TIN TỨC

Trương Duy Nhất - Chạy đâu khỏi lưới trời!

Con đường phía trước

Việc Trương Duy Nhất bị bắt là vấn đề gây xôn xao trong giới dân chủ cuội thời gian vừa qua. Rất nhiều tin đồn về việc Nhất bị cơ quan an ninh Việt Nam phối hợp với cảnh sát Thái Lan bắt giữ Nhất, thậm chí, có tin đồn về việc Nhất bị trục xuất khỏi Thái Lan và bị bắt ở Lào. Đến ngày hôm qua, tất cả những tin đồn này đều đã được làm sáng tỏ khi lãnh đạo Bộ Công an khẳng định Trương Duy Nhất đã bị bắt liên quan đến vụ việc Vũ “nhôm”. 

Theo đó, chiều ngày 25/3, trả lời báo chí, trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, cho biết liên quan đến vụ Vũ "nhôm", tức Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bắc Nam 79, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án Vũ "nhôm", Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát hiện có dấu hiệu sai phạm liên quan đến Trương Duy Nhất. Thời điểm đó, ông Nhất là Trưởng đại diện của Báo Đại Đoàn Kết tại TP. Đà Nẵng, đã lợi dụng giấy tờ của báo để mua đất nhà không qua đấu giá gây thất thoát lãng phí. 
Chân dung Trương Duy Nhất
Trước đó, Nhất đã bị TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt 2 năm tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo khoản 2, điều 258, bộ luật Hình sự. Theo truy tố, từ năm 2009 đến ngày 25.5.2013, trên trang mạng cá nhân của mình, bị cáo Trương Duy Nhất đã đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác, trong đó có 11 bài do Trương Duy Nhất viết và 1 bài do người khác viết. Các bài viết này có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Như vậy, qua thông báo của lãnh đạo, Bộ Công an, chúng ta thấy rõ 2 điều. Thứ nhất, Trương Duy Nhất đã bị bắt, sau thời gian chạy trốn ra nước ngoài. Thứ hai, lý do bắt Nhất không phải do chính quyền Việt Nam đàn áp người bất đồng chính quyền, mà đây là vụ án kinh tế, tham nhũng. Trương Duy Nhất đã lợi dụng vị trí công tác Trưởng Văn phòng đại diện báo Đại đoàn kết tại Đà Nẵng để tiếp tay cho Vũ nhôm “ăn” đất vàng của Nhà nước. Rõ ràng, đây chính là chiêu bài tham nhũng núp dưới chính bóng “đấu tranh chống tiêu cực”. Chúng ta biết rằng, Việt Nam đã tham gia Công ước phòng chống tham nhũng của Liên hợp quốc, chính vì vậy, tội phạm tham nhũng của Việt Nam sẽ được các cơ quan cảnh sát các quốc gia hỗ trợ trong công tác bắt giữ, dẫn độ. Chính vì vậy, việc bắt giữ Nhất là hợp pháp, không hề có việc công an Việt Nam “đi đêm” với cảnh sát Thái Lan trong việc bắt giữ Trương Duy Nhất.

Đúng là lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát.

2 nhận xét:

  1. Trương Duy Nhất quả không chỉ đơn thuần là tên dân chủ cuội mà núp sau danh nghĩa 1 nhà báo, bàn tay nhúng chàm của hắn móc nối với Vũ nhôm để chiếm đoạt tài sản, trục lợi cá nhân. Bởi vậy mà khi Vũ nhôm bị phanh phui, hắn liền "tháo chạy" bằng mọi cách sang Thái Lan để muốn thoát án. Tuy nhiên lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, 1 bản án xứng đáng nhất sẽ dành cho kẻ gian xảo,bịp bợm và ranh mãnh như Nhất.

    Trả lờiXóa
  2. Trương Duy Nhất bị bắt liên quan đến Vũ nhôm chứng tỏ tên dân chủ cuội này không hề đơn giản. Hắn đã lấy danh nghĩa nhà báo để làm bình phong che chắn cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, khi "đồng bọn" là Vũ nhôm bị phát giác thì nóng gáy và chạy trốn sang Thái Lan tị nạn. Nhưng những kẻ đã có tội thì đừng hòng trốn thoát khỏi pháp luật, bản án tòa tuyên sắp tới có lẽ là dấu chấm hết cho sự ranh mãnh cảu 1 kẻ khôn lỏi,phản động.

    Trả lờiXóa