TIN TỨC

Nguyễn Văn Hóa lại giở trò tuyệt thực

Anh hùng xa lộ

Vừa qua, trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đồng loạt đăng tải thông tin về việc tù nhân Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực trong tù để phản đối chính quyền nhân dân. Đây không phải là lần đầu tiên một đối tượng phản động có hành động “tuyệt thực” trong trại giam nhưng điều đó cũng cho thấy rằng chúng sẽ sử dụng mọi thủ đoạn để phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi nhằm kêu  gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước.
 
Nguyễn Văn Hóa (X) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/11/2017
Chúng ta đều biết rằng Nguyễn Văn Hóa là đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, công khai chống phá chính quyền nhân dân, thậm chí có những hoạt động quá khích, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Điển hình vào năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã thành lập trang Facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Văn Hóa - Maria Luygonjaga” để biên soạn, chia sẻ và phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền trái với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mặt khác, trong giai đoạn từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa lại tiếp tục thành lập Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Tháng 5/2016, lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã câu kết với một số đối tượng phản động trong và ngoài nước cùng các đối tượng cực đoan kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia tụ tập đông người, đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Nguy hiểm hơn, Nguyễn Văn Hóa còn là cộng tác viên đắc lực của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do (RFA Vietnamese Service), tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới, thường xuyên quay phim, chụp ảnh sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gây rối chống lại chính quyền. 

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Hóa còn phát tán lại các bài viết của các tổ chức phản động; đăng tải nhiều hình ảnh, tài liệu, clip do đối tượng tự viết, tự quay phim, chụp ảnh hoặc biên tập lại với bút danh “Con kiến con” và gửi ra cho các báo, đài nước ngoài để tiếp tục phát tán. Điển hình như vào ngày 2/10/2016, Hóa tham gia với đám đông để tụ tập, biểu tình tại cổng Nhà máy Formosa Hà Tĩnh. Tại đây, Hóa sử dụng Flycam để quay phim và đăng tải video lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 6/4/2017 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hóa về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Hóa đã có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá Nhà nước, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Vậy mà giờ đây hắn lại dám giở trò “tuyệt thực” trong tù để phản đối bản án của chính quyền nhân dân thì không thể ngửi được.

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Việc Nguyễn Văn Hóa ra sức “tuyệt thực” thực chất chỉ là hành động nhằm đánh bóng tên tuổi, lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Chúng ta cần lên án hành động này.

Không có nhận xét nào