TIN TỨC

Ngăn chặn âm mưu nhập cảnh trái phép của thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân

PT@!
 Ngăn chặn âm mưu nhập cảnh trái phép của thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân

Trong thời gian gần đây, các thế lực thù địch đang tăng cường thâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam để cài cắm lực lượng, gây cơ sở, truyền tin…nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. 

Ngày 12/01/2019, lực lượng Công an đã phát hiện các đối tượng Châu Văn Khảm cùng đồng bọn là Nguyễn Văn Viễn, một trong những thành viên của tổ chức khủng bố “Dân chủ Việt” có mặt tại khách sạn Vàng Anh, ở quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. 
Theo tông tin ghi nhân, trước năm 1970, Châu Văn Khảm nhập ngũ và tham gia lính Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1971, Khảm được đào tạo, huấn luyện khóa 22 - Đệ Nhị Nam Dương tại Trường Sỹ quan Hải quân Nha Trang, Khánh Hòa; được phong quân hàm trung úy Hải quân Việt Nam Cộng Hòa. Tháng 9-1971, khóa huấn luyện tốt nghiệp được chỉ định về Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng Hòa. 

Sau năm 1975, Châu Văn Khảm vượt biên sang trại tỵ nạn tại Malaysia. Năm 1983, hắn định cư tại Úc. 

Quá trình làm việc tại chủ sở cơ quan Công an, Châu Văn Khảm đã khai nhận, năm 2010, Châu Văn Khảm tự nguyện xin tham gia tổ chức “Việt Tân” với bí danh “Hoàng Liêm”. Vào thời điểm bị phát hiện nhập cảnh trái phép, đối tượng đang giữ chức “Bí thư đảng bộ Úc Châu” nhiệm kỳ 2016-2019, đại diện cơ sở “Việt Tân” tại Sydney. Dù được số cầm đầu “Việt Tân” tin tưởng nhưng do tuổi cao (70 tuổi) nên Châu Văn Khảm không tham gia “Ủy viên trung ương Việt Tân” nhiệm kỳ 2017-2022. 

Lần này, theo chỉ đạo của đối tượng Đỗ Hoàng Điềm, vào ngày 10/01, Châu Văn Khảm nhập cảnh về Campuchia sau đó gửi lại toàn bộ hành lý gồm 1 hộ chiếu, 1 điện thoại và 1 thẻ tín dụng cho đối tượng trong tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Campuchia cất giữ. Sau đó, Châu Văn Khảm nhận lại một chứng minh nhân dân Việt Nam mang tên Chung Chính Phi để sử dụng xâm nhập qua cửa khẩu Hà Tiên, Kiên Giang với nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá và tổ chức huấn luyện cho đối tượng Nguyễn Văn Viễn; khảo sát tuyến xâm nhập bất hợp pháp qua biên giới đường bộ từ Campuchia về Việt Nam. 

Đối tượng dự kiến vào ngày 14/01 sẽ trở lại Campuchia xuất cảnh về Úc. Quá trình làm việc, Châu Văn Khảm còn cho biết: Vào khoảng đầu năm 2018, Khảm đã móc nối với Nguyễn Văn Viễn. Vào thời điểm này, Viễn đang tham gia “Hội anh em dân chủ”, một tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Quá trình trao đổi, Châu Văn Khảm đã giới thiệu về tổ chức “Việt Tân”, tác động và lôi kéo Viễn tham gia tổ chức. Châu Văn Khảm đồng thời đề nghị Viễn tìm kiếm, giới thiệu người tham gia “Việt Tân” nhưng Viễn chưa thực hiện được. 

Trong quá trình làm việc, Châu Văn Khảm đồng thời giới thiệu với Viễn về đối tượng là thành viên cao cấp “Việt Tân” và được đặt bí danh là “Việt”. Ngày 08/01, đối tượng là thành viên cao cấp “Việt Tân” liên lạc, đề nghị Nguyễn Văn Viễn chuẩn bị phương tiện đưa đón, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho Khảm từ ngày 12 đến 14/01. Quá trình gặp gỡ, Viễn được Khảm bồi dưỡng các kiến thức về “Việt Tân” và được cho 300 USD. Sau khi huấn luyện, Viễn được kết nạp vào “Việt Tân”. 

Giống như các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân khác, Châu Văn Khảm thường xuyên có các hoạt động xuyên tạc chống Việt Nam ở nước ngoài. Điển hình là tháng 6-2018, lợi dụng Quốc hội lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân về dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, số cầm đầu “Đảng bộ Việt Tân Úc Châu” liên kết cùng “Cộng đồng người Việt tự do” tổ chức biểu tình phản đối trước Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra. Tại buổi biểu tình, Châu Văn Khảm đại diện ban tổ chức phát biểu, xuyên tạc Nhà nước Việt Nam ra dự án luật nhằm phục vụ cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam. 

Âm mưu, hoạt động chống phá của Tổ chức khủng bố Việt Tân là đặc biệt nguy hiểm, chúng không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích cuối cùng là chống chính quyền nhân dân. Đáng chú ý là chúng đang tích cực lợi dụng mạng Internet để đưa tin sai lệch, xuyên tạc về tình hình của Việt Nam. Do đó phải luôn luôn cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của tổ chức Việt Tân, không để bị lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật. 

5 nhận xét:

 1. Âm mưu, hoạt động chống phá của lũ Việt Tân là vô cùng nguy hiểm, chúng lợi dụng mọi sơ hở, tận dụng mọi thủ đoạn để chống phá Đảng Nhà nước ta,các thế lực thù địch còn đang tăng cường thâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam để cài cắm lực lượng, gây cơ sở, truyền tin…nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân ví như Châu Văn Khảm. Hi vọng lực lượng chức năng sẽ nắm bắt được mọi tình hình để xử lí những tên chống phá này 1 cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Việc ngăn chặn kịp thời âm mưu của đám khủng bố Việt Tân đã cho chúng ta thấy được hiệu quả làm việc của Công an Thành phố Hồ Chí Minh thấy được. Tôi mong người dân chúng ta thấy được bên ngoài, đám dân chủ lưu vong, cũng như đám Việt Tân đã và đang chống phá Đất nước ta như thế nào!!!

  Trả lờiXóa
 3. Nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều mà một bè lũ phản động có cơ hội nhập cảnh về nước để chống phá với danh nghĩa là phóng viên nhể, và lũ khủng bố Vịt Tần thì cũng không phải là ngoại lệ nhể, nhưng mà để xem chống phá được cái gì, lần nhập cảnh này là lần cuối cùng chúng bạn được vào Việt Nam đó

  Trả lờiXóa
 4. Thật ra thì bản chất và âm mưu, hoạt động chống phá của Tổ chức khủng bố Việt Tân được biết từ lâu rồi, bản chất của chúng là đặc biệt nguy hiểm, chúng không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích cuối cùng là chống chính quyền nhân dân mà, nên là việc ngăn chặn chúng cũng vô cùng khó khăn đấy, nhưng không lo, công an ta làm được.

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng thời gian tiếp theo các đơn vị chức năng sẽ làm việc thật tốt để đảm bảo an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều! Đám Việt Tân luôn luôn chực chờ mọi thời cơ để có thể tiến hành các vụ khủng bố nhắm vào hai nhân vật này. Tôi mong người dân nếu phát hiện ra nghi vấn hãy báo cho các cơ quan chức năng để nhiệm vụ đảm bảo được tiến hành nhanh chóng và kịp thời nhất!!!

  Trả lờiXóa