TIN TỨC

Mưu hèn của Lê Đình Công và tổ Đồng Thuận nhân ngày hội làng!

Tọa Sơn

Có lẽ nếu ai quan tâm đến các vụ việc diễn ra ở Đồng Tâm thì đều đã quá quen với những chiêu trò của tổ Đồng Thuận. Từ thường xuyên tổ chức những buổi họp thường kỳ cho đến lợi dụng các cuộc họp của xã để tiến hành chống phá, rồi cho đến thi thoảng mời các nhà rân chủ về thăm hay hưởng ứng nhiệt liệt, a dua theo các sự kiện chống phá của chúng trên mạng. Tất cả không những không thu hút được sự quan tâm của dư luận mà càng ngày càng làm bộc lộ rõ bản chất của tổ Đồng Thuận. Khi mà cụ Lê Đình Kình sức khỏe ngày một đi xuống, độ minh mẫn cũng vì thế giảm xuống thì con trai cụ Lê Đình Kình nổi lên như một người thay thế lãnh đạo trong tổ Đồng Thuận. Những chiêu trò ăn vạ của Lê Đình Công như cho người chặn thu gom rác, đổ rác chặn trước UBND xã, tích cực sử dụng Facebook là nơi tiến hành xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Và gần nhất, dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Công, suýt chút nữa hội làng tại xã Đồng Tâm đã bị Công biến thành sân khấu của mình. 
 
Trần tình thể hiện mưu mô của Lê Đình Công trong hội làng
Kế hoạch được Lê Đình Công cũng như tổ Đồng Thuận vạch ra khá rõ ràng nhằm tận dụng tối đa sự kiện hội làng vào mục đích cá nhân xấu xa của mình. Về lịch trình, tổ Đồng Thuận đã cử Lê Thị Loan, Bùi Thị Nội lợi dụng việc rước kiệu trong hội làng để đưa kiệu ra khu vực Đồng Sênh để từ đó sẽ tung tin rằng Thành Hoàng làng đã “ngự” tại Đồng Sênh, cùng bà con Đồng Tâm giữ lại đất đai của tổ tiên. Về khách mời thì mặc dù đây là hội làng dành cho bà con địa phương cũng như du khách thăm quan nhưng Lê Đình Công đã lên một danh sách phần lớn là các nhà rân chủ, có đôi chút tiếng tăm trên mạng như  Nguyễn Đăng Quang,Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Bình, Trần Thị Thảo, Lương Ngọc Huỳnh, Lê Dung VOVA… những người mà theo Công thì đây là những người gắn bó với dân Đồng Tâm trong sự kiện tháng 4/2017 (sự thực thì trong những ngày này nhân dân Đồng Tâm đã không để lọt 1 nhà rân chủ nào vào trong thôn Hoành). Khi nghe được hơi các nhà rân chủ không rảnh hơi về thì Lê Đình Công xuống nước mời cả những người không tên tuổi (gọi là bạn bè) để có lực lượng hướng lái buổi lễ hội làng. 

Nhưng trên thực tế, nhân dân Đồng Tâm đã không cho Lê Đình Công và tổ Đồng Thuận được như ý khi mà họ đã không đồng ý rước Thành Hoàng làng qua Đồng Sênh để biến một buổi lễ trang nghiêm của địa phương trở thành một buổi diễn của tổ Đồng Thuận trên trang mạng xã hội. Khách mời của Lê Đình Công cũng vắng tanh, các nhà rân chủ không về vì họ cảm thấy chẳng dại gì mà về hội làng, nơi quy tụ đủ dân làng, đủ các cụ bô lão. Ngay trong sự kiện tháng 4 năm 2017, các cụ còn nhất định không cho rân chủ bén mảng làm biến tướng sự việc. Về đó các nhà rân chủ sẽ lạc lõng giữa ngày vui của dân làng vì chẳng biết vị Thành Hoàng làng kia là ai, lớ ngớ Thành Hoàng thiêng thì lại khổ. Đặc biệt, các cụ ngứa mắt với lũ rân chủ lại hò dân làng gô cổ vào thì lại khổ. Còn bạn bè của Công thì thấy rõ là về đó chẳng vui vẻ gì nên tìm cách thoái thác là lái xe không chịu đi chứ các vị xuống xe bắt cái taxi nào chẳng được. 

