TIN TỨC

Bạch Hồng Quyền thực sự lâm nguy!

Tọa Sơn

Có lẽ chắc hẳn trong chúng ta đã quên mất cái tên Bạch Hồng Quyền, người đã gây nên tình hình phức tạp về ANTT tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2017. Theo đó, vào ngày 3/4/2017, lợi dụng việc khiếu kiện đền bù sự cố môi trường biển, khoảng 2.000 người dân ở các xã Thạch Bằng, Thạch Kim (Lộc Hà) do Bạch Hồng Quyền cầm đầu đã kích động, mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng kéo đến trụ sở UBND huyện Lộc Hà gây rối ANTT làm cho cơ quan chính quyền huyện bị đình trệ hoạt động từ 8h40" đến 15h15" cùng ngày. Đồng thời Quyền đã hô hoán đám đông tạo cớ đuổi đánh, bắt giữ đồng chí Nguyễn Bảo Trung (cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh) và bao vây không cho lực lượng y tế vào đưa đi cấp cứu. ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự số 10/CSĐT-PC44 về các tội "gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, quy định tại Điều 245 và Điều 123 của Bộ luật Hình sự. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 18/4/2017, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bạch Hồng Quyền về tội gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, trước đó, biết trước mình sẽ bị khởi tố và bị bắt, Quyền đã trốn ra nước ngoài từ đó cho đến nay. 
Bạch Hồng Quyền
Gần đây, tin tức về Bạch Hồng Quyền lại được đám rân chủ râm ran nhắc tới với lời kêu cứu của Quyền từ bên đất Thái Lan. Bức thư kêu cứu của Bạch Hồng Quyền nhằm kêu gọi các tổ chức nhân quyền, các cơ quan truyền thông bảo vệ Quyền trên đất Thái. Theo Quyền, hiện nay cảnh sát Thái Lan đang hợp tác với Việt Nam để bắt và trục xuất Quyền về Việt Nam vì Quyền là nhân chứng duy nhất trong vụ Trương Duy Nhất mất tích trên đất Thái Lan.


Bức thư kêu cứu của Bạch Hồng Quyền
Còn nhớ, cách đây hơn 1 tháng đám rân chủ lu loa rằng Trương Duy Nhất bị mất tích trên đất Thái và cho rằng Tổng cục 2 của Việt Nam đã làm điều này. Ngay lập tức đám phản động và rân chủ gây áp lực yêu cầu chính quyền Thái Lan vào cuộc điều tra rõ vụ việc. Điều này là khiến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ đi theo chiều hướng xấu. Để thỏa mãn dư luận, cảnh sát Thái Lan đã tiến hành điều tra nhưng sau 1 tháng cảnh sát không có thông tin gì về vụ mất tích của Trương Duy Nhất, thậm chí họ còn quay ra điều tra việc Trương Duy Nhất nhập cảnh trái phép vào đất Thái. Đồng thời, cao ủy tỵ nạn của LHQ không biết vì một thế lực nào đó chi phối mà cũng không xác nhận việc ông Nhất đã liên hệ với cơ quan này để xin tỵ nạn.

Đáng lẽ với vai trò là nhân chứng duy nhất trong vụ Duy Nhất mất tích, Bạch Hồng Quyền phải ra gặp cảnh sát Thái Lan để góp sức “tích cực” giúp họ tìm ra được nguyên nhân Duy Nhất mất tích. Đằng này, cảnh sát Thái Lan sao lại hợp tác với Việt Nam để bắt Quyền được. Như vậy, đúng như đám rân chủ đồn đoán bấy lâu nay, Cao ủy tỵ nạn sợ Thái Lan nên không dám lên tiếng, còn cảnh sát Thái Lan nhận tiền Việt Nam nên nhắm mắt cho qua. Thế là hòa cả làng. Nhưng chân tướng sự việc được hé lộ trong bài phỏng vấn của Quyền với VOA. Quyền nhận định mình đang bị cảnh sát Thái Lan tìm nhưng đây là cảnh sát cư trú. Dường như qua vụ Duy Nhất, cảnh sát Thái Lan đã tìm ra cách mà các đối tượng rân chủ Việt nhập cảnh trái phép vào Thái Lan để xin tỵ nạn chính trị. Rõ ràng, Bạch Hồng Quyền đang cố lu loa nhằm che giấu bản chất thật sự của vụ việc cũng như mong các tổ chức nhân quyền sẽ bảo vệ y khi bị cảnh sát Thái Lan sờ gáy tới. Và quả thật, Bạch Hồng Quyền đang gặp nguy hiểm thật vì chỉ cần Quyền “thò” đâu ra là sẽ bị cảnh sát cư trú của Thái Lan tiến hành bắt giữ vì nhập cảnh trái phép. Đồng nghĩa với việc này là Quyền sẽ bị trục suất ra khỏi Thái Lan về Việt Nam, nơi còn một bản án đang chờ Quyền về để thi hành. 

11 nhận xét:

 1. Trương Duy Nhất đang bị tạm giam tại Trại giam T16 ở Hà Nội .còn đối với Bạch Hồng Quyền đang phải sống chui sống lủi chỉ cần Quyền “thò” đâu ra là sẽ bị cảnh sát cư trú của Thái Lan tiến hành bắt giữ vì nhập cảnh trái phép. Đồng nghĩa với việc này là Quyền sẽ bị trục suất ra khỏi Thái Lan về Việt Nam, nơi còn một bản án đang chờ Quyền về để thi hành.

