TIN TỨC

Chắc ai đó sẽ buồn!

Tọa Sơn

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra lần 2 tại Hà Nội là một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm lớn của dư luận quốc tế. Vị thế và hình ảnh về một đất nước tươi đẹp, thân thiện, một thành phố vì hòa bình được lan tỏa trên khắp các kênh sóng truyền hình của các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, khi một sự kiện diễn ra thì nó luôn mang đem theo hai thái cực.

Các nhà rân chủ, bọn phản động lưu vong thi nhau tự nhục, xuyên tạc về hội nghị

Lẽ dĩ nhiên là niềm vui của người này là nỗi buồn của kẻ khác. Đặc biệt là khi nhân dân cả nước dõi theo từng diễn biến sự kiện, quần chúng ở những nơi sự kiện diễn ra thì cố gắng nâng cao ý thức, cảm thông cho lực lượng an ninh để góp phần vào thành công ở hội nghị thì ở đâu đó, trong một góc nhà hay bên kia bờ Thái Bình Dương, các nhà rân chủ, đám phản động lưu vong cũng tập trung cao độ quan tâm từng chi tiết của hội nghị thượng đỉnh diễn ra. Tuy nhiên, khác với các phóng viên quốc tế hay các nhà phân tích thì đám rân chủ và phản động này đang tìm kiếm mọi thứ mà chúng có thể chê trách, rồi xuyên tạc qua các hình ảnh từ hội nghị. Phần làm tin rất đơn giản nhưng kiếm được rất nhiều tiền của đám rân chủ và phản động này. 

Quyết định chọn Hà Nội làm địa điểm tổ chức của hội nghị thượng đỉnh lần này khiến cho anh em rân chủ và phản động không mấy vui vẻ gì vì quyết định này mặc nhiên thừa nhận vị trí đang lên của Việt Nam, điều mà trái với những luận điệu xuyên tạc bấy lâu nay của chúng. Thế là một đất nước độc tài với nền dân chủ bị bóp nghẹt, một đất nước bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, một đất nước mà nhân quyền, tự do tôn giáo không được tôn trọng lại được “cha mẹ” của nền dân chủ phương Tây chọn là địa điểm cho một nền hy vọng hòa bình thế giới. Trong hội nghị thượng đỉnh lần này có 3 bên đó là Mỹ - Triều và nước chủ nhà Việt Nam. Lẽ dĩ nhiên, với Mỹ, thì đám rân chủ không dám nửa lời chê thậm chí vẫn tỏ ra cuồng si một cách bất chấp như ngày nào cho nên mọi sự đả kích xuyên tạc dĩ nhiên là chúng tập trung với nước chủ nhà Việt Nam và Triều Tiên (đất nước có cùng chế độ chính trị với Việt Nam). Thế là những câu chuyện xuyên tạc hài hước, gượng ép đến ngu xuẩn như chúng ta được đọc chuyện vova ví dụ như:

- Sao lại bắt học sinh sáng sớm trời rét ra đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trong khi đây là thông lệ ngoại giao thường thấy vừa tạo tình cảm vừa giáo dục chính thế hệ trẻ về quan hệ ngoại giao, trong khi Trump đêm hôm tới Việt Nam cũng được chào đón như thế chúng không dám mở miệng ra kêu).

- Hay lại vu cho chính quyền bắt dân ra đứng chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng khi đến Hà Nội, nhân dân Hà Nội vẫn nhiệt liệt chào mừng một cách đông đảo thì chúng xuyên tạc do dân ta hiếu kỳ.

- Chê bai cách đeo súng của bộ đội Việt Nam, khen cách đeo súng của lính Mỹ là chuyên nghiệp nhưng đám chê này thì trốn nghĩa vụ từ nhỏ, nghe tiếng súng là ướt quần không biết với cách đeo súng đó chuyển từ trạng thái nghỉ sang trạng thái chiến đấu là rất nhanh. Kẻ đu càng lại dạy quân sự cho người chiến thắng.

- Thậm chí không còn gì chê thì chúng lại kêu chúng ta sao lại tổ chức một hội nghị tốn kém, cấm đường để ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, làm ảnh hưởng đến mưu sinh của bao người. Thật là góc nhìn thiển cận của một nhà mạng học trong khi quên mất rằng chỉ với 12 triệu USD chi phí cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ nhất, Singapore đã thu lại gấp 565 triệu USD chỉ trong 3 ngày hội nghị và chắc con số sau đó cũng sẽ lớn hơn rất nhiều.
 
Việt Tân xuyên tạc về hội nghị

Nhưng rồi, cũng chẳng ai quan tâm chúng nó đang nói gì vì người dân họ còn đang theo sát diễn biến của sự kiện chứ chẳng ai để ý mấy chuyện tào lào của đám làm báo cách cả vài ngàn cây số.

Tổng thống Mỹ dội nước lạnh vào rân chủ và phản động

Có thể nói từ khi chính thể Việt Nam cộng hòa còn tồn tại cho đến khi nó biến mất hơn 40 năm nay thì Mỹ luôn được coi là cha mẹ đỡ đầu cho chính quyền và tàn dư chính quyền này. Kể cả cho đến nay, khi quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trở nên nồng ấm thì nhiều đời tổng thống Mỹ vẫn thi hành chính sách kép khi vẫn dung dưỡng cho đám phản động lưu vong và tài trợ cho rân chủ trong nước. Tuy nhiên, khi nhà kinh tế Trump lên nắm quyền thì đám ăn bám này đã bị ông lờ đi rất nhiều thậm chí nhiều trong số chúng đang trong diện trục xuất khỏi nước Mỹ. Nhưng dù sao Mỹ vẫn là cha là mẹ của đám này cho nên dù bức xúc chúng cũng không dám hé răng chê bai lấy nửa lời.

Như thường lệ, mỗi khi tổng thống Mỹ sang cũng là lúc đám phản động ở hải ngoại, đám rân chủ trong nước vừa tìm cách tiếp cận, vừa tìm cách kiến nghị để tổng thống Mỹ có thể quan tâm đến chúng hơn, có thể hi vọng vào sự trừng phạt, cấm vận nào đó từ Mỹ đối với Việt Nam qua việc xuyên tạc tình hình ở trong nước. Nhưng đối với ông Trump, dường như mọi nỗ lực của đám ăn hại này đều trở nên vô vọng bởi chính những hành động của ông Trump.

Có thể nói tổng thống Trump là con người của mạng xã hội khi những suy nghĩ cho đến những chính sách lớn của ông đều được đăng tải trên mạng xã hội thu hút lượng lớn người theo dõi. Ngay khi đến Việt Nam, ông Trump đã đăng tải những cảm nhận đầu tiên của ông như: “Tôi vừa mới đến Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội. Những đám đông rất lớn, và rất nhiều tình cảm!”. Hay như ông miêu tả về sự phát triển của Việt Nam và mong muốn Triều Tiên sẽ hướng tới: “Việt Nam đang phát triển với tốc độ hiếm nơi nào trên Trái Đất bì kịp. Triều Tiên cũng có thể phát triển như thế, và rất nhanh chóng, nếu phi hạt nhân hóa”. Điều này như một sự khẳng định và ghi nhận của tổng thống Mỹ trước sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Hay khi đang trên máy bay về nước sau hội nghị, tổng thống Trump cũng tranh thủ cảm ơn Nhà nước và nhân dân ta: “Cảm ơn những “chủ nhà” hào phóng của chúng tôi tại Hà Nội: Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người dân Việt Nam tuyệt vời!”. Tôi tin đây là những dòng status xuất phát từ chính tình cảm của người đứng đầu Nhà Trắng khi thấy chúng ta nỗ lực trong những ngày qua. 
 
Tổng thống Trump chủ động cầm, vẫy cờ đỏ sao vàng
Nhưng hành động của tổng thống Trump khiến bao trái tim Fan hâm mộ cờ vàng tan vỡ là trong buổi gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tổng thống Trump đã chủ động cầm lá cờ đỏ sao vàng vẫy trước rừng phóng viên của các đài báo quốc tế. Bao nỗ lực làm thân với chính quyền Mỹ, quảng bá lá cờ ba sọc như lá cờ đại diện cho Việt Nam đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump tạt cho một gáo nước lạnh. Tổng thống Trump đã chủ động cầm lá cờ Việt Nam coi đây như sự khẳng định mạnh mẽ của vị tổng thống này rằng Mỹ công nhận, quan hệ chặt chẽ với chính quyền Hà Nội và trong tâm trí ông, đại diện cho Việt Nam chính là lá cờ đỏ sao vàng

Dù trong những ngày qua, nhiều kẻ đã cố tìm lông bới vết, cố tự nhục về dân tộc, đất nước mình, nhưng sự thật về sự phát triển của Việt Nam, về những hành động mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump chắc làm nhiều kẻ thấy buồn lắm đây.

6 nhận xét:

 1. Đúng là những kẻ phản động , dân chủ thì luôn tìm ra mọi cách để chúng xuyên tạc trong việc Đất nước ta đang được quảng bá khi mà được đăng cai cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều nhằm chống lại nhà nước và chính quyền. Thế nhưng cho dù chúng có xuyên tạc sao đi chăng nữa thì cũng chẳng ai thèm quan tâm đâu bởi lẽ những điều tốt đẹp và thực tế đã được thể hiện qua sự thành công của nước ta trong việc đăng cai kỳ hội nghị này cũng như góp phần nào đưa được hình ảnh đất nước lên trường quốc tế . Bởi vậy những lời nói xàm ngôn của những kẻ này có lẽ cũng chỉ là vô ích và chỉ để cho chúng đọc và tự an ủi cho đồng bọn của chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng lần này Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam dự Hội nghị và có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Việt Nam đã thể hiện sự coi trọng của lãnh đạo 2 nước với quan hệ song phương, và 2 bên cũng trao đổi rất nhiều vấn đề về hợp tác trong các lĩnh vực

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ đối với lãnh đạo các quốc gia, việc cầm lá cờ của các quốc gia mà mình có quan hệ ngoại giao là thể hiện sự tôn trọng với quan hệ giữa hai nước, sự tôn trọng với ngay bản thân quốc gia mình, khi có quan hệ ngoại giao thì tôn trọng thể chế của nhau, tôn trọng lẫn nhau, và tôn trọng nhân dân của cả hai nước.

  Trả lờiXóa
 4. hình ảnh tổng thống Trump vẫy cờ khiến người dân Việt Nam thì thấy gần gũi chứ đám rân chủ và phản động thì lại tức hộc máu mồm. thật là đáng thương, cả dân tộc vui mừng chỉ một vài người khó chịu

  Trả lờiXóa
 5. hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Việt Nam đã như là một nỗi đau đối với đám phản động và rân chủ thì giờ đây ông Trump lại sát muối vào tim chúng khi cầm lá cờ đỏ sao vàng vẫy lấy vẫy để. thật là đáng tự hào

  Trả lờiXóa
 6. không những tổng thống Mỹ Trump vẫy cờ đỏ sao vàng chúng ta trong vẻ mặt vui vẻ mà còn không thèm tiếp đám rân chủ trong nước, chẳng đề cập vấn đề nhân quyền khiến đám kia vừa tủi nhục vừa cáu tiết đang đòi biểu tình kia kìa

  Trả lờiXóa