TIN TỨC

Bản chất xuyên tạc của đám kền kền

Con đường phía trước

Kền kền theo từ điển Wikipedia “là tên gọi chung của một nhóm các loài chim ăn thịt và ăn xác chết, sống ở các châu lục, ngoại trừ châu Nam Cực và châu Đại Dương”. Trong văn hóa phương Tây kền kền thường bị coi là đáng ghê tởm do nó gắn liền với cái chết. Một số nhà báo theo chủ nghĩa giật gân tìm kiếm các tin tức về các vụ phạm tội đẫm máu đôi khi cũng bị gọi là "kền kền". Các nhà đầu tư tài chính tìm kiếm các công ty hay các quốc gia đang mắc nợ để mua các loại chứng khoán ở giá thấp cũng được gọi là các quỹ kền kền. Các luật sư thu lợi từ cái chết, chẳng hạn thừa kế, ngộ sát hay các luật sư trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ cũng có thể bị gọi là "kền kền". Tưởng như kền kền chỉ là loại động vật ngoài thiên nhiên thì gần đây, một số kẻ “tâm thần chính trị” đang tự biến mình thành kền kền bằng việc chuyên săn lùng, tạo dựng những câu chuyện về cái chết của người khác để bàn tán với thái độ sung sướng, vui vẻ như tìm được miếng mồi ngon để thưởng thức – đúng với bản chất của loài chim kền kền.

Lời lẽ xuyên tạc của đám phản động
Sau khi cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mất, các trang mạng phản động, các đối tượng phản động liên tục đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của ông trên mạng xã hội. Trong đó, chúng tiếp tục diễn bài xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma, cho rằng có lệnh “không được nổ súng” đưa tới việc 64 chiến sỹ của ta hi sinh, đặt ra câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của ông liên quan đến sự kiện này trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Xin được nói rằng, Tạo dựng câu chuyện “không được nổ súng” trong vụ Gạc Ma để bôi nhọ uy tín của ông, tôi nghĩ là chiêu hèn. Vì nó không đúng sự thật và nó đã bị những người trong cuộc, các vị lão thành lên án, vạch trần rất nhiều, nhất là sau khi cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” được ban hành và sau đó phải thu hồi. 
Đại tướng Lê Đức Anh ra thăm quần đảo Trường Sa

Nên nhớ, thời kỳ ông làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tranh chấp biên giới trên bộ và trên biển rất nhiều mà nếu không có tài năng, sự mưu lược của ông, Tổ quốc Việt Nam sẽ không còn nguyên hình dạng như bây giờ. Thậm chí, chúng ta còn mở rộng và củng cố rất nhiều vị trí trên các đảo chìm và đảo nổi ở Trường Sa. Sau sự kiện 14/3/1988 dưới sự chỉ đạo của của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và Đại tướng Lê Đức Anh, cả nước hướng về Trường Sa. Nguồn lực đầu tư cho Trường Sa được huy động, hệ thống công trình trên quần đảo Trường Sa được đầu tư và tập trung lực lượng xây dựng theo hướng cơ bản vững chắc, tăng cường khả năng phòng thủ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đại tướng Lê Đức Anh chính là Bộ trưởng Bộ quốc phòng đầu tiên ra Trường Sa kiểm tra chỉ đạo nhiệm vụ xây dưng và bảo vệ quần đảo Trường Sa, tiếp thêm sức mạnh giúp lực lượng Hải quân yên tâm bám biển, củng cố và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại đây.

Nếu ai am hiểu lịch sử sẽ còn nhớ, Đại tướng Lê Đức Anh, người đã chỉ huy cánh quân tiến vào, mở toang của ngõ Sài Gòn, đó là lý giải tại sao chúng lại xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của ông ngay khi ông vừa mất. Ông cha ta có câu "Nghĩa tử là nghĩa tận", qua sự việc lần này, nó càng cho thấy bản chất vô đạo đức, không còn tính người


13 nhận xét:

 1. bản chất của đám rận chủ này là vậy mà , cái gì thì chúng có thể xuyên tạc được. thậm chí một người đã khuất một người đã có nhiều cống hiến cho đất nước như đồng chí cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Thế nhưng tiếc thay cho chúng thì đó cũng chỉ trò hề của chúng mà thôi, chẳng ai quan tâm đến những thông tin của bọn chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mất, các trang mạng phản động, các đối tượng phản động liên tục đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của ông trên mạng xã hội. đúng là thật không thể nào chấp nhận. Ngay cả một người suốt đời cống hiến và hy sinh cho đất nước như đồng chí Lê Đức Anh mà chúng còn có thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 3. Lâu nay những kẻ hận thù dân tộc, bất mãn vẫn thường tung tin giả, tin xuyên tạc vu cáo hòng hướng lái dư luận hạ bệ các cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước nói chung và tướng lĩnh Quân đội nhân dân nói riêng. như thường lệ thôi mà

  Trả lờiXóa
 4. Sau sự kiện, đại tướng Lê Đức Anh từ trần, không nằm ngoài quy luật làng truyền thông hận thù, đối nghịch triệt để tận dụng sự kiện này để hạ bệ, vu cáo đại tướng Lê Đức Anh theo đó hướng lái dư luận đi theo chiều hướng đổ lỗi cho chế độ xã hội chủ nghĩa, cho Đảng Cộng sản Việt Nam, ....

  Trả lờiXóa
 5. Thật táng tận lương tâm khi những kẻ bịa tin, tung tin xuyên tạc lại không từ một thủ đoạn nào chúng sẵn sàng chà đạp lên đạo lý, lên lịch sử và pháp luật Việt Nam. thật là đáng khinh với sự xuyên tạc này

  Trả lờiXóa
 6. có thể có nhưng số những người khi nghe có thể tin theo nếu không hiểu biết về lịch sử, về Đại tướng Lê Đức Anh và những thông tin chúng tôi đưa ra ở trên. Nhưng khi họ đã biết, đã hiểu thì họ sẽ suy nghĩ gì về những kẻ 'cố tình tạo dựng thông tin giả' để vu cáo, hạ bệ một huyền thoại quân sự Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Chắc hẳn chúng ta không ai không nhận ra âm mưu đen tối của những kẻ hận thù dân tộc, những kẻ bất mãn muốn lật đổ chế độ này. Không ai không nhận ra những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận lịch sử, phủ nhận công lao của Đại tướng Lê Đức Anh khi luận điệu đó quá 'quen thuộc' như một công thức 'diễn đi diễn lại' như: 'đổ lỗi bán đất cho Tàu, bán đảo cho Trung Quốc'.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc hẳn, những người hay tiếp nhận các thông tin xuyên tạc đã nhận ra 'bài ca muôn thủa này'. Chúng muốn đổ lỗi Đảng, Nhà nước, cán bộ cao cấp của Việt Nam bán đất, bán đảo cho Trung Quốc để hòng kích động lòng dân đứng lên đấu tranh chống lệ thuộc vào Trung Quốc nên bất kỳ bài viết, bài đọc của những kẻ hận thù, bất mãn đều phải gắn cho được cụm từ trên vào trong nội dung của nó.

  Trả lờiXóa
 9. Sự hận thù của những kẻ đang ở hải ngoại vẫn là vậy, vẫn điên cuồng chống phá mặc dù chúng biết việc phát tán thông tin cũng chỉ để 'diễn' và liệu có thu hút được ai nghe, ai tin hay không xem ra vẫn còn quá xa vời.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc hẳn, mỗi con người Việt Nam dù biết ít, biết nhiều cũng không bao giờ 'tự phán xét', 'tự quy chụp' nhằm hạ bệ, xúc phạm đến người đã khuất chưa nói đến việc chà đạp lên đạo lý để xúc phạm đến anh linh một huyền thoại quân sự Việt Nam đã từng cống hiến cho lịch sử, cho dân tộc Việt Nam chiến thắng đế quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng tôi tin rằng mỗi người dân Việt Nam hiện nay không còn u mê khi nghe lời rỉ tai hay bàn tán xôn xao ngoài dư luận để a dua như trước mà luôn là người có trách nhiệm không chỉ với bản thân khi tiếp thu thông tin, kiểm chứng thông tin và xử lý thông tin mà còn có trách nhiệm với những tiền nhân, với những người đã từng cống hiến cho Tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Qua vụ việc này, một lần nữa minh chứng rằng những kẻ hận thù, bất mãn vẫn điên cuồng chống phá nhân dân Việt Nam và những luận điệu mặc dù không mới nhưng vẫn cần mọi người dân phải đề cao cảnh giác. Qua đó, đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu google xử lý ngay kênh Youtube Saigontimes và điều tra xử lý hành vi của những kẻ phát tán thông tin xuyên tạc theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa