TIN TỨC

Yêu đồ lính hay tiếp tay cho chiến lược diễn biến hòa bình

Tọa Sơn

Như chúng ta đã biết, trong những ngày qua, bằng những hoạt động của mình, CLB “Yêu đồ lính” miền Bắc đang gây ra phản ứng trong dư luận quần chúng nhân dân đặc biệt là nhân dân thủ đô khi liên tục trưng đồ lính từ cơ sở thờ tự cho đến diễu hành ngoài phố. Trong những ngày đầu năm 2019, CLB này đã có nhiều hoạt động đáng chú ý như tổ chức buổi gặp mặt tại Chùa Trầm huyện Chương Mỹ TP Hà Nội hay tổ chức diễu qua các tuyến phố Hà Nội. Nếu đây chỉ là một CLB đơn thuần tập hợp những người cùng sở thích thì không ai can thiệp, nhưng đây là CLB dưới cái mác yêu đồ lính, nhưng gần như toàn bộ đồ lính mà họ mặc trên người cho đến xe, súng mà họ vừa diễu hành vừa qua lại đậm chất ngụy quân. Có nhiều người cho rằng, việc họ mặc đồ ngụy sẽ không ảnh hưởng đến ai nhưng nếu nhìn nhận sâu sa hơn thì rất có thể, họ đang tiếp tay cho âm mưu, ý đồ thực hiện diễn biến hòa bình tại Việt Nam của các thế lực thù địch. 


Combo đồ lính ngụy được diễu hành ngay trên đường phố Thủ đô

Để lý giải cho việc từ yêu đồ lính mà những thành viên này vô tình trở thành những người yêu đồ ngụy, chính là sở thích chơi trội của các thành viên này. Khi họ muốn mình nổi bật giữa đám đông mà không phải bằng tài năng của mình thì họ phải có chơi một cái gì đó khiến họ nổi bật. Và khi chơi đồ lính thì không đồ lính nào vừa trội vừa được nhiều người biết như đồ của lính ngụy. Tại sao vậy? Có thế nói, bộ đồ lính ngụy mang hơi hướng của bộ đồ lính Mỹ và các nước Tây Âu. Và hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng các bộ phim bom tấn với hình ảnh kỹ xảo đẹp mắt đã cho thấy sự hầm hố của người lính Mỹ. Và những người chơi áo lính họ mong muốn mình thừa hưởng được sự hầm hố với bộ quần áo đóng thùng, vòng bạc nanh hổ và kính dâm đen. Chứ sẽ chẳng có ai chọn bộ quân phục của anh bộ đội cụ Hồ, mộc mạc, bình dị và cả triệu con người đang mặc đâu.

Bên cạnh sự hầm hố chính là uy quyền của bộ đồ lính ngụy này. Bộ đồ này gắn với sự tàn bạo, “hèn với giặc, ác với dân” của lính ngụy, cho nên đã tạo ra sự khiếp sợ trong nhân dân nhất là nhân dân miền Nam thế kỷ trước. Do đó, bên cạnh độ “ngầu”, những người khoác lên mình trang phục ngụy muốn tạo cho mình một cái uy giả tạo, khiến người khác nhìn vào vừa ngầu vừa sợ sệt. Cho nên chúng ta có thể thấy rằng, không ít dân “anh chị” lại lại ưa thích mặc đồ ngụy cùng những hình xăm trổ khi đòi nợ sẽ uy hiếp tinh thần của con nợ ngay lập tức. Đây chính là những suy nghĩ giản đơn khiến từ cái mác yêu đồ lính mà họ trở thành yêu đồ ngụy.

Tuy nhiên, chính sở thích quái đản yêu đồ ngụy này đã giúp cho các thế lực thù địch nhất là đám phản động lưu vong đạt được 2 mục đích và nó đều nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” mà chúng đang thực hiện ráo riết ở Việt Nam hiện nay. Thứ nhất, bằng việc phổ biến hình ảnh mặc đồ ngụy tại Việt Nam mà trước hết là tại thủ đô Hà Nội, nó sẽ làm hình ảnh người lính ngụy trở nên phổ cập trở lại, biến đây thành một trào lưu, một đam mê của không ít người. Và dưới đam mê, trào lưu này, không ít người từ mê quần áo ngụy sẽ có cái nhìn thiện cảm về ngụy quân, xóa nhòa ranh giới của một đội quân tay sai, một đội quân bán nước. Nó cũng nguy hiểm giống như một số nhà sử học xét lại lịch sử, đòi bỏ chữ ngụy đối với chính thế Việt Nam cộng hòa. Đây là điều kiện để một bộ phận người dân không còn sự đề phòng với đám phản động lưu vong vốn dính liền với hình ảnh ngụy quân, ngụy quyền. Thứ hai, từ việc xóa nhòa ranh giới, sự phân định của ngụy quân, ngụy quyền, các đối tượng phản động lưu vong sẽ xây dựng cơ sở của chúng ở ngay trong những thành viên của CLB “yêu đồ lính” thậm chí chúng có thể thao túng, biến CLB này trở thành một tổ chức ngoại vi, phục vụ cho hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước khi có điều kiện cần thiết. Đây hoàn toàn có thể nằm trong mưu đồ gây dựng những đốm lửa nhỏ ở trong nước, để đốt lên một ngọn lửa lớn khi chúng hội đủ lực lượng.
Hơn 40 năm trước, những bộ đồ đã bị ngụy quân vứt đầy đường

Dù chúng ta tôn trọng sở thích cá nhân của từng người nhưng cũng không phải vì thế mà họ cho mình cái quyền dùng sở thích cá nhân đó làm tổn thương đến các cựu chiến binh, đến các gia đình đã mất mát bởi những người lính ngụy gây ra. Đặc biệt, thú chơi của họ rất dễ trở thành công cụ bị lợi dụng cho những mưu đồ chính trị của các thế lực thù địch. Những bộ đồ ngụy mà họ đang huyễn hoặc tự hào khi mặc trên người dù tốn rất nhiều tiền thì cách đây hơn 40 năm nó được vứt đầy đường gắn liền với một đội quân tay sai, hèn nhát và thất bại. Xin đừng để những bộ đồ ngụy đó ám ảnh đất nước chúng ta thêm một lần nữa. 
18 nhận xét:

 1. Cái đám này thì cũng chưa đến mức là tiếp tay cho chiến lược diễn biến hòa bình đâu. Chỉ cái đám dân chủ kia mới làm những việc đấy, đám này cũng là dạng bị lợi dụng thôi. Mọi người hãy thực sự cẩn thận khi khoác lên mình những bộ quân phục khi chưa hiểu hết trách nhiệm và bản chất của nó nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi mong các bạn hiểu thật kĩ trách nhiệm và bản chất của những bộ áo lính mà mọi người đã và đang mặc. Về vấn đề này tôi mong tất cả mọi người phải hiểu một điều rằng rất có thể một ngày nào đó tất cả những hình ảnh của các bạn sẽ lên trang nhất cả một tờ báo phản động nào đó. Như vậy liệu có ai muốn hay không?

  Trả lờiXóa
 3. Về vấn đề áo lính thì trước đây cũng như bây giờ mà thôi. Chẳng ai cấm mọi người mặc những áo như thế cả. Điều duy nhất mọi người cần phải hiểu là việc mọi người chụp ảnh và đăng lên mạng như vậy rất có thể bị các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. Liệu mọi người có muốn điều đó xảy ra hay không?

  Trả lờiXóa
 4. Sẽ chẳng ai muốn có một ngày ảnh mình xuất hiện lên mặt báo phản động cả. Tôi mong mọi người hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi khoác lên mình bộ quần áo đấy. Sẽ chẳng thú vị gì đâu nếu như mọi người bị lợi dụng cả. Tốt hơn hết tất cả mọi người nên tìm hiểu thật kĩ cái gì nên chơi và cái gì không nên chơi!

  Trả lờiXóa
 5. Sở thích quái đản của những kẻ kém hiểu biết,hoặc cố tình không hiểu phải chăng đang nhằm thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình? Mặc đồ Mỹ ngụy để tái hiện lại sự "hèn với giặc,ác với dân" của bọn ngụy quân,ngụy quyền,là cơ hội thuận lợi để lũ ba que giày xéo,nói xấu Đảng,nói xấu chế độ.Mỗi người hãy tự ý thức trong mình lòng tự tôn dân tộc để không bị sa đọa vào thuyết âm mưu của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Đây rất có thể là một chiêu tro,hoạt động ẩn danh dưới các mác clb "yêu đồ lính" những khi chúng ta nhìn nhận sâu xa vấn đề thì đây là một hoạt động vô cùng nguy hiểm,tiếp tay ho thế lực tù địch thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình".Các tổ chức phản động trong và ngoài nước sẽ vịn vào đó để tuyên truyền rằng người dân Việt Nam đang tưởng nhớ lại thời Ngụy quân,muốn trở lại chế độ đó,âm mưu chuyển hóa nội bộ,nói xấu Đảng ,chế độ...Cho nên hy vọng dá người đó bỏ ngay cái sở thích cái đoản này đi,và hơn hết nhân dân phải thật tỉnh táo,ý thức tự giác lòng tự tôn dân tộc để k bị quấn vào âm mưu của bọn chống đối phản động

  Trả lờiXóa
 7. áo lính ngụy ở đây đúng là thực hiện chính sách của diễn biến hòa bình rồi. để người dân quên mắt, quen với sự hiện diện của chế độ này. thực sự tưởng chừng như việc rất nhỏ nhưng để lại hậu quả rất lớn

  Trả lờiXóa
 8. Qua phong cách của một số chủ shop buôn đồ lính tham dự buổi gặp mặt, giao lưu trên có thể nói họ thuần tuý cổ vũ kiểu chơi này chứ không hề có chút ý thức về chế độ chính trị gắn theo nó như mấy anh chị zân chủ ảo tưởng kia.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu là giới trẻ, đa số là dân chơi phượt, thích dã ngoại, săn bắn và dân chơi thời trang... kinh dị. “Ngày nay, mặc bộ đồ “nhà binh” đi trên phố, luật pháp không cấm nhưng chẳng khác gì một người mặc đồ tắm biển đi ra phố, nó kỳ dị và khác thường”

