TIN TỨC

FB mạnh tay trong việc làm sách không gian mạng

PT@!
FB mạnh tay trong việc làm sách không gian mạng

Thời gian qua, FB đã trở thành công cụ kiếm tiền đắc lực của đám dân chủ. Các trang FB cá nhân, các nhóm, hội liên tục được đám này lập ra nhằm chia sẻ những thông tin xuyên tạc tình hình của Việt Nam, với mục đích cuối cùng là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 

Trước vấn đề này, FB đã vô hiệu hóa rất nhiều tài khoản của đám dân chủ cuội, để loại bỏ những thông tin sai lệch, độc hại gây mất đi sự trong sạch của không gian mạng, vi phạm tiêu chuẩn của cộng đồng FB. 

Một trong những kẻ bị xóa hoặc khóa FB, “Doanh nhân phản quốc” Lê Hoài Anh. Y bị xóa hoặc khóa tài khoản không phải vì có các bài viết chống chính quyền Việt Nam mà bởi y đã tham gia làm quản trị cho hàng chục fanpage ấu dâm; hoặc những người có từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn người theo dõi và chuyên viết những bài viết về chính trị, xã hội nhưng từ góc nhìn tiêu cực, một chiều, vô căn cứ và cổ suý bạo lực, khủng bố, bôi nhọ cá nhân hoặc các vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khác, như: Lê Nguyễn Hương Trà, Nguyễn Ngọc Chu, Trương Châu Hữu Danh, Hoàng Dũng, Mạnh Kim, Trần Quốc Quân, Nguyễn Anh Tuấn, Đỗ Trung Quân… Tên “Nhà văn phản quốc” Trần Quốc Quân đang lưu vong ở Warsaw, Cộng hòa Ba Lan cũng đã xác nhận với BBC rằng y bị xoá tài khoản Facebook đã bảy lần liên tiếp. 

Chúng còn để nghị trực tiếp với FB rằng: “Tôi có liên hệ với Help Center (Trung tâm trợ giúp) của Facebook nhưng họ không bao giờ trả lời. Tôi đã tìm hiểu tiêu chuẩn cộng đồng của họ và tôi thấy tôi không vi phạm điều nào cả. Tôi chỉ muốn biết tôi đã vi phạm ở bài viết nào, nhưng Facebook không trả lời”. Tuy nhiên có liên hệ thế nào cũng vậy thôi, vì những kẻ như chúng đang làm xấu khi không gian mạng. 

Hành động này của FB là cần thiết. Bởi lẽ, một số tài khoản của người dùng tại Việt Nam thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng xấu trong xã hội, thậm chí gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, làm “ô nhiễm” không gian mạng. 

FB đã có quá trình theo dõi lâu dài và nhận báo cáo từ chính cộng đồng mạng về những thông tin do các tài khoản xấu phát tán. Hầu hết các tài khoản này đều đăng tải nhiều thông tin có nội dung sai sự thật, bịa đặt, vu khống với mục đích bôi xấu danh dự của cá nhân, hạ thấp uy tín của các cơ quan Nhà nước, Đảng, chính quyền các cấp ở Việt Nam. Việc khóa hay xóa tài khoản dựa trên những report của nhiều tài khoản và việc kiểm chứng lại của chính Công ty Facebook. 

Những tài khoản đã và đang bị khóa, bị xóa đều rất xứng đáng, hình thức xử lý của facebook hoàn toàn xứng đáng với hành vi của những chủ tài khoản đó đã thực hiện. Việc làm này cũng phù hợp với Luật An ninh mạng của Việt Nam với mục tiêu làm trong sạch không gian mạng cho mọi người sử dụng. Nếu không thay đổi tư tưởng và bài trừ những thông tin sai trái thì sẽ có nhiều tài khoản facebook nữa bị khóa trong tương lai. 

Đám dận chủ đã lợi dụng các FB cá nhân để thực hiện âm mưu chống chính quyền nhân dân. Với hành động quyết đoán lần này của FB sẽ khiến chúng nháo nhào lo sợ vì sợ mất công cụ để kiếm mấy đồng bạc lẻ từ đám quan thầy hải ngoại. 4 nhận xét:

 1. Vô hiệu hóa tài khoản của những tên dân chủ quá trớn là cách mà fb đã thực hiện như một biện pháp trừng phạt hữu hiệu. Không gian mạng không phải là nơi thích làm gì thì làm,tự do một cách không kiểm soát,bất kể hành vi xấu nào cũng sẽ bị kiểm soát và trả giá đắt nếu không có điểm dừng. Hi vọng fb sẽ tiếp tục vô hiệu hóa tất cả các tài khoản "đen" để làm trong sạch không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Phải có sự thanh lọc như vậy thì bọn zân chủ mới bớt ăn nói ngông cuồng, chúng lập ra các nick facebook để nói xấu Đảng và Nhà nước, xuyên tạc chính sách của Đảng. Hành động vi phạm pháp luật như vậy thì bị block là quá đúng rồi, facebook và google cần phải có những động thái mạnh tay hơn nữa cùng các lực lượng chức năng xóa và block các tài khoản có dấu hiệu vi phạm pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta rất hoan nghênh việc bài trừ các thành phần phản động và tuyên truyền chống đối nhà nước của Facebook. Hi vọng trong tương lai, chúng ta có thể làm trong sạch được toàn bộ không gian mạng, không để tái diễn tình trạng các page và cá nhân sử dụng facebook làm công cụ vi phạm pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Sự trừng trị này là vô cùng thích đáng cho những kẻ phản động lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền phản động ,ăn bám mạng xã hội cho mục đích phi chính đáng. Lực lượng chức năng cần kết hợp với facebook và google,youtube ...để lần ra hết số bọn phản động ,trừng trị tận gốc lũ bôi nhọ đất nước ta.

  Trả lờiXóa