Tiêu điểm

Sự thực 45 năm qua, ai là người đã dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc

Tọa Sơn

Xét lại lịch sử là một chiêu trò của lũ phản động cũng như rân chủ trong nước. Chiêu trò này đã từng thành công ở Liên Xô và các nước Đông Âu trước đây và bây giờ nó vẫn trở thành một công cụ trong chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Phủ nhận công lao, sự hy sinh của cha ông đi trước, xuyên tác lịch sử, đề cao vai trò của những lực lượng đối địch là những luận điệu chúng ta thường thấy. Và giờ đây, sự xuyên tạc lịch sử này đang được các thế lực thù địch cố gắng thi hành ở Việt Nam. Đó là nghi ngờ về sự lãnh đạo của Đảng, ca ngợi sự hy sinh của chế độ VNCH. Trong vấn đề chủ quyền chúng ta có thể thấy rõ nhất.

Chủ quyền là bất khả xâm phạm, tuy nhiên, đây cũng trở thành công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, hướng lái quay lại chống đối chính quyền. Cho nên, rõ ràng, quân đội nhân dân Việt Nam với muôn vàn khó khăn những năm 1988 vẫn kiên quyết giữ được chủ quyền quần đảo Trường Sa, trong khi ngay năm 1974, phía VNCH đã dâng hoàn toàn Hoàng Sa một cách dễ dàng. Thế nhưng, cả thập niên nay, lũ phản động và rân chủ cứ mê sảng nói rằng Trường Sa chúng ta không cho phép nổ súng nhưng chỉ mất vài điểm đảo, Hoàng Sa quân lực VNCH chiến đấu anh dũng, ngoan cường nhưng cả quần đảo đã được phía Trung Quốc tiếp quản một cách “hòa bình“ nhất từ trước đến nay.
 
45 năm từ ngày trận hải chiến Hoàng Sa diễn ra, nhiều sự thật theo dòng lịch sử đã được phơi bày, nhất là sự giúp sức đắc lực của Google nhưng lũ phản động và rân chủ vẫn coi thường sự hiểu biết của người dân trong nước để tiến hành tổ chức kỷ niệm và vinh danh. Nhưng bỏ qua người ta còn không để ý, chứ đề cập tới mà đám phản động lưu vong và rân chủ không thấy nhục thì mới đúng là bản chất của chúng. Chúng đâu ngờ càng rêu rao về chiến công của hải chiến Hoàng Sa thì con cháu đời sau lại càng thấy sự nhục nhã, rệu rã của quân đội VNCH, bản chất con rối của chính quyền VNCH trước sự xâm lược của ngoại bang.

Là một chính thể ăn bám, được gây dựng bởi các nước đế quốc, từng hơi thở, nhịp đập của chính quyền Sài Gòn đều do chính quyền ngoại bang quyết định, Do đó, từ chính sách đối nội và đặc biệt chính sách đối nội của VNCH đều phụ thuộc vào sự quyết định từ nước ngoài. sự phụ thuộc về chính sách ngoại giao của VNCH vào Mỹ thấy rõ qua việc Mỹ và chính quyền Việt Nam dân chủ cộng hòa đi đến thống nhất nội dung hiệp định Paris mà không cần tham khảo ý kiến của phía VNCH. Cho dù sau đó, Tổng thống Thiệu có làm mình làm mảy nhưng phía Mỹ đã nhanh chóng “xoa đầu” để Thiệu phải đồng ý với nội dung hiệp định. Cho đến sự kiện hải chiến Hoàng Sa cũng là việc Mỹ bắt tay với Trung Quốc bán đứng đồng minh vì lợi ích mới đạt được, cho nên cả một hạm đội 7 hùng mạnh của Mỹ ngồi ngắm trận hải chiến qua những bức ảnh không thám và màn hình ra đa. Thậm chí, ngay khi Hoàng Sa bị mất, với tiềm lực là đội quân có sức mạnh thứ 4 thế giới, không quân đứng thứ 2 châu Á cùng lợi thế về địa lý thì các tàu chiến của Trung Quốc lúc bấy giờ chỉ biết nằm phơi mình trước không quân VNCH. Vậy mà khi tham vấn ý kiến Cố vấn Mỹ không đồng ý, các máy bay này nằm im ở sân bay bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng để giành lại được Hoàng Sa. Thử hỏi, ai là kẻ hèn nhát, ai là kẻ bán nước cầu vinh.

Có thể, một vài quân nhân VNCH chiến đấu anh dũng để bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa vì ít ra họ là con dân nước Việt, không thể nhìn tấc đất quê hương bị mất. Nhưng điều đó cũng không thể che giấu được bản chất lính đánh thuê, bản chất ngụy quân, sự rệu rã, “hèn với giặc, ác với dân” của quân lực hạng tư thế giới này được. So về lực lượng cũng như trang bị thì rõ ràng quân đội VNCH chiếm ưu thế, nhưng với những mệnh lệnh không rõ ràng, hèn nhát, sợ trách nhiệm cùng với sự tác chiến hiệp đồng yếu kém, quân đội VNCH nhanh chóng thất thế trước quân đội Trung Quốc, thậm chí quân đội VNCH còn tự bắn vào nhau. Thế nhưng, khi những con tàu VNCH lết về cảng, khi mà Hoàng Sa đã mất thì bộ máy truyền thông VNCH đã kể rằng quân đội VNCH đã làm chìm 2 tàu và ngăn cản được hạm đội Trung Quốc lớn hơn nhiều lần. Trận chiến được thêu dệt ly kì như huyền thoại vào đúng dịp tết năm đó. Nhưng trên thực tế, đó là thảm họa của quân lực VNCH. Và 45 năm sau, con cháu của quân lực VNCH, lũ mê cờ ba que vẫn đang ngày ngày lải nhải sự huyễn hoặc này mà không biết nhục với tổ tiên, với đất nước.

Đừng lấy sự hy sinh của vài quân nhân VNCH ra để che lấp rằng Hoàng Sa đã mất vào trong tay quân đội Trung Quốc (đội quân còn khá lạc hậu lúc bấy giờ) một cách dễ dàng. Hình ảnh con tàu Nhật Tảo mà hằng năm quân đội VNCH rước bên Cali chính là minh chứng cho sự hèn nhát, ô nhục của dân tộc Việt trước sự xâm chiếm của ngoại bang. 45 năm trôi qua, thay vì tán dương, những kẻ lãnh đạo của VNCH nên tự thấy trách nhiệm của mình trong việc đã dâng mảnh đất quê hương, để giờ đây chúng lại ngày đêm kêu gào Cộng sản bán nước, trong khi chúng đã bán xong xuôi từ khi chính thể VNCH lập ra rồi. 


25 nhận xét:

 1. Là một chính thể ăn bám, được gây dựng bởi các nước đế quốc, từng hơi thở, nhịp đập của chính quyền Sài Gòn đều do chính quyền ngoại bang quyết định.Chính VNCH đã dâng Hoàng Sa cho Tàu khựa,trong khi về chủ lực thì VNCH hoàn toàn có thể chiến thắng TQ.Vì sự hèn với địch,ác với địch,ác với dân của mình,VNCH đã dâng cả Hoàng Sa,bán đi 1 phần tổ quốc thiêng liêng,là nỗi ô nhục suốt 45 năm qua của cả dân tộc.Đừng lấy lí do bao biện bởi 1 vài người trong số quân đội VNCH đã ngã xuống vì bảo vệ Tổ quốc,vì họ vẫn còn lòng tự tôn dân tộc,còn lũ VNCH chỉ là lũ ăn hại vô tác dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Mang tiếng quân đội hạng tư thế giới mà lúc nào cũng thất bại, có cái Hoàng Sa cũng không giữ được để làm mất ạ, eo ôi, sao mà cùi bắp đến thế, để bây giờ mấy thằng xét lại lịch sử ngu học lại tưởng là quân đội này chiến đấu anh dũng lắm, anh dũng cái gì mà mất hết đảo vậy hả các rận chủ be qua

  Trả lờiXóa
 3. Ý thức rằng Hoàng Sa là một phần lãnh thổ Việt Nam là bất di bất dịch. Ngay cả thời gian trước khi Trung Quốc đánh Hoàng Sa, trên bản đồ của họ đã vẽ rành rành cái đường lưỡi bò, và chúng tôi bên ngoại giao có phản ứng lại họ, bảo tại sao trên bản đồ của Trung Quốc lại vẽ đường lưỡi bò. Họ mới giải thích rằng đấy là của bọn Quốc Dân Đảng nó vẽ thôi, chứ Đảng Cộng sản Trung không cho chuyện đó là nghiêm túc, nhưng có điều họ dứt khoát không bỏ cái đường lưỡi bò đi

  Trả lờiXóa
 4. điểm đặc biệt của hành động này là tính dễ nhận thấy, rất lộ liễu so với các hành động thù địch của Bắc Kinh đối với Việt Nam nói chung và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà nói riêng trước đây. Những hành động thôn tính hay gây ảnh hưởng thực chất đã diễn ra từ trước 1949 kéo dài đến Hiệp định Geneva 1954 song tất cả đều không phải dễ nhận thấy với mọi người – ít nhất trong điều kiện thông tin thời trước.

  Trả lờiXóa
 5. việc xâm chiếm Hoàng Sa đã là một điển hình xâm lăng rõ ràng và không thể chối cãi. Sự kiện Hoàng Sa thực sự đã phơi bày hành vi xâm lăng ở mức hiển nhiên và nghiêm trọng. Đây cũng là một điều đáng quan tâm đối với giới khoa học và quân sự của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. hành động chiếm đóng Hoàng Sa đã mang một nhận thức mới đến người Việt Nam ở các quan điểm chính trị khác biệt rằng không có tình đồng chí ý thức hệ, không có tình chiến hữu thế giới tự do, chỉ có sự ưu tiên vì lợi ích dân tộc vượt lên trên và lắng đọng tại cột mốc lịch sử này.

  Trả lờiXóa
 7. những nhà hoạch định chính sách có đánh giá mới về Trung Quốc, Hoa Kỳ và tương quan lực lượng của Việt Nam giai đoạn