  Trả lờiXóa
 2. Bạch Hồng Quyền là một tên phản động khét tiếng núp dưới danh nghĩa giáo dân. Trong nhiều năm liền, quyền cùng đồng bọn là Hoàng Đức Bình (hiện đang quy án), Thảo teresa, Emily Page Le (công dân Mỹ)… tiến hành nhiều hành động phá rối ANTT; tổ chức biểu tình trái pháp luật tại nhiều địa phương trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 3. Quyền đã trốn chui trốn lủi khắp mọi ngóc ngách với mộng tưởng sẽ có chiến hữu “Việt tân” cứu cánh đưa Y đi Mỹ hưởng thụ. Thế nhưng mọi chuyện không như ảo tưởng và kỳ vọng Y được đồng bọn hứa hẹn trước đó. chạy như chó và rất là nhục nhã

  Trả lờiXóa
 4. sau hơn 2 năm trốn nã qua cửa ngõ miền Tây, hiện Quyền đang bị Cục Cảnh sát Thái Lan truy nã mọi ngách cùng ngõ hiểm. Trên thực tế, về độ trốn nã thì Quyền không đủ ma manh và tinh ranh như Trương Duy Nhất, thế nhưng sau sự xuất hiện của Nhất có thể nói rằng số phận của Quyền đã được định hình và việc Quyền buộc phải quy án là điều sớm muộn

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh được cơ quan An ninh Việt Nam dành cho nhiều cá nhân đang vì lời hứa hảo huyền của các phần tử phản động để rồi quay lại chống chính quyền. Rõ ràng, một số kiếp không thể khá hơn cho những kẻ chống lại đất nước là không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 6. trong hồ sơ của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan cho biết không hề có dữ liệu nhập cảnh của Trương Duy Nhất. Cho nên có cơ sở để khẳng định Trương Duy Nhất đã nhập cảnh trái phép vào Thái Lan. Riêng hành vi nhập cảnh trái phép Trương Duy Nhất đã vi phạm quy định pháp luật của Thái Lan và sẽ bị xử lý là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 7. Bạch Hồng Quyền là 1 trong 3 người biết Trương Duy Nhất có mặt tại Thái Lan. Nhân chứng Cao Lâm, một người Việt Nam lao động bất hợp pháp tại Thái Lan đã bị bắt, hiện đang giam giữ trại Trung tâm giam giữ người nhập cư (IDC) của Thái Lan và sẽ bị trục xuất về Việt Nam vào ngày 12/3/2019 tới đây.

  Trả lờiXóa
 8. Một nhân chứng khác là Kami không rõ tung tích ở đâu. Trong khi đó ngày 25/1/2019, Bạch Hồng Quyền là người duy nhất đưa Trương Duy Nhất đến Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) xin đăng ký tị nạn và giữ liên lạc với nhau cho đến ngày hôm sau, trước khi Trương Duy Nhất biến mất bí ẩn. Do đó, việc Tổng cục Cảnh sát Thái Lan tìm cách bắt giữ Bạch Hồng Quyền nhằm làm rõ manh mối và những tình tiết liên quan đến việc mất tích của Trương Duy Nhất là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 9. việc Trương Duy Nhất vượt biên trái phép qua Thái Lan không ngoài mục đích gì khác là là xin quy chế tị nạn để trốn ra nước ngoài. Vì nếu ở lại Việt Nam, chắc chắn Trương Duy Nhất cũng sẽ bị bắt vì liên quan đến việc bán trụ sở Văn phòng đại diện báo Đại đoàn kết tại miền Trung ở TP Đà Nẵng trong vụ án Vũ “nhôm” thâu tóm đất công. Hiện, vụ án đang trong giai đoạn điều tra mở rộng.

  Trả lờiXóa
 10. Số phận của Bạch Hồng Quyền hiện giờ như “cá nằm trên thớt”, sớm muộn gì cũng sẽ bị Tổng cục Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan bắt giữ. Không khéo “nhất cữ lưỡng tiện”, cùng lúc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan làm được 2 việc, đó là bắt giữ Trương Duy Nhất để làm rõ mục đích, động cơ mất tích. Đồng thời bắt giữ 2 kẻ nhập cảnh trái phép vào đất nước Thái Lan đẩy đuổi, bàn giao cho Công an Việt Nam xử lý thêm về hành vi vượt biên trái phép.

  Trả lờiXóa
 11. Con đường để sang Mỹ định cư của Bạch Hồng Quyền xem chừng không dễ dàng gì. Và với việc Quyền được xác định là một mắt xích để bắt, đưa Trương Duy Nhất về nước xử lý (Nhất liên quan đến một phần hành vi của Vũ Nhôm thời làm báo đại đoàn kết Đà Nẵng) thì có lẽ số phận của nhà dân chủ gốc Hà Nam, VN này lại càng trở nên điêu đứng hơn. Lưới trời đã được bủa vây khắp nơi, việc bắt Bạch Hồng Quyền và cả Trương Duy Nhất chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

  Trả lờiXóa