TIN TỨC

Dân chủ Hoàng Đức Bình và câu chuyện trong khám!

PT@!
Dân chủ Hoàng Đức Bình và câu chuyện trong khám!

Ngày 19/2/2018, Đài phản động RFA đăng bài: “Tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình bị nói “chấp hành án phạt tù kém””, liên quan đến thái độ chấp hành án tù của Hoàng Đức Bình giai đoạn từ ngày 27/6/2018 đến ngày 25/11/2018. 

Trích dẫn bài viết của RFA: 

“Ngày 19/2/2019, gia đình tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình (hay còn gọi là Hoàng Bình) nhận được thông báo của Giám thị trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam về tình hình chấp hành án phạt tù của anh này với đánh giá ‘chấp hành án phạt tù kém trong giai đoạn từ ngày 27/6/2018 đến ngày 25/11/2018’. 

Giấy thông báo ký tên Phó giám thị trại giam - Đại tá công an Trần Ngọc đề ngày 30 tháng 1 năm 2018 thông báo anh Hoàng Đức Bình “không nhận rõ tội lỗi, chấp hành không nghiêm bản án” và còn chưa nộp 400 ngàn đồng án phí hình sự.” 

Với thái độ không chấp hành, coi thường pháp luật của Hoàng Đức Bình thì ngày trở lại với cuộc sống bình thường cuả Hoàng Đức Bình sẽ rất xa. 

Hoàng Đức Bình, sinh năm 1983 tại Nghệ An. Trước khi bị bắt, Bình là một trong những thành viên cốt cán của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt”, thực chất là “Ủy bản bảo vệ người lao động Việt Nam”, một tổ chức phản động do Trần Ngọc Thành cầm đầu dựng lên ở Ba Lan với mục đích chính là lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. 

Ngày 6/2/2018, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10/2/1983, cư trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. 

Ngày 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Đức Bình về các tội “Chống người thi hành công vụ”, “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Tòa đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”. Tổng cộng hình phạt mà Hoàng Đức Bình phải nhận là 14 năm tù. 

Theo hồ sơ của các cơ quan chức năng, Hoàng Đức Bình đã có các hành vi vi phạm pháp luật như sau: Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. 

Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản), nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An. 

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự. 

Sáng 14/2/2017, Hoàng Đức Bình cùng hàng trăm người xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, đi vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dưới danh nghĩa khiếu kiện Công ty Formosa. Đoàn người đem theo băng rôn, khẩu hiệu và đi bằng nhiều phương tiện, đi thành hàng 3, hàng 4 gây mất trật tự an toàn giao thông. 

Khi lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, ổn định trật tự, Hoàng Đức Bình ngồi trên xe ô tô đã xúi giục tài xế đóng cửa ô tô, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Xe ô tô này sau đó dừng ngay trên Quốc lộ 1A, gây ách tắc nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1A kéo dài hàng km. Quá trình đi cùng đoàn người và cả khi ngồi trên xe ô tô, Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động quay và phát trực tiếp các video và lời bình luận lên trang Facebook cá nhân do mình lập ra để vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các lực lượng chức năng, nhằm mục đích định hướng cho người nghe hiểu sai bản chất sự việc. 

Thái độ của Hoàng Đức Bình là không thể chấp nhận được cần có hình thức xử lý nghiêm.

5 nhận xét:

 1. Sự ngoan cố chống đối người thi hành công vụ và cố tình không hối lỗi, chấp hành không nghiêm bản án sẽ khiến Hoàng Đức Bình có rất ít cơ hội để mãn hạn tù. Đừng có trông chờ rằng Mỹ sẽ ra tay cứu giúp "tù nhân lương tâm",nếu không có thái độ hối cải và hoàn lương thì chắc chắn tội lỗi của Hoàng Đức Bình sẽ không bao giờ được giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa
 2. Thằng cha này cũng chọn đúng thời cơ gớm nhể! Nhưng đừng có hòng mà mơ về việc xuất ngoại. Riêng cá tính của Donal Trump thì không bao giờ có chuyện mấy thằng nhãi nhép như chúng mày có cơ hội được lão ta để ý tới đâu. Chúng mày đừng có mà làm càn, không hay chút nào đâu!!!

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là những kẻ dân chủ ngu học, tưởng thích ra ngoài hoạt động rận chủ mà chấp hành hình phạt tù kém thì ngày ra tù còn xa lắm Hoàng Đức Bình ạ, tưởng thế nào hóa ra cũng chỉ như thế mà thôi, thế hóa ra những lời nói là hối cải ở phiên tòa là giả dối à, đúng là bản chất xấu thì khó mà thay đổi được

  Trả lờiXóa
 4. Với cái quá khứ chống đối một cách cực đoan và bất hảo như thế thì không hề lạ khi Hoàng Đức Bình sử dụng những thủ đoạn bì ổi và không chịu chấp hành hình phạt tù, nhưng như thế thì hắn cũng sẽ tự cô lập mình để rồi còn lâu mới được ra trại thôi, muốn chống phá mà gà thì suốt đời ở tù thôi em trai ạ

  Trả lờiXóa
 5. Sự ngoan cố chống đối người thi hành công vụ và cố tình không hối lỗi, chấp hành không nghiêm bản án sẽ khiến Hoàng Đức Bình có rất ít cơ hội để mãn hạn tù. Đừng có trông chờ rằng Mỹ sẽ ra tay cứu giúp "tù nhân lương tâm",nếu không có thái độ hối cải và hoàn lương thì chắc chắn tội lỗi của Hoàng Đức Bình sẽ không bao giờ được giảm nhẹ!!!

  Trả lờiXóa