thể là họ xây dựng tường rào để phục vụ các hoạt động quân sự, quốc phòng và chống xâm nhập của những người có mục đích xấu giống như bố con nhà ông Kình.

Việc bố con ông Kình cố tình cắt xén vụ việc, quay một phần nhỏ của vụ việc để cho dư luận hiểu nhầm, hiểu không đầy đủ về bản chất của vấn đề. Những hoạt động này chỉ là trò hề riêng của mấy bố con ông Kình chứ không phải quan điểm chung của người dân Đồng Tâm. Bố con ông Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận đang “cố đấm ăn xôi” hòng có được chút lợi ích từ khu đất này, tạo cái cớ để các tổ chức xấu lợi dụng can thiệp sâu vào công việc nội bộ của đất nước chúng ta.

Vì vậy, khẳng định một lần nữa theo kết luận thanh tra thì toàn bộ diện tích khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, không có chuyện tranh chấp đất ở đây như ông Công nói.

Mọi việc xuất phát từ thói côn đồ, chống phá của Lê Đình Công, bịa đặt để cố cứu vớt buổi chiều tàn của nhóm Đồng Thuận. Nếu tiếp tục có những hành động chống phá, vi phạm pháp luật như thế này thì ngày nhập kho của Lê Đình Công không còn xa nữa.

Không có nhận xét nào