TIN TỨC

Đàm luận chuyện MC Phan Anh nói về chiến tranh Biên giới phía Bắc

PT@!

Dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới phía Bắc 17/2/1979 - 17/2/2019, toàn thể dân tộc dành những phút tri ân, tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc. Một số cuộc hội thảo khoa học được tổ chức để các nhà sử học trong nước có những đánh giá công tâm, khách quan về cuộc chiến này. Các cơ quan truyền thông, báo chí đều đưa tin bài phản ánh, thậm chí, đài truyền hình Việt Nam - VTV còn dành tới khoảng 10 phút trong bản tin thời sự 19h (khung giờ vàng của vàng) để nói về chiến tranh biên giới phía Bắc. 

Lịch sử là cái đã qua, không một ai trong số chúng ta sống mãi với những hoài niệm nhưng chắc chắn không một ai được phép lãng quên. Nhắc lại lịch sử để thế hệ trẻ thêm yêu quê hương, đất nước, tự hào với truyền thống của dân tộc nơi mình sinh ra và lớn lên... Ấy vậy mà, khi câu chuyện lịch sử về cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc được đưa ra lại có một số người tỏ ra nguy hiểm thái quá. Điển hình là anh MC Phan Anh đây:

MC Phan Anh vốn là người của nhà đài, một trong những người nổi tiếng trong "sâu bép". Là người học rộng, hiểu nhiều anh ý lẽ ra phải có những lời ăn, tiếng nói hạp vệ sinh chút chứ nhỉ? nghe người ta đồn: những Stt của a này lâu này sặc mùi chính trị như đám "rân chủ" vẫn thường chống phá Đảng & Nhà nước.

Xin có vài điều như này muốn bàn luận cùng anh và độc giả:

- Không có kẻ thù và đồng minh vĩnh viễn, chỉ có lợi ích của quốc gia dân tộc là vĩnh cửu!

Liên Xô ở đâu khi chiến tranh biên giới phía Bắc và gần đây là sự kiện giàn khoan HD 981? MC Phan Anh và các bạn trả lời giúp tôi nhé!

Trong cuộc Chiến tranh Biên giới PHÍA BẮC, Trung Quốc bắt tay với ai? ai hậu thuẫn cho họ đem quân tràn sang biên giới nước ta? Chắc nhiều người biết câu trả lời! (Mỹ).

Từ chỗ bị bao vây, cô lập về kinh tế, chính trị, quan hệ ngoại giao chỉ hạn hẹp với các nước XHCN, Việt Nam đã từng bước tháo - phá cái thế bị "O - ÉP" đó bằng cách bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, với Mỹ, gia nhập ASEAN và các tổ chức quốc tế khác. Trong những bước chuyển hóa về quan hệ ngoại giao đó là tư tưởng thêm bạn, bớt thù, là chủ trương "khép lại quá khứ, hướng đến tương lai', là phương châm: "Việt Nam sẵn sàng là bạn với tất cả các nước..." Tất cả những điều đó cốt chỉ để nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, để xây dựng và phát triển đất nước.

- Về VIỆT NAM và TRUNG QUỐC

Nhiều người Việt Nam không thích họ - Trung Quốc! Nhưng chúng ta chẳng thể nào lựa chọn được "hàng xóm, láng giềng" với mình. Thích hay không thích thì ta vẫn ở gần họ. Núi vẫn liền núi và sông vẫn liền sông. Hàng nghìn năm qua, ông bà ta vẫn chấp nhận sống cùng họ một cách khéo léo linh hoạt để "giữ mình". Có một sự thật Việt Nam là một quốc gia nhỏ, đất không rộng, người không đông. Vì vậy, ta phải biết mình, biết người để tồn tại và phát triển. Đọc sách sử sẽ thấy ông cha ta ngoại giao khôn khéo, giữ hòa hiếu với người Trung Quốc như thế nào anh MC "đẹp troai" nhé!

- Ngày nay, cùng với xu thế giao lưu và hội nhập quốc tế, để phát triển đất nước chúng ta cùng một lúc phải chơi với rất nhiều nước lớn như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản... Cùng một lúc phải điều hòa lợi ích để không làm mất lòng đối tác nào cả. Lịch sử là điều chúng ta trân trọng, giữ gìn, khắc cốt ghi tâm nhưng hài hòa ngoại giao để phát triển đất nước cũng là điều hết sức quan trọng. Chính vì vậy, thiết nghĩ chúng ta không nên quá cực đoan với những câu từ mà MC Phan Anh cảm thấy nhục kia! Bởi, biết trước, biết sau, biết người, biết ta, biết hài hòa quan hệ bang giao với các nước lớn theo truyền thống - nghệ thuật ngoại giao ngàn đời của ông bà tổ tiên không có nghĩa là chịu nhục./.

6 nhận xét:

 1. Đừng gây thêm thù hằn, chuốc thêm đau khổ cho những người ở lại hỡi kẻ MC hão danh sống bằng nghề từ thiện. Chưa nhìn nhận đúng vấn đề thì đừng lên mạng xã hội tỏ vẻ, bao giờ mang não đi theo thì hãy lên tiếng. Một kẻ thiển cận về chính trị mà lại muốn lấn sân, cố tình câu view,lại muốn nổi hơn nữa chăng? Hãy để cho các con của anh không cảm thấy NHỤC vì bố mình!

  Trả lờiXóa
 2. Vớ vẩn vừa thôi Phang Anh ạ, VTV nó là đài truyền hình quốc gia, là kênh đối ngoại mà cả thế giới xem vào bây giờ nói một từ Trung Quốc xem có ăn hại ăn đòn không, đúng là MC chỉ nên làm MC mà thôi, suốt ngày tấu hài bảo sao người ta không căm ghét hả MC lũ ơi, chán lắm cơ MC lũ ơi

  Trả lờiXóa
 3. MC Phan Anh đã tự tay mình kết thúc tất cả những gì mà hắn đã có! Đây không phải là lần đầu mà hắn ta có những phát ngôn như vậy. Người dân bây giờ đã rõ bộ mặt giả dối của hắn ta, chạy theo đám dân chủ ba que để chống phá Đảng và nhà nước mới thấy rõ được mặt gian xảo của hắn. Mọi người nên hiểu rõ vấn đề này!!!

  Trả lờiXóa
 4. Hiện giờ Phan Anh đang có vợ đẹp, con khôn, sự nghiệp ổn định, nhưng thứ mà anh ta mong muốn có lẽ là hơn thế, 1 MC kiêm chính trị gia tài ba? Đã bao lần Phan Anh nhúng miệng lấn sân sang chính trị trong khi chẳng hiểu gì,bởi vậy thành thật khuyên anh nên làm tốt vai trò của 1 MC trên sân khấu,trên màn ảnh nhỏ, tấu hài trên sân khấu chính trị liệu mọi thứ có vụt mất hết? Cùng chờ xem.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng lẽ loa đài cứ phải bô bô kêu gọi giết dân Trung Quốc, khơi lên chiến tranh với Trung Quốc thì mới thỏa lòng MC Phan Anh? Như thế mới hết nhục sao? Xin thưa hết nhục thì chả thấy đâu, chỉ thấy đó là hành động ngu dốt mà thôi. Và cái việc một người công chúng như anh mà lại phát ngôn kích động như thế thì cũng ngu dốt chẳng kém!!

  Trả lờiXóa
 6. Phan Anh bây giờ chẳng khác nào một con chó ăn bám bọn ba que dân chủ! Một người dẫn chương trình nổi tiếng, từng có mọi thứ trong tay từ gia đình đến sự nghiệp! Cũng chỉ vì chạy theo đồng tiền của đám dân chủ mà đánh đổi đi tất cả. Phan Anh là bài học rất lớn cho những người có sự nổi tiếng nhưng vẫn muốn chạy theo đám dân chủ chống phá Đảng, phá đất nước!!!

  Trả lờiXóa