  Trả lờiXóa
 10. Những người thích chơi đồ “nhà binh”, họ luôn thích sống trong ảo tưởng về quá khứ, trong khi thực tại đời sống của họ no đủ bội phần. Đây là một quan niệm lệch lạc, bộc lộ sự mất phương hướng trong lối sống, dẫn đến tự hạ thấp giá trị của bản thân"

  Trả lờiXóa
 11. mong dân chơi có sở thích "độc và lạ" này hãy cảnh giác, đừng để đám chống cộng, cờ vàng lợi dụng cho mưu đồ bẩn thỉu của họ, và cũng mong mỏi cơ quan quản lý cả về truyền thông và kinh tế cần quan tâm đến hội nhóm, cửa hàng kinh doanh thời trang "đặc thù" kiểu này và cũng cần có hình thức quản lý nhất định với hội hè và thể loại buôn bán này.

  Trả lờiXóa
 12. Thú chơi của dân "đàn anh chị" này thật quái gở và dị hợm, họ muốn chứng tỏ sự cool ngầu hay uy phong gì ở đây. Một bộ quân phục từng bị vất xó ở đường chợ lại được mặc lại bởi các người ư. Thứ quần áo đáng ghê tởm bởi nó từng gây bao tan thương, mất mát cho bao gia đình, cho quê hương đất nước thời kháng chiến chống Mỹ. Thiết nghĩ con người thì ai cũng có sở thích, nhưng cũng phải biết lựa chọn sở thích nào phù hợp chứ không phải chọn cái quái dị thế này

  Trả lờiXóa
 13. Các người vẫn nghĩ mình thật oai oách khi mặc thứ dơ bẩn kia ư, thực chất ai cũng phỉ nhổ vào các người đấy. Mặc thứ đồ của lũ ngụy quân từng gây tan thương cho Việt Nam mà không thấy nhục hay sao. Sở thích thì không ai cấm cản và ép buộc phải theo cái này cái kia cả. Mà phải biết chọn sao cho đúng đắn và phù hợp, không đi ngược lại giá trị con người như lũ vô học kia

  Trả lờiXóa
 14. Thật không thể chấp nhận một chút nào với hành động trên. Họ đang vờ không biết được vết nhơ của lũ mỹ ngụy hay họ chỉ muốn thể hiện sự oai oách, sang chảnh của mình. Họ không biết nên mới tỏ sự thiếu hiểu biết hay là chà đạp lên tự tôn dân tộc. Dù thế nào đi nữa cũng không thể chấp nhận hành động dở hơi này; thay vì đó thì các người làm từ thiện công ích thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc trên người bộ đồ gắn với sự tàn bạo, “hèn với giặc, ác với dân” của lính ngụy, cho nên đã tạo ra sự khiếp sợ trong nhân dân nhất là nhân dân miền Nam thế kỷ trước, CLB này có suy nghĩ, suy tính như thế nào, họ đã tìm hiểu trước về sự ảnh hưởng của nó chưa

  Trả lờiXóa
 16. Mong rằng họ không có ý định hay mục đích làm hại đến Nhà nước hay mục đích sai trái. Chúng ta nói về lính Ngụy và những điều tốt để thông cảm hay giúp người thân họ không cư xử sai lầm và có lời khuyên đúng đắn cho họ khi họ sai lầm. Và xác định rõ ràng mục đích đúng đắn, phù hợp. Chứ không phải là để ủng hộ hay tiếp tay cho những ý định sai trái hoặc xuyên tạc lịch sử. Cũng mong rằng các anh , các cô , các chú, các bác dù là ai thì cũng nên hướng tới điều ý nghĩa và bảo vệ điều đúng đắn, công bằng trong cuộc sống gia đình và cuộc sống xã hội. Đừng tiếp tay hay giúp đỡ cho những ý định hay mục đích sai trái mà làm khổ nhân dân hay ảnh hưởng đến lực lượng Nhà nước. Và cũng cần cân nhắc để không sai lầm hay tổn hại

  Trả lờiXóa
 17. Mong rằng sẽ không có những ý định diễn biến hòa bình, mà mục đích là giúp đỡ bảo vệ người dân thôi ạ. Những người dân thường họ cũng mong muốn được đối xử tốt và đúng đắn như tất cả mọi người mong muốn ạ . Hướng đến điều ý nghĩa và " bảo vệ " điều đúng đắn ạ!

  Trả lờiXóa
 18. Không biết các dân đàn anh đàn chị này có não hay không nữa .Bộ quần áo làm bao gia đình tang thương ghê bẩn vậy mà cũng mặc được. Sở thích thì không ai cấm cản và ép buộc phải theo cái này cái kia cả. Mà phải biết chọn sao cho đúng đắn và phù hợp, không đi ngược lại giá trị con người như lũ vô học kia

  Trả lờiXóa