TIN TỨC

Người dân Đồng Tâm cần tỉnh táo!

Anh hùng xa lộ

“Điểm nóng Đồng Tâm” xảy ra bắt nguồn từ vấn đề tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm và đỉnh điểm là khi người dân ở đây cho rằng một số diện tích được quyết định giao cho Tập đoàn Vietel thực hiện dự án là đất nông nghiệp của xã chứ không phải đất quốc phòng. Về cơ bản chính quyền Hà Nội đã có những bước đi thích hợp trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm nhằm mục đích chỉ rõ cái sai trong vụ việc lần này, giúp bà con hiểu về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước từ đó tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân, giúp Bộ Quốc phòng tiếp tục triển khai dự án tại sân bay Miếu Môn. Từ tiến hành thanh tra toàn diện lại quá trình sử dụng đất quốc phòng tại thôn Hoành và xã Đồng Tâm cho đến xét xử 14 cán bộ xã trước đây đã để ra sai phạm. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc về hành vi gây rối trật tự trước đây để làm rõ trách nhiệm đã làm âm ỷ nguyên nhân dẫn tới sự việc Đồng Tâm. Những nỗ lực của các cấp chính quyền Hà Nội về cơ bản đã đạt được kết quả nhất định và nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân. 
 
“ Nhóm Đồng Thuận” chặn đường vào Đình Hoành, xã Đồng Tâm
Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số cá nhân bất chấp kết luận thanh tra, lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện đất đai để kích động người dân nhẹ dạ, cả tin vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Điển hình vào sáng ngày 14/3/2019 người dân thôn Hoành đang trong tâm trạng phấn khởi trang trí nhà cửa, đường xóm chuẩn bị cho hội làng diễn ra từ 16/3 đến 18/3/2019. Thế nhưng Nhóm “Đồng Thuận” và một số người khiếu kiện đã chỉ đạo một số người trong Ban Khánh tiết Đình Hoành như Ngô Quý Hạc (trưởng ban) tự ý dùng tre, gậy chặn hai đầu đường đi qua Đình Hoành dẫn từ cổng làng Hoành vào trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Đây là hành động coi thường pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Chúng ta đều biết rằng nhóm “Đồng Thuận” chính là hội nhóm bất hợp pháp do ông Lê Đình Kình lập ra, lợi dụng danh nghĩa kêu gọi chống tham nhũng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm như: kêu gọi quần chúng nhân dân không nhận đất sản xuất, phản đối việc thực hiện phương án giao chia đất của chính quyền; xuyên tạc tự do tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo; tụ tập đông người trái phép tại trụ sở các cơ quan nhà nước, cản trở hoạt động của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Hơn nữa, bản thân ông Lê Đình Kình nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng (trong toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn). Hơn nữa, khi công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án thì chính ông Lê Đình Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp. Ấy vậy mà ông Kình và nhóm “Đồng Thuận” lại dám tổ chức rào đường, cản trở việc đi lại của người dân thì đúng là không thể ngửi được.

Có thể thấy rằng việc nhóm “Đồng Thuận” tổ chức rào đường, cản trở việc đi lại của người dân thực chất là cách để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hành động coi thường pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình sẽ không còn xa nữa.

12 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng việc nhóm “Đồng Thuận” tổ chức rào đường, cản trở việc đi lại của người dân thực chất là cách để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Và cái bản chất thực sự của một nhóm phản động cũng đã được lộ rõ qua việc đánh lừa dư luận nhằm chống lại chính quyền của cái nhóm Đồng Thuận này. QUa đó để thấy cần cố sự tỉnh táo của người dân để không bị những kẻ này lợi dụng vào mục đích của chúng!

  Trả lờiXóa
 2. Càng ngày càng thấy rõ được bộ mặt thật của cái nhóm phản động " Đồng Thuận " trong việc ngang nhiên ” tổ chức rào đường, cản trở việc đi lại của người dân nhằm chống lại chính quyền gây bức xúc cho người dân . Vì thế qua vụ việc này để cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng trong việc xử lý cũng như giải tán cái nhóm phản động này chứ không thể để chúng tiếp tục lộng hành gây cản trở và bức xúc người dân thêm nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc đã khiến nhiều người dân Đồng Tâm bức xúc. Và trong diễn biến mới nhất, người dân tại đây đã yêu cầu chính quyền xã Đồng Tâm có giải pháp để tháo dỡ rào chắn, trả lại cảnh quan vốn có tại khu vực Đình Hoành. đúng là ngày càng lấn tới không coi ai ra gì nữa rồi

  Trả lờiXóa
 4. Hội làng Hoành đang diễn ra và người dân đang nô nức các hoạt động trẩy hội, khách thập phương cũng đã đến dự khá đông. Vậy nhưng vì sự hằn học sau khi bị thất thế của mình, nhóm Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu đang cố tình cản trở hoạt động lớn của người dân

  Trả lờiXóa
 5. đám bố con nhà ông Kình lợi dụng dịp đặc biệt này để gây chuyện với chính quyền và các lực lượng chức năng. Việc làm đó đáng bị lên án và cần có giải pháp thực sự mạnh để lập lại trật tự tại đây, phục vụ bà con tham dự lễ hội được vui tươi, phấn khởi.

  Trả lờiXóa
 6. nhân danh nguyện vọng của người dân trên địa bàn (thực chất do nhóm ông Kình đứng đằng sau giật dây, kích động), nhóm này đã tự ý nắn chỉnh đường đi vào thôn Hoành. Và sau khi thực hiện được ý đồ, nhóm này tiếp tục rào đường, cản trở đi lại của người dân, trong khi đậy là trục đường chính của nhiều người dân khi đi vào Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 7. điều đáng nói, nhóm này đã bất chấp lễ hội của làng để thực hiện hành vi của mình, mưu toan gây phức tạp về an ninh, trật tự.... gây cảnh nhiễu nhương ở chốn linh thiêng. chúng ta không thể mãi làm ngơ cho những hành động sai trái của nhóm Đồng Thuận này được nữa

  Trả lờiXóa
 8. Đã đến lúc chính quyền tại đây cần có những giải pháp thực sự mạnh tay hơn đối với nhóm Đồng Thuận để những hành vi của cha con nhà ông Lê Đình Kinh và nhóm Đồng Thuận không làm ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là sự chống đối , gây mất an ninh trật tự , đề nghị chính quyền phải có biện pháp mạnh tay đối với những kẻ chống đối này . Ăn vạ lâu ngày không thành bây giờ lại tính giở trò à. Thật đúng là không còn gì để nói và cũng không thể nào chấp nhận được những con người như thế này,những người mà lừa gạt nhân dân,chống đối chính quyền,dối trên lừa dưới thì sớm muộn cũng bị bại lộ và không có kết cục tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự gây bức xúc lớn đối với nhân dân nơi đây.Chính quyền cần có những biện pháp mjanh tay để xử lý những đối tượng này,không để chúng muốn làm gì thì làm được. lấy cái lý do gì mà tự mình dám ngăn đường , chặn lối vào thôn Hoành không cho người dân đi lại , trong khoảng thời gian này đang diễn ra lễ hội thì không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống người dân mà còn ảnh hưởng tới thập khách phương xa tới tham dự lễ hội .

  Trả lờiXóa
 11. Đề nghị các cấp chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng cần thiết phải có các biện pháp thật sự mạnh tay để xử lý ông Kình nói riêng và nhóm Đồng Thuận nói riêng. Không thể nào để cho những người không hề có nhân tâm này ra mặt chống đối chính quyền lâu như thế được. những hành vi của họ không làm ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của người dân cũng như gây bức xúc cho dư luận và quần chúng nhân dân tại Đồng Tâm. Cần có sự vào cuộc nhanh chóng để xử lý với những tên này để trừng trị trước pháp luật cũng như là tấm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 12. Hai cha con nhà này đã có sự móc nối với đám dân chủ và hoạt động chống phá Chính quyền nhân dân ngày càng ráo riết và manh động hơn! Tôi mong người dân xã Đồng Tâm cũng như người dân cả nước thấy được bộ mặt thật sự của hai cha con nhà này. Đứng sau giật dây,tuyên truyền kích động người dân chống chính quyền gây mất trật tự an toàn xã hội.chính những người dân ở đây cũng cho thấy sự bất bình và bức xúc trong dư luận

  Trả lờiXóa