Tiêu điểm

Vũ Văn Hùng ra tù liệu có "ngựa quen đường cũ"?

PT@!
 Vũ Văn Hùng ra tù liệu có ngựa quen đường cũ?

Ngày 4/1/2019, RFA đưa tin Vũ Văn Hùng, thành viên của “Hội giáo chức Chu Văn An” đã mãn hạn tù sau 01 năm chấp hành án phạt tù về tội danh “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ luật Hình sự. 

Đám phản động trong nước đã nhanh chóng loan tin trên khắp các trang, đài phản động để chào đón cỏn rận của chúng được ra tù. Thêm vào đó, đây là dịp để chúng viết bài xuyên tạc, vu khống chính quyền Việt Nam đàn áp người bất đồng chính kiến, những thực chất những hành động của những kẻ này đều vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và việc bị xử lý là điều đương nhiên. 

Trả lời đài phản động RFA, bà Lý Thị Tuyết Mai - vợ của Vũ Văn Hùng cho biết: 

Sức khỏe cũng bình thường. Nói chung gầy và đen hơn một chút vì anh ấy phải đi lao động. Cũng nói là ở chung với các anh em trong ấy cũng đông lắm. Một phòng khoảng 60, 70 người ở cùng nhau. Đi lao động thì đi làm ruộng, làm đồng, làm nông nghiệp. 

Bà Mai cho biết về tinh thần của thầy Hùng trong lần gặp gần nhất như sau: 

Anh ấy vẫn bình thường, không có gì thay đổi. Tinh thần thì vẫn rất thoải mái. Nói chung vẫn như thế thôi, không có gì băn khoăn. 

Nói về Vũ Văn Hùng: 

Vũ Văn Hùng, sinh năm 1966, trú tại Hà Đông, Hà Nội, từng là giáo viên Vật Lý tại trường THCS Bích Hòa, Thanh Oai. Tuy nhiên, Vũ Văn Hùng bị dụ dỗ bởi các tổ chức phản động và đi theo con đường chống đối chính quyền. Hùng từng tham gia tổ chức phản động có tên “Khối 8406” với nhiều hoạt động chống đối chính quyền. 

Năm 2008, Vũ Văn Hùng đã tham gia tán phát các khẩu hiệu phản động trong các chiến dịch Việt Tân tài trợ và chỉ đạo để kích động chống đối. Kết quả là Hùng đã bị tuyên án 03 năm tù vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá ngông cuồng hơn. Hùng nằm trong số những người khởi xướng và tham gia tích cực “Hội Giáo chức Chu Văn An”. Vũ Văn Hùng có vai trò cốt cán trong Ban điều hành của Hội này gồm Vũ Mạnh Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Vũ Văn Hùng; Nguyễn Tiến Dân; Tô Văn Oanh; Vi Đức Hồi; Đỗ Việt Khoa; Phạm Minh Hoàng. Đây là những đối tượng được Việt Tân tài trợ và huấn luyện, có người từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước. Về bản chất, Hội này lập ra để tập hợp đám bất mãn, cơ hội chính trị trong lĩnh vực giáo dục để mượn danh "chống tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục" nhằm tuyên truyền những luận điệu thù địch với nhà nước Việt Nam. 

Ngày 4/1/2018, Vũ Văn Hùng lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây rối trật tự công cộng với hung khí nguy hiểm đã bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang. Việc Vũ Văn Hùng bị bắt đã nhận được sự can thiệp rất lớn từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Rất nhiều các trang mạng phản động như BBC, VOA, Viettan… đều đưa tin và đòi trả tự do cho Hùng. Đủ thấy được vị trí và vai của đối tượng này trong hoạt động chống phá của các tổ chức thù địch với Việt Nam.Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999. 

Hành vi của Vũ Văn Hùng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam viêc bị xử lý là điều hiên nhiên, tùy nhiên vấn đề là sau khi ra tù, Hùng có biết tu tâm dưỡng tính hay lại tiếp tục đi theo con đường phạm pháp? 

1 nhận xét: