TIN TỨC

Khát vọng Việt Nam!

PT@!
Khát vọng Việt Nam!
Hình ảnh Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội xuống sân ăn mừng cùng đội U23 sau chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan tối 26/3/2019

Bóng đá Việt Nam đã có những thành công rất lớn trong năm 2018 với những thành tích vang dội ở sân chơi khu vực và châu lục: lên ngôi vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi, dành ngôi á quân giải U23 châu Á, đứng vị tri thứ 4 chung cuộc tại Asiad... Sau thành công của lứa cầu thủ đó, ngày hôm qua 26/3/2019, đội U23 của chúng ta bước vào thử thách cam go nhất trong hành trình vòng loại U23 Châu Á - 2020 với đội bóng nhiều duyên nợ là Thái Lan. 

Thái Lan luôn là đối thủ khó nhằn nhất của Việt Nam ở khu vực. Đã có thời điểm người Thái tự tin nói rằng: 10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp bóng đá Thái Lan. Cũng bởi vậy, trận đấu tối qua không chỉ là một cuộc quyết đấu để U23 Việt Nam dành vé chính thức dự vòng chung kết U23 Châu Á mà còn là trận đấu vì danh dự, vì sự khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam nói riêng và vị thế của đất nước nói chung với bạn bè khu vực và quốc tế. 

Trận đấu kết thúc với tỷ số 4-0, một kết quả bất ngờ với mọi dự đoán, phân tích, đánh giá trước trận đấu, nhưng nếu ai đó theo dõi trận đấu thì sẽ thấy kết quả đó hoàn toàn rất xứng đáng với đội bóng của chúng ta. Đó là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ, chiến thuật, của tinh thần thi đấu và cả sự tôn trọng đối thủ. 

Trên hết, đó là sự thể hiện của khát vọng Việt Nam, vươn mình ra biển lớn từ những khó khăn. Đúng như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng nói: bóng đá không chỉ là bóng đá, bóng đá Việt Nam là hình ảnh của đất nước Việt Nam, của khát vọng Việt Nam vươn lên khẳng định mình từ những khó khăn, gian khổ. Một đất nước đi lên sau chiến tranh, bị bao vây, cô lập về ngoại giao, bị cấm vận về kinh tế. 

Sau hơn 30 năm đổi mới, uy tín, vị thế, sự phát triển, ổn định của Việt Nam ngày càng được khẳng định. Chúng ta ngày càng góp những tiếng nói quan trọng với cộng đồng khu vực và trên trường quốc tế. Xin hãy lưu ý, không phải ngẫu nhiên Việt Nam lại được chọn làm nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Hãy xem những hội nghị tầm cỡ quốc tế như APEC được tổ chức thành công như thế nào ở Việt Nam... 

Hi vọng những thành công của bóng đá sẽ tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng cho thanh niên, thế hệ trẻ Việt Nam thi đua học tập, lao động, rèn luyện thể chất, trau dồi tri thức góp phần dựng xây quê hương đất nước giàu mạnh./.

Không có nhận xét nào