TIN TỨC

Những con người xấu xí!

PT@!
Những con người xấu xí!

Điểm một vòng quanh mạng xã hội đâu đâu cũng thấy người ta bàn tán chuyện, một số người ở Hà Nội có hành động "hôi" hoa sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều trên đường Kim Mã. Đã có rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh câu chuyện này, thậm chí những tranh cãi đã nổ ra. Một số người cho rằng công nhân Công ty cây xanh Hà Nội đã cho người dân lấy hoa được trồng để trang trí phố phường trong dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh nên coi đó là việc bình thường không có gì phải làm loạn lên như vậy. Tuy nhiên trên rất nhiều trang tin, đại diện Công ty cây xanh Hà Nội khẳng định không có chuyện người của họ cho hay cho phép người dân lấy hoa trên đường. 

Rất nhiều bài viết  phê phán việc làm của những người này được đăng tải trên các trang tin, một số người còn tỏ ra "ngao ngán", coi đây là một việc làm thiếu ý thức của những người "xấu xí". Ông anh  năm cuối cùng phòng trọ với tôi sau khi xem những bức ảnh chụp lại cảnh người ta đỗ cả ô tô lại mở cốp ra và bê hoa vào đó đã phán: một số người Việt Nam xấu xí hoặc tự biến mình thành kẻ xấu xí! Bản thân tôi thì rất đồng tình với nhận xét này. 

Quả thực, không biết những người này họ nghĩ gì khi làm việc này nữa. Hoa ở đó là để trang trí, làm đẹp cho phố phường dù nó được đưa về để phục vụ trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều, nhưng không phải nghiễm nhiên khi Hội nghị kết thúc là họ được phép, túm lấy nó, lao vào nó và xách nó đi như vậy. Rất nhiều người ăn mặc lịch sự, đi xe đắt tiền, nhưng suy nghĩ thì rất thiển cận. 

Thử hỏi, sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều chúng ta được gì? Ai cũng nói là Việt Nam được nhiều nhất bởi cái chúng ta thu được là hình ảnh là uy tín. Hình ảnh về một đất nước xinh đẹp, thân thiện, người dân mến khách yêu chuộng hòa bình. Tăng thêm uy tín về việc tổ chức những sự kiện đẳng cấp quốc tế, an toàn tuyệt đối và vô cùng thuận lợi... Thế mà chỉ vì vài cây hoa trên đường một số người đã gây nên sự nhốn nháo, phản cảm trên cả một tuyến phố. Điều này thật đáng bị lên án!

Thiết nghĩ, hoa đó chỉ đẹp khi đặt ở đó, lộng lẫy giữa phố phường, để trang hoàng cho thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình. Những chậu hoa đó cũng chỉ đẹp khi được mọi người thưởng thức, ngắm nhìn thôi. Chứ đưa về nhà làm của riêng như vậy chắc gì đã đẹp! Hơn nữa, cái đẹp nó phải đến từ chính tâm hồn người thưởng thức. Cái đẹp theo kiểu chiếm hữu, chiếm đoạt như vậy e rằng lệch lạc, phản cảm./.


20 nhận xét:

 1. Đấy, nói dân trí thấp lại tự ai. Không hiểu một bộ phận những người như này sao vẫn có thể chai mặt mà làm cái trò này vậy. Đây cũng là một tật xấu của một bộ phận người Việt muôn chiếm hữu của chung để làm của riêng. Hình ảnh xấu xí này là không đáng có, nếu như Cty Cây xanh HN đồng ý cho lấy thì không nói làm gì. Đằng này họ nghiễm nhiên lấy đi như thể đồ của mình là không được!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là một số người Việt đang biến mình trở nên xấu xí . Gỉa sử, những hình ảnh này lọt vào mắt phóng viên quốc tế thì họ sẽ viết nên những gì, chắn chắn sẽ là những lời lẽ vô cùng xấu hổ đó. Thiết nghĩ một bộ phận người Việt ta cần nâng cao ý thức của mình hơn, tránh những hành động phản cảm như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. 1 bộ phận những người "sang trọng,quý phái" bước xuống từ ô tô và ôm những chậu hoa từ nơi công cộng lên xe, quả thực đúng là những người có tiền nhưng không biết suy nghĩ. Dân trí thấp là do đâu, là do những người như họ. Hình ảnh xấu xí này đã khiến không ít người phẫn nộ và là vết mực đen trong suy nghĩ của người nước ngoài về cách sống của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Những người dân thủ đô chính gốc mà lại làm như thế, hay là dù người dân có ở đâu thì cũng không nên hôi hoa một cách tùy tiện giữa ban ngày ban mặt thế được, tâm lý chơi đồ free lúc nào cũng hiện hữu ở người Việt nhỉ, quá chán cho ý thức của những người dân này, lại còn để xe máy lung tung gây ách tắc nữa chứ

  Trả lờiXóa
 5. Nói dân trí thấp lại tự ái, hoa người ta trang trí cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, màu sắc đẹp đẽ đường phố như thế mà cũng ngắt hoa chùa cho được thì cũng chịu quỳ lạy với những người vô văn hóa vô ý thức giữa lòng thủ đô như thế. Cái thủ đô này thật sự biến chất mất rồi sao, quá buồn cho ý thức của một bộ phận người dân

  Trả lờiXóa
 6. lại là câu chuyện về ý thức của một bộ phận người dân. những chậu hoa những lãng hoa đó là để trang trí cho thành phố cho thủ đô. thế những lạo có một bộ phận người dân lại có hành động "hôi" hoa sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều trên đường Kim Mã. không biết nhà họ có đẹp hơn hay giàu hơn khi có những chậu hoa đó không. Những một hình ảnh xấu về họ thì ai cũng đã biết.

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy ý thức của ,một phận người dân vẫn chưa được tốt. Không biết những chậu hoa đó đem về nhà họ thì nhà họ có đẹp hơn hay không, cớ được mọi người khen là đẹp hơn hay không. Thế n nhưng những hành động đó và ý thức của họ thì đã không được đẹp cho lắm trong mắt của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 8. Theo bản thân tôi nguyên nhân của những sự việc này là xuất phát từ ý thức, tính vô tổ chức, tự phát và tính ích kỷ của người dân. sự thiếu ý thức, Tính ích kỷ chính là nguyên nhân gây ra nhiều thói hư tật xấu khác. Tính cách này thường trực trong nhiều cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. Thật sựu không biết những người này họ nghĩ gì khi làm việc này nữa khi mà không biết những người này họ nghĩ gì khi làm việc này nữa khi những đóa hoa này chỉ đẹp khi nó đang được làm trang trí nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Hà Nội chứ không phải đó là để lấy chỉ với mục đích tức thời trong vấn đề hội nghị thượng đỉnh cả. Có lẽ với những con người này cần có sự nhìn nhận lại vấn đề chứ không thể chỉ vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi hình ảnh lâu dải của thủ đô được!

  Trả lờiXóa
 10. Đó là ý thức rất kém của một số người dân, cây trang trí tại đường phố phía Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã làm hết sức mình để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho Thành phố phục vụ hội nghị thượng đỉnh và các sự kiện diễn ra trong những ngày qua. Chắc chắn cơ quan chức năng sẽ có ý kiến về việc này, đây chỉ là bộ phận rất nhỏ người dân làm xấu hình ảnh Hà Nội

  Trả lờiXóa
 11. Đây là tài sản chung của Thành phố, góp phần làm cho Thành phố đẹp hơn. Về phía chính quyền địa phương cũng cần tăng cường tuần tra, nhắc nhở người dân không xâm phạm đến hoa, cây cảnh được trang trí trên đường. đúng là hết chỗ để nói

  Trả lờiXóa
 12. Bất luận thế nào, hành vi tự tiện lấy đi cái không phải của mình là điều không thể chấp nhận ! Còn nhớ cách đây vài năm, có vị nữ phó giám đốc một sở nọ được cho là đã bẻ hoa mai anh đào đang mùa nở rộ trong khi tham quan hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, đã phải viết thư xin lỗi công luận và nhận án kỷ luật.

