TIN TỨC

Đề xuất ngu ngốc của 100 nhân sĩ, trí thức và các tổ chức xã hội dân sự gửi Tổng thống Mỹ

PT@!
  Đề xuất ngu ngốc của 100 nhân sĩ, trí thức và các tổ chức xã hội dân sự gửi Tổng thống Mỹ


Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây là một sự kiện quốc tế đặc biệt quan trọng, thu hút được sự chú ý của dư luận. Tất nhiên đây là dịp mà đám dân chủ cuội trong nước không thể bỏ qua để tiến hành các hoạt động phá hoại. 

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền bức thư của 100 nhân sĩ, trí thức và các tổ chức xã hội dân sự gửi Tổng thống Mỹ. Trong số 100 nhân sĩ, trí thức đều là những cái tên khá quen thuộc trong làng “dân chủ” như: Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Nguyễn Thái Hợp, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Đăng Quang… 

Chủ đề chính của bức thư này là “Thoát Trung” với nội dung chủ yếu nói đến vai trò của Mỹ đối với thế giới và nhân dân Việt Nam, và nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Mỹ trong Thông điệp Liên bang năm 2019 rằng “Giờ đây, chúng ta phải bước đi mạnh bạo và can đảm vào chương mới của cuộc phiêu lưu vĩ đại của nước Mỹ, và chúng ta phải tạo nên một tiêu chuẩn sống mới cho thế kỷ 21”. Từ đó đặt luận điểm rằng Việt Nam cần phải tăng cường quan hệ toàn diện nhiều mặt với Hoa Kỳ, thậm chí thiết lập quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ để từ đó có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, có thể thoát Trung thành công. 

Rõ ràng ý kiến trên là hoàn toàn sai lầm. 

Nhằm phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được trong gần hai thập kỷ tiến hành công cuộc Đổi mới và vươn tới mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, Đảng và Nhà nước Việt Nam tiếp tục kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế với phương châm “Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển." 

Trên cơ sở đường lối đối ngoại đó, Việt Nam chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt, song phương và đa phương với các nước và vùng lãnh thổ, trong đó ưu tiên cho việc phát triển quan hệ với các nước láng giềng và khu vực, với các nước và trung tâm chính trị, kinh tế quốc tế lớn, các tổ chức quốc tế và khu vực trên cơ sở những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. 

Rõ ràng trong cuộc đua giành bá chủ thế giới giữa Mỹ và Trung Quốc, Việt Nam luôn là một mặt xích quan trọng, tuy nhiên chúng ta không nghiêng về bất kỳ bên nào. Việt Nam luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với 2 quốc gia. 

Đề xuất của 100 nhân sĩ, trí thức và các tổ chức xã hội dân sự là hoàn toàn sai lầm.

Không có nhận xét nào