TIN TỨC

Sự thật về nữ công nhân môi trường được Tổng bí thư lì xì

Con đường phía trước

Mạng xã hội như một con dao hai lưỡi, trong đó, rất nhiều thông tin xấu, bịa đặt được chia sẻ một cách “hồn nhiên”. Điển hình như mấy ngày vừa qua, đám dân chủ trong và ngoài nước liên tục chia sẻ về “nghi án” liên quan đến việc nữ công nhân môi trường được Chủ tịch nước lì xì có vẻ ngoài với một phụ nữ khác đã từng được lên mặt báo với danh tính khác. Liên tục các đồn đoán được đưa ra như “chính quyền Hà Nội thuê diễn viên quần chúng tiếp đón Tổng bí thư” để thông qua đó, bôi xấu Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chính quyền Hà Nội như “bản chất của cộng sản là lừa dối'; “Chị quét rác được Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng lì xì thực chất là một “diễn viên” làm cho đảng Cộng Sản”; “Diễn quá tài, người đứng đầu quốc gia mà cứ lừa đảo, giả dối vậy mà cứ luôn mồm nói đạo đức”.

Tuy nhiên, đúng như dự đoán từ trước của cá nhân tôi, những thông tin được đưa ra trên là thông tin giả mạo nhằm lèo lái dư luận, hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thực tế, qua xác minh của cơ quan chức năng, đây là 2 cô gái hoàn toàn khác nhau, không phải cùng 1 người. Sự thật là, chị công nhân vệ sinh môi trường được Bác Trọng chúc tết (tóc ngắn ngang vai) tên là Kiều Thúy Ly, thuộc công ty TNHH một thành viên công viên cây xanh Hà Nội. Còn cô gái được công an trả lại đồ rơi (tóc dài ngang lưng ao) tên là Ngô Nhã Phương, nhà ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, hiện là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội). 

Liên quan đến sự việc trên, Trung úy Phùng Thế An, chiến sỹ đội CSGT số 14 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội (người đã nhặt và trao trả cho chị Ngô Nhã Phương đồ đạc, tiền bị mất) khẳng định, chị Phương không phải là người xuất hiện trong bức ảnh nhận lì xì vào đêm Giao thừa.“Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Chúng tôi đã trao đổi với Phương và chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua và nếu cần thiết, chị Phương sẽ lên đơn vị để làm việc để rõ mọi việc”, Trung úy An cho biết.
Nữ công nhân được Tổng bí thư lì xì đầu năm
Việc xuyên tạc trên thực tế là hạ sách, bởi lẽ, chỉ cần cơ quan chức năng vào cuộc, đưa danh tính, hình ảnh thực sự của 2 người lên là chúng ta sẽ rõ được sự thật câu chuyện trên như thế nào. Mặt khác, việc chúc Tết, lì xì đầu năm là việc làm thường xuyên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thể hiện sự quan tâm đối với các tầng lớp nhân dân, nhất là những người đang ngày đêm góp vào cái tết đẹp, bình yên của đất nước. Vậy thì hà cớ gì phải giả tạo làm gì cho mất công.

Qua đây để thấy dường như các nhà dân chủ ở nước ta đang cạn dần “vốn” xuyên tạc nên mới phải nghĩ ra cái hạ sách này để kiếm cơm nghề xuyên tạc

12 nhận xét:

 1. hai con người, hai gương mặt khác nhau một trời một vực đến đứa con nít lên ba còn nhận ra vậy mà có kẻ đã rất ma lanh khi chỉ sử dụng bức ảnh chụp nghiêng nữ công nhân để xuyên tạc rồi dẫn dụ người đọc sa vào mê trận tin của chúng. Đây là hành vi đáng lên án, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của hai nữ nạn nhân trong chiêu trò của chúng

  Trả lờiXóa
 2. đây không phải lần đầu các đối tượng sử dụng thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, bịa đặt thông tin, xuyên tạc sự thật kiểu này để biến một việc làm bình thường trở thành trò hề hòng hạ uy tín lãnh đạo, bôi bản chế độ gây mất niềm tin trong dư luận. Do đó, những đối tượng tung tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật cần phải xử lý nghiêm để răn đe và giáo dục.