  Trả lờiXóa
 13. Nên nhớ, mỗi bông hoa, nhành cây, bất kể ở nơi đâu đều có chủ. Không chủ riêng thì cũng là chủ chung, của cộng đồng, của mẹ thiên nhiên ban tặng. Do vậy, không ai được ngắt hoa bẻ cành nếu không có sự cho phép chính đáng.

  Trả lờiXóa
 14. Ngay từ khi bước chân tới trường, trẻ em ở nhiều nước văn minh đã được dạy bài học vỡ lòng như thế. Huống hồ, đây lại là những chậu hoa có chủ sở hữu hẳn hoi. Vậy phải gọi tên hành vi lấy một thứ thuộc sở hữu của người khác là gì ?

  Trả lờiXóa
 15. Báo chí gọi “xấu xí”, “phản cảm” là còn nhẹ, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng gọi đích danh là hành vi “ăn cắp”. Chỉ khác một điều, họ không lén lút mà lấy công khai giữa thanh thiên bạch nhật, không chỉ một người mà cả đám đông cùng thực hiện. Dân gian thường gọi đó là “hôi của” lợi dụng lúc cháy nhà hay lụt lội gì đó, trường hợp này có thể gọi là “hôi hoa” chăng?

  Trả lờiXóa
 16. trong một xã hội văn minh, bất cứ hành vi nào sai trái, dù là phạm trù đạo đức, văn hóa hay pháp luật, đều sẽ bị công luận phê phán ở những góc độ khác nhau. Mọi sự so sánh đều khập khiễng, và càng không thể vì tham nhũng, tiêu cực đang nhức nhối mà cho phép con người tha hồ làm những điều lệch chuẩn.

  Trả lờiXóa
 17. Giữa thời buổi không ít chuẩn mực giá trị trong xã hội có nguy cơ bị băng hoại và đảo lộn, việc xử lý nghiêm những hành vi sai trái như “hôi hoa” sau Hội nghị thượng đỉnh nêu trên là điều hết sức cần thiết. Nếu tiếp tục xuê xoa và coi là chuyện nhỏ, ắt sẽ dẫn đến hậu họa lớn.

  Trả lờiXóa
 18. Bởi một khi cái sai, cái xấu trở nên phổ biến, trở thành não trạng của đám đông, nguy hiểm ở chỗ nó sẽ bị coi là điều “hiển nhiên đúng”. Tư duy của đám đông kiểu này sẽ phá hoại mọi nền tảng văn hóa và đạo đức xã hội, là mảnh đất màu mỡ để thói nhũng nhiễu, tham nhũng vặt, “chạy” đủ mọi thứ lên ngôi.

  Trả lờiXóa
 19. Có người tặc lưỡi, nhặt vài chậu hoa lúc “rã đám” có nhằm nhò gì đâu mà phải quy kết này nọ. Ăn thua gì với cái lũ sâu mọt tham nhũng, ăn đủ thứ, từ món vụn vặt đến cả trăm tỷ, ngàn tỷ… Đúng là lý lẽ của những người ý thức kém

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự có nhiều người dân mình suy nghĩ còn thiếu thấu đáo quá,ý thức còn kém,đôi khi tham lam...như vậy thực sự ảnh hưởng k tốt đến hình tượng người dân VN trong mắt bè bạn quôc tế.Cơ quan chức năng cần có biên pháp xử lý với hững con người này đồng thời có những biện pháp giáo dục lại ý thức của người dân để không xảy ra tình trạng như vậy lần hai nữa

  Trả lờiXóa