TIN TỨC

Khi Mỹ không còn là chiếc cọc tiêu cho đám "dân chủ"

Tọa Sơn

Mỹ từ những năm 50 của thế kỷ 20 đã trở thành mẫu cuốc của chế độ thực dân mới tại Việt Nam. Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta từ 1954 – 1975 Mỹ luôn đóng vai trò chính từ sự phát triển cực thịnh của chế độ VNCH cho đến khi chế độ sụp đổ vì người Mỹ rút đi. Sau khi đất nước ta thống nhất, các thế lực phản động và không ít đám rân chủ trong nước luôn hi vọng nhờ hơi Mỹ mà một ngày nào đó, chúng sẽ lật đổ được sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngược lại đối với nước Mỹ, dù sau khi bình thường hóa quan hệ với Việt Nam năm 1995, mặc dù quan hệ ngoại giao được nâng lên từng bước nhưng các đời Tổng thống Mỹ luôn thi hành chính sách 2 mặt, vẫn nuôi dưỡng đám phản động lưu vong cung như gieo hi vọng vào đám rân chủ trong nước, coi đó như một lực lượng cần thiết khi Mỹ cần đến. 

Do đó, mặc dù từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, các đời Tổng thống Mỹ đề đến thăm Việt Nam và ngược lại nhưng chính các Tổng thống này luôn làm ngơ cho đám phản động lưu vong thậm chí còn ngầm cổ vũ cho đám rân chủ trong nước. Một ví dụ điển hình như trước đây, khi còn tại nhiệm, cựu Tổng thống Mỹ Obama luôn dành cho giới rân chủ Việt sự quan tâm nhất định. Đó là việc ông Obama đã từng mời Hải điếu cày hay Cù Huy Hà Vũ đến nhà Trắng hay nhân chuyến thăm Việt Nam, ông cũng tìm cách gặp gỡ các nhà rân chủ Việt trong đó có ca sỹ Mai Khôi. 

Tuy nhiên, ngay khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ thì một dự báo rất xấu đối với các đối tượng phản động lưu vong và đám rân chủ trong nước. Với khẩu hiệu tranh cử rất rõ ràng “nước Mỹ là trên hết” và với tư duy của một “con buôn” thì ông Trump sớm nhận ra rằng nuôi dưỡng một đám rân chủ ở các nước cùng đám phản động tại Mỹ mở miện ra là kêu tiền là hoàn toàn không đem lại lợi ích kinh tế gì cho Mỹ thậm chí còn ảnh hưởng về mặt ngoại giao. Do đó, ông Trump dần lãng quên ngay đám ăn hại này đối với Việt Nam, một đối tác toàn diện của Mỹ. 
 
Nỗi thất vọng của đám phản động và rân chủ đối với Tổng thống Mỹ

Đám rân chủ Việt dù rất không vui vẻ gì đối với việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ hai được chọn diễn ra tại Hà Nội nhưng các phương án để kéo sự chú ý của Tổng thống Trump đã được anh em rân chủ trong nước vạch sẵn. Bởi Hội nghị thượng đỉnh lần này thu hút sự quan tâm của cả thế giới với hàng ngàn phóng viên quốc tế đưa tin, mỗi hoạt động của ông Trump đều theo sát và được đưa tin rộng rãi. Đây sẽ là cơ hội tốt nếu tận dụng thành công sẽ đưa tên tuổi những kẻ phản động, những nhà rân chủ lên một tầm cao mới. 

Tuy nhiên ngay từ APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng cho đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần này, Tổng thống Trump lại luôn lờ tịt đám rân chủ trong nước dù một vài thành phần ở nước Mỹ kêu gào ông hãy quan tâm. Từ đó ông Trump đã đem lại sự thất vọng tràn trề cho đám ăn hại này khi không những tổ chức một buổi gặp “thân thiết” mà từ khi đến Việt Nam, ông Trump lại luôn viết trên trang cá nhân của mình những dòng trạng thái ca ngợi thành tựu phát triển của Việt Nam, cảm ơn Việt Nam vì sự hiếu khách, vì đã tổ chức thành công Hội nghị. Thậm chí, Ông Trump còn chủ động và nhiệt tình cầm lá cờ đỏ sao vàng vẫy một cách nhiệt tình trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 
Lời kêu gọi biểu tình chống lại Tổng thống Trump
Do vậy, trong giới phản động lưu vong và rân chủ trong nước tràn ngập sự thất vọng với Tổng thống Mỹ. Ngay BBC cũng tỏ ra bất ngờ trước sự lạnh nhạt của Tổng thống Mỹ trước những vấn đề chống phá bấy lâu nay. Thậm chí không ít kẻ phản động lưu vong và nhà rân chủ đang hò nhau tổ chức một cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đôi lúc nghĩ đời cũng bạc, đang quen bú mớm từ Mỹ để tìm cách biểu tình chống Việt Nam, giờ lại lật đật đi biểu tình chống Tổng thống Mỹ! Rõ ràng ít nhất trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ Donald Trump, đám phản động lưu vong và rân chủ đừng hi vọng quá nhiều sự hỗ trợ của chính quyền Mỹ. Vì giờ đây chắc chắn chính quyền Mỹ không còn là chiếc cọc tiêu cho chúng bám vào nữa rồi. 

11 nhận xét:

 1. Việc lờ đi hay không còn xem trọng để ý đến đám dân chủ cũng là điều dễ hiểu cho ông Trump mà thôi. Đơn giản là đặt vị thể của một người dẫn đầu giữa lựa chọn sự phát triển hơn trong việc hợp tác kinh tế với Việt Nam và 1 bên là hậu thuẫn cho đám dân chủ để hoạt động chống Việt Nam thì con người như Trump phải hiểu rõ thể nào lợi hơn và cần thiết hơn. Hơn những thế những kẻ này lại càng ngày càng sa sút về lực lượng và tổ chức nên việc làm của ông Trump cũng là điều đương nhiên tiến tới sự sụp đổ của đám phản động dân chủ trong nước mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Trong giới phản động lưu vong và rân chủ trong nước tràn ngập sự thất vọng với Tổng thống Mỹ khi đã làm lơ hay là không có để ý gì đến những đám dân chủ cũng là điều dễ hiểu mà thôi bởi lâu nay những kẻ này vẫn luôn được các đời tổng thống quan tâm và để ý , tài trợ. Thế nhưng bây giờ Việt Nam không còn như xưa nữa và ông Trump cũng không phải một người không biết cái gì nên làm cái gì không trong việc hợp tác của hai nước ngày càng phát triển. Chính vì vậy việc không còn lựng đến những kẻ tiểu tốt này là quá là đương nhiên mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Từ APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng cho đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần này, Tổng thống Trump lại luôn lờ tịt đám rân chủ trong nước dù một vài thành phần ở nước Mỹ kêu gào ông hãy quan tâm. khi mà người nuôi dưỡng mình mà không quan tâm nữa thì e rằng đá rận chủ này nhanh chóng ta rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. từ khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, với khẩu hiệu tranh cử rất rõ ràng “nước Mỹ là trên hết” và với tư duy của một “con buôn” thì ông Trump sớm nhận ra rằng nuôi dưỡng một đám rân chủ ở các nước cùng đám phản động tại Mỹ thì chẳng những không có lợi ích gì, gây gánh nặng chơ nước mỹ mà còn gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ ngoại giao của chính nước mỹ. do vậy, chính quyền nhà trắng ngày càng thể hiện sự buông bỏ đối với đám ăn hại này.

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất đám rận chủ ở các nước cùng đám phản động tại Mỹ cũng chỉ là những đám ăn hại cứ hở ra là xin tiền này nọ, chẳng những không có lợi ích gì cho nước mỹ mà còn gây gánh nặng về tài chính, ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của mỹ với các nước. Nên sớm hay muộn thì việc không quan tâm đến đám này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ Tổng thống Trump thực sự là một con người rất thực dụng, do đó, ông nhận ra sự ăn hại của đám phản động lưu vong và rân chủ trong nước đồng thời thấy rõ lợi ích hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Mỹ nên đám kia bị lờ đi là đúng thôi

  Trả lờiXóa
 7. có lẽ ngay lúc ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ thì đám phản động lưu vong đã dự cảm được tương lai không tốt nhưng chúng lại không ngờ rằng ông Trump hoàn toàn không đoái hoài gì đến chúng. thế là túi cơm của chúng bị ảnh hưởng nặng nề rồi

  Trả lờiXóa
 8. vâng, dù lên kế hoạch cầm biển hiệu lao ra ngoài đường để chặn xe Tổng thống Mỹ nhưng chúng lại sợ bị đặc vụ Mỹ cho ăn kẹo đồng cho nên chúng hoàn toàn bất lực trong việc gây chú ý của tổng thống mỹ đến vấn đề rân chủ

  Trả lờiXóa
 9. khi ông Trump lên cầm quyền cả thế giới ngỡ ngàng thậm chí là lo lắng nhưng đến bây giờ tôi thực sự lại thích cách ông Trump lãnh đạo. quyết đoán, đặt lợi ích của nước Mỹ lên trên hết là lẽ dĩ nhiên là gạt ngay đám phản động ăn hại kia ra khỏi sự chú ý của ông ta

  Trả lờiXóa
 10. thật đáng buồn cho đám phản động lưu vong và rân chủ trong nước. chắc chắn chúng mong nhiệm kỳ của ông Trump sớm kết thúc và không tái đắc cử. chứ không chúng sẽ có khoảng thời gian sống lay lắt, khó khăn trong gần 1 thập kỷ chứ không ít

  Trả lờiXóa
 11. Đã đến lúc đám dân chủ nên tỉnh ngộ với sự bao bọc,tiếp tay,hỗ trợ của Mỹ trong việc chống lại chính quyền Việt Nam.Trump lên cầm quyền sẽ dần tiến tới đặt dấu chấm hết cho đám dân chủ VN ,ông ta sẽ lờ đi mọi sự cầu xin hay những bức "tâm thư"của đám dân chủ.Sẽ không có chuyện Mỹ bỏ qua lợi ích quốc gia để thông đồng với đám cỏ rác đâu

  Trả lờiXóa