TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thể hiện sự ngu dốt về chính trị!

Con đường phía trước

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự kiện chính trị rất quan trọng, thu hút sự quan tâm lớn của dư luận thế giới và trong nước. Đây là sự kiện được Đảng, Nhà nước rất quan tâm, bởi lẽ đây là cơ hội hiếm có để Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh một đất nước hòa bình, thân thiện, là đối tác hòa bình tin cậy của khu vực và thế giới trong con mắt bạn bè quốc tế. Trong khi hầu hết người dân Việt Nam ủng hộ với sự kiện này, thì lại có những kẻ tức tối, hằn học, trong đó có linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, một linh mục chống đối chính quyền “có tiếng” của nhà thờ Thái Hà. Ngày 26/2, trên facebook cá nhân của mình, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong viết: 

“Những kẻ độc tài đi tới đâu là làm khổ dân tới đó. Chúng chỉ nghĩ tới bản thân mà không nghĩ tới quyền lợi của dân. Đất nước thì nghèo, nhưng chúng lại muốn thể hiện đẳng cấp bằng những việc làm tốn kém không cần thiết. Hôm nay, có hàng triệu người bị ảnh hưởng cuộc sống chỉ vì một kẻ độc tài không thích đi máy bay vì sợ mà chi thích đi tầu.”.

Có thể thấy đây là sự xuyên tạc trắng trợn, cố gắng lợi dụng chuyến đi của ông Kim Jong un đến Việt Nam nhằm bôi xấu chính quyền. Trước hết, lựa chọn phương tiện đi lại của ông Kim Jong Un là quyết định hoàn toàn thuộc về chính quyền nước này chúng ta không thể quyết định này. Nó liên quan đến sự an toàn của nguyên thủ Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ với nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản căng thẳng, việc đảm bảo an toàn cho lãnh đạo họ là điều hết sức quan trọng. Chúng ta là nước đứng ra tổ chức chúng ta phải hoàn toàn tôn trọng quyết định đó.

Thứ hai, chúng ta phải nhìn nhận rằng, sự kiện trên đem lại rất nhiều lợi ích cho đất nước, cả về kinh tế, chính trị và xã hội. Vị thế của Việt Nam được nâng cao, bạn bè quốc tế biết chúng ta nhiều hơn, khách du lịch sẽ tăng nhanh chóng. Tất nhiên, đi kèm lợi ích có được chúng ta phải hi sinh một ít quyền lợi, phải chịu ít bất tiện, như việc cấm lưu thông quốc lộ một vài giờ. Tất nhiên không thể cái gì cũng muốn được. Nhưng tôi nghĩ ai cũng sẽ hiểu, chia sẻ và đồng ý với quyết định của Nhà nước. Thậm chí, nhiều người còn vui vẻ vì mấy khi nước mình là tâm điểm của thế giới, hi sinh một tý cũng chẳng sao

Nhắn anh linh mục, anh đã kém hiểu biết chuyện chính trị thì đừng bới móc. Trách nhiệm của anh là làm linh mục thì hãy làm tốt công việc linh mục của anh, đừng bàn linh tinh, người dân người ta chửi cho lại không hay. Anh thù oán chế độ thì lựa chọn cách làm gì nó sáng tạo đi, đừng cứ phơi bày sự ngu dốt của mình cho thiên hạ.

3 nhận xét:

  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy thôi ngồi đó mà phán đi ạ. Đến việc người ta đi tàu hay máy bay mà ông cũng phải đưa ra để hằn học thì cũng đến chịu. Hết bôi nhọ chính quyền Việt Nam rồi giờ còn thích đi nói xấu cả nước khác. Hãy xem lại chính ông, có tốt đẹp gì đâu mà ngồi phán.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là đọc vào những dòng tin của tên linh mục phản động Nguyễn Ngọc Nam Phong mà khiến chúng ta phải sục sôi trong sự xuyên tạc, bịa đặt của tên này khi nói về Đảng và nhà nước ta trong việc đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Cái gì mà làm khổ dân hay không nghĩ tới quyền lợi của dân chứ, nghe mà thực nực cười cho một tên phản động thích khoe khoang lên tiếng nhưng toàn là những lời nói không thật và hoàn toàn bịa đặt để chống đối chính quyền. Đúng là tên này đang càng ngày càng thể hiện rõ cái bản chất chống đối của hắn và qua đó cũng để cho chính quyền, cơ quan chức năng cần phải có hình thức xử lý với tên này chứ không thể để hắn tiếp tục lộng hành được nữa!

    Trả lờiXóa
  3. Việc đất nước chúng ta được chọn là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là một cơ hội hiếm có để Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh một đất nước hòa bình, thân thiện, là đối tác hòa bình tin cậy của khu vực và thế giới trong con mắt bạn bè quốc tế. Ấy vậy mà tên linh mục phản động Phong lại có thể phát ngôn ra những câu xuyên tạc như làm khổ dân, không nghĩ đến dân nghe mà thật lấy làm nực cười. Sự quảng bá này là đang mang đất nước ra tầm quốc tế và thể hiện sự an toàn và bình yên của đất nước thì sao lại lôi người dân vào đây cũng như người dân lâu nay không có sự kiện này vẫn luôn ôn định chứ có sao đâu. Thật quá nực cười cho bài viết của tên phản động này!

    Trả lờiXóa