Có thể nói, ý đồ lợi dụng hội làng ở xã Đồng Tâm trở thành sân khấu để Lê Đình Công và tổ Đồng Thuận đã thất bại hoàn toàn. Và có lẽ Lê Đình Công chắc cũng nổ hơi to với đám rân chủ về một hội làng “đòi đất”, một hội làng “chống tham nhũng” sẽ được livestream trên mạng nên khi không thành công đã đành phải viết vài dòng trên facebook để chữa ngượng. Cũng nghe nói rằng, cụ Lê Đình Kình cũng không được sinh hoạt trong hội người cao tuổi, không được dâng hương trước Thành Hoàng làng còn Lê Đình Công thì nằm ở nhà nghiến răng kèn kẹt, không ra dự vui chung với nhân dân trong xã. Âu cũng là do mọi việc đều vượt qua mọi tính toán của Lê Đình Công. 

10 nhận xét:

 1. Lê Đình Công đang nổi lên để dần thay thế chân của người cha Lê Đình Kình trong nhóm Đồng Thuận. Tuy nhiên về trí thông minh và kinh nghiệm thì thua xa cụ Kình nhưng về thủ đoạn Lê Đình Công đang được tiếp nhận của đám rân chủ dạy cho

  Trả lờiXóa
 2. bố con Lê Đình Kình phải tìm mọi cách để cố tình tổ chứcra các hoạt động gây mất an ninh trật tự để tạo sự chú ý của dư luận, lấy lý do để nhận thêm tiền tài trợ từ số đối tượng chống đối trong và ngoài nước. Mà việc tổ chức họp thường niên tại nhà Lê Đình Kình rồi phát trực tiếp trên mạng xã hội là một cách bố con Lê Đình Kình thường xuyên tổ chức.

  Trả lờiXóa
 3. húng ta có thể thấy những người tham gia họp với bố con Lê Đình Kình thì ngày càng giảm. Lúc đầu có hàng trăm người với cờ hoa, loa đài phát ầm ĩ khu vực thôn Hoành, nhưng trong các cuộc họp gần đây chỉ còn lại bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Quang tự tổ chức họp, các thành viên khác trong “Tổ Đồng thuận” và những người dân khác trước đây tham dự với Kình thì giờ đây “lặn mất tăm”. Họ không tham gia họp vì không thể lãng phí thời gian ngồi nghe bố con Lê Đình Kình “nhai đi nhai lại” đến nhàm chán cái luận điệu cũ rích, họ nhận thấy mình chỉ là công cụ để bố con Lê Đình Kình sử dụng để tranh thủ kiếm tiền cho cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Trong những ngày lễ hội, Lê Đình Công ru rú trong nhà, chẳng dám đi đến Đình Hoành tham gia các hoạt động tổ chức lễ hội. Chính bản thân Công cũng cảm thấy hổ thẹn với người dân, sợ hãi với thần Hoàng làng khi trong một thời gian dài đã gây bao bất ổn ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Đình Công không phải không có ý định tổ chức các hoạt động lợi dụng lễ hội truyền thống năm 2019 để gây sự chú ý của dư luận với bố con hắn và những kẻ cầm đầu khiếu kiện trong tổ đồng thuận. that dang so neu no thanh cong

  Trả lờiXóa
 6. Người dân thôn Hoành đã từ lâu tẩy chay Lê Đình Kình và tổ Đồng thuận. Đến những ngày diễn ra lễ hội, người ta không thấy Lê Đình Kình cùng một số bậc cao niên trong xã dâng hương trước thần Hoành làng như tập tục.

  Trả lờiXóa
 7. Hóa ra Lê Đình Kình đã bị tẩy chay không được tham gia vào hội người cao tuổi. Người ta thấy Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu vầ một số kẻ cầm đầu lợi dụng khiếu kiện kích động người dân gây mất an ninh trật tự không dám tham gia vào các hoạt động của hội làng.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng người dân Đồng Tâm không còn bị bố con Kình bịt mắt như thời gian trước đây, tự những kẻ cầm đầu khiếu kiện đã cảm thấy xấu hổ với hành động của mình khi chính Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình đã xúi giục Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối định lợi dụng việc rước kiệu trong hội làng để đưa kiệu ra khu vực Đồng Sênh nhằm tuyên truyền, thần thánh hóa cho rằng Hoàng làng đã “ngự” tại Đồng Sênh

  Trả lờiXóa
 9. những mưu hèn, kế bẩn của tổ Đồng thuận đã gặp phải sự phản đối gay gắt của chính người dân, vậy nên mới có cảnh khi Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối mở mồm kêu gọi rước kiệu ra Đồng Sênh đã bị người dân tẩy chay, đuổi khỏi lễ hội!

  Trả lờiXóa
 10. Với những gì đã gây ra ra tại xã Đồng Tâm trong thời qua thì việc Lê Đình Kình, Lê Đình Công và những kẻ trong Tổ đồng thuận bị người dân tẩy chay, cô lập và tự xấu hổ không dám tham gia lễ hội truyền thống năm 2019 là một điều không lạ.

  Trả lờiXóa