TIN TỨC

RFA lại bày trò xuyên tạc!

Con đường phía trước

Trang RFA cùng các đối tượng trong ban tuyên truyền chống Việt Nam đang định hướng dư luận theo thói hỏa mù. Chúng không hề có thông tin xác thực xác minh về việc Trương Duy Nhất mất tích nhưng rất thích nói kiểu ám thị Việt Nam và hướng tới điều đó với những điều tiêu cực nhất. 

Trong bài phát đi mới nhất không dưới hai lần ông Phil Robertson- người được phỏng vấn nói rằng: “chúng tôi thực sự không biết chuyện gì đã xảy ra”, “chúng tôi chưa có thông tin nào để xác minh”, “vụ việc vẫn còn trong vòng bí ẩn”,… và “đang kết hợp để có thông tin xác thực”. Tuy vậy nhưng vẫn cứ hướng đến Việt Nam để ám chỉ kiểu: “Nhưng, chúng tôi quan ngại chính quyền Việt Nam có liên can trong việc bắt ông Nhất và làm cho ông ta mất tích”. Điều ấy chẳng khác gì tự mình vả vào mặt mình nhiều lần nhưng vẫn cứ cười khoái chí và tự cho rằng mình thông thái. Sự kết luận rút ra từ những điều mơ hồ, ảo tưởng. Hoặc sau khi giấc mơ về ông Phil Robertson tưởng mình hóa thần tiên hoặc nhà tiên tri huyễn hoặc nào đó.
 
RFA và các đối tượng đang cố gắng nâng bi lẫn nhau trong những nỗ lực định tính, chủ quan
Hoặc có thể xem đó là hành động nâng bi không đúng cách của những người phỏng vấn, của trang RFA tiếng Việt tuyên truyền chống đối này. Vì bấy lâu nay chúng vẫn luôn hành động, hành xử theo kiểu cố đấm ăn xôi, nâng bi thiên hạ như vậy như một thói quen. Chúng cứ hòa vào nhau đồng lõa kêu lên và kết luận như vậy theo thiên hướng đúng thì để, không đúng thì lặng lẽ xóa bài đi chẳng ai để ý, xem ra tần xuất xóa còn nhiều hơn những nội dung hoạt động khác. Cái kiểu thiết lập uy tín và đăng bài huyễn hoặc ấy được áp dụng rất nhiều lần nhưng rồi chúng vẫn chưa bao giờ có ý định từ bỏ vì thực tế hiệu quả mang lại là thấy được khi nhiều người vẫn tin, nhiều kẻ thì lợi dụng tuyên truyền chống phá một cách đầy chủ ý. Có mục đích cả rồi nên chúng mãi vẫn cứ một bài y nguyên không thay đổi.

Một lý do khác kèm theo đó là không lợi trừ khả năng chúng lợi dụng sự việc này liên quan đến Trương Duy Nhất thì ít mà để kêu gọi cho việc đòi trả tự do cho những blogger đang bị bắt giữ như Nguyễn Đình Lượng mà chúng đã nêu. Đây gọi là chiêu bài thả thính có chủ đích được áp dụng, một mũi tên trúng nhiều đích khác nhau. Khi mà những nỗ lực của kẻ ăn không ngồi rồi không có tác dụng tại các cuộc thăm nom, tham vấn ngay lập tức chúng tiếp tục đôi co với những ý định khác để hướng tới mục tiêu lợi dụng dân chủ, nhân quyền như một sức ép lớn đối với Việt Nam ở hiện tại và tương lai.

Kích động dân chủ nhân quyền là một trong bốn mũi tấn công đầu tư mà các thế lực thù địch đang tiến hành, có sự tiến hành từ rất lâu. Tuy nhiên chúng vẫn luôn gặp phải hòn đá tảng của sự thật, chính nghĩa luôn tồn tại. Vì thế nên đến nay chúng vẫn nằm trong môi dằng co của sự thất bại, của sự băn khoăn sống lay lứt hay thôi.
Mọi khẳng định của bài viết và ông Phil Robertson đều là định tính, chủ quan thiếu cơ sở trầm trọng, thiếu lý lẽ với những từ tồi tệ, vô pháp,… Bên cạnh đó chúng còn vơ cả Đông Nam Ấ với Campuchia, Lào, Myanmar,… nhằm tô cho đậm bức tranh mà chúng đang muốn vẽ với bàn dân thiên hạ về Việt Nam với khẳng định trên trời.

Hạ bút thấy được rằng với cuộc trao đổi và bài tin này cả người phỏng vấn lẫn người trả lời cứ tung hứng nâng bi định tính, chủ quan với những điều thiếu cứ về nhân quyền, dân chủ tại Việt Nam. Nâng bi kiểu đó thế nào cũng kiếm được dăm ba xu rau, xu dấm cho cuộc sống cơ hàn của chúng mà thôi./.

1 nhận xét:

  1. RFA từ lâu đã là trang mang tính chất phản động, hay đưa những tin mang nội dung xuyên tạc, chống đối Đảng, Nhà nước. Việc ông Phil Robertson liên tục phát ngôn chĩa vào Việt Nam về sự mất tích của Trương Duy Nhất mặc dù không có chứng cứ hay bất cứ thông tin xác đáng nào. Lợi dụng việc Trương Duy Nhất mất tích để chúng "đòi" dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ là chiêu trò thâm độc mà bấy lâu nay chúng vẫn sử dụng để chống lại Đảng, Nhà nước ta.

    Trả lờiXóa