  Trả lờiXóa
 3. Một số anh “dân chủ” và một số nhà đài lá cải đang lu loa rằng người nữ công nhân được ông Nguyễn Phú Trọng tặng lì xì đêm giao thừa không phải là công nhân. Có anh bảo cô này nhân viên một cửa hàng bán điện thoại di động ở Hà Đông, có anh lại “phát hiện” ra cô này là diễn viên nghiệp dư của một đơn vị văn hóa chuyên đóng vai quần chúng. Nhưng chốt lại là các anh bảo ông Nguyễn Phú Trọng “diễn”, từ đó công kích hạ uy tín của ông Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
 4. có những người học thức rất cao là bác sĩ, giảng viên vào mạng xã hội tô vẽ rồi khẳng định cô gái được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lì xì chính là cô gái bán điện thoại ở Hà Nội và chụp một loạt ảnh photoshop để minh họa.

  Trả lờiXóa
 5. Đây không phải là lần đầu tiên những đối tượng chống phá sử dụng chiêu trò để biến một việc làm đáng trân trọng thành trò tiêu khiển của thiên hạ với mục đích hạ uy tín lãnh đạo, bôi bẩn bản chất chế độ. “Làm cách mạng” mà sử dụng những chiêu trò bôi bẩn thế thì đến đời mộc thất cũng chẳng thành công, các anh chị dân chủ dỏm ạ

  Trả lờiXóa
 6. Hai chị là hai người hoàn toàn khác nhau thế mà lũ kền kền báo mạng đã ngu dốt đánh đồng một cách ngớ ngẩn rồi vu cho người ta là làm màu rồi, đúng là xã hội ngày nay kẻ ngu thì nhiều hiểu biết thì chẳng đáng là bao nhiêu, quá buồn cho một cuộc tình, toàn triêu trò của lũ báo chí rẻ rách

  Trả lờiXóa
 7. Hai chị là hai người hoàn toàn khác nhau thế mà lũ kền kền báo mạng đã ngu dốt đánh đồng một cách ngớ ngẩn rồi vu cho người ta là làm màu rồi, đúng là xã hội ngày nay kẻ ngu thì nhiều hiểu biết thì chẳng đáng là bao nhiêu, quá buồn cho một cuộc tình, toàn triêu trò của lũ báo chí rẻ rách, chẳng đáng

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là cái trò của đám dân chủ thì chẳng thế nào làm vừa ý bọn chúng được. Mọi người nên hiểu rằng chưa từng có vấn đề gì khốn nạn mà chúng chưa từng làm đâu nhé. Lần này cũng không phải ngoại lệ! Tôi mong mọi người nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và hiểu sâu về bản chất của đám dân chủ!

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng là hai con người, hai gương mặt khác nhau một trời một vực đến đứa con nít lên ba còn nhận ra vậy mà có kẻ đã rất ma lanh khi chỉ sử dụng bức ảnh chụp nghiêng nữ công nhân để xuyên tạc rồi dẫn dụ người đọc sa vào mê trận tin của chúng. Đây là hành vi đáng lên án, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của hai nữ nạn nhân trong chiêu trò của chúng!!!

  Trả lờiXóa
 10. Sau cái mồm của đám dân chủ phản động thì cái gì mà chả đi ra hướng khác! Lợi dụng góc chụp của hai người trong hai chương trình khác nhau có vẻ na ná nhau lại quy chụp họ là một và nhấn mạnh một điều rằng Chủ tịch nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các cơ quan công quyền làm màu. Này!!! Nói cái gì cho nó dễ nghe một tí đi nhé!!!

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người cần phải thấy được đám dân chủ chúng nó xuyên tạc giỏi thế nào. Rõ ràng là hai con người khác nhau, có ảnh chụp rõ ràng để giải thích mà chúng nó vẫn còn ngoan cố không chịu chấp nhận sự thật. Tôi mong mọi người trước khi nhìn nhận vấn đề gì hãy nhìn nhận một cách khách quan để có được cái nhìn chính xác nhất!!!

  Trả lờiXóa
 12. Hai bức ảnh, hai con người khác nhau rõ ràng như thế mà đám dân chủ còn xuyên tạc xỏ xiên được thì tôi cũng đến lạy. Người dân có mắt chứ đâu phải mù mà đi tin theo những lời xuyên tạc của đám chúng mày. Tôi mong các bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất để hiểu hơn về bản chất của đám dân chủ!!!

  Trả lờiXóa