TIN TỨC

Chuyện về một "lão bà bà" xuyên tạc, phủ nhận những thành tựu của đất nước!

PT@!
Chuyện về một "lão bà bà" xuyên tạc, phủ nhận những thành tựu của đất nước!
Chân dung  "lão bà bà" Phạm Thị Qúy

Vừa qua, một số trang "lá ngón" như VOA Tiếng Việt đưa tin bài: “Cụ bà 72 tuổi ở Hà Nội viết thư cho tổng thống Trump lên án tội ác của CNXH” với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở nước ta. 

Theo VOA thì "lão bà bà" kia là Phạm Thị Qúy, một cán bộ về hưu và hiện là một blogger chuyên lên tiếng về các vấn đề chính trị - xã hội ở trong nước. 

Bài viết có đoạn:

 "Tôi viết thư cho ông Trump đề cập đến hai vấn đề mà ông ấy đã nói: tình hình đất nước Venuezuela và Đạo luật Magnistky. Tôi trình bày rằng đất nước của chúng tôi bị mất nhân quyền, việc hành xử sai luật của các quan chức, nạn cường quyền... Tôi đã gửi thư theo email, trên Facebook và Twitter của ông.”

Chỉ nghe không thôi đã thấy có gì sai sai rồi! Ở một đất nước không có dân chủ, nhân quyền mà người dân lại được vô tư gửi Email, dùng mạng xã hội Facebook, Twitter để xuyên tạc, phủ nhận thành quả của quá trình đổi mới đất nước. 

Trong thư bà Qúy gửi Tổng thống Donal Trump theo giới thiệu của VOA còn có những đoạn sặc mùi cực đoan như thế này: 

“Ông nói ông cương quyết giải tán các chế độ XHCN và cộng sản. Còn chúng tôi thì đã chịu đựng chế độ đó gần hết đời người rồi. Chúng tôi là những nhân chứng sống của chế độ này. Từ bé tí đã thấy oan sai. Rồi đến bây giờ đã 72 tuổi rồi, cứ sống triền miên trong một xã hội mà quyền sống đang ngày càng bị bóp nghẹt.”

Xin thưa, ở Việt Nam, chính bà đang được tự do quá chớn tới mức "cầu viện" ngoại bang, "cõng rắn" về phá nhà. Chính những con người "có tâm" như bà lại đang đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc. Quyền sống ở Việt Nam chẳng nhẽ đi liền với quyền được xuyên tạc!

Hóa ra chính ngài Tổng thống từng là một thương gia lọc lõi, cáo già  mà  "lão bà bà" Phạm Thị Qúy đang tôn sùng là ông Donal Trump lại ngu muội đến mức lựa chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào đầu năm 2019. 

Thú thật, bản thân tôi không biết bà đã 72 tuổi như VOA đưa tin chưa? Tôi không dám chắc, cũng bởi bằng bấy nhiêu năm tuổi đời chắc chắn "lão bà bà"cũng đã từng chứng kiến, trải qua biết bao bước thăng trầm của đất nước.

Nhìn đất nước thay da, đổi thịt như ngày hôm nay, đáng ra một người từng trải qua những khó khăn gian khổ trong quá khứ như bà phải tự hào, hãnh diện hơn gấp trăm lần thế hệ hậu bối chúng tôi chứ. Cớ sao lại xuyên tạc, phủ nhận những thành tựu của đất nước? Cớ sao lại muốn ngoại bang can thiệp vào quê hương, đất nước mình?

Rõ ràng, tư tưởng của "lão bà bà" Phạm Thị Qúy đang có những vấn đề. Hoặc là quá cực đoan, hoặc là rất lệch lạc nếu không muốn nói là bị chi phối, ảnh hưởng, giật dây từ bên ngoài. Vẫn biết những luận điệu xuyên tạc là thủ đoạn mà các thành phần cơ hội chính trị, chống đối thường áp dụng để tăng cường chống phá đất nước ta. Nhưng đến nỗi phải dùng đến một lão bà thì chứng tỏ những kẻ cơ hội chính trị sắp hết đường sống đến nơi rồi!

Không có nhận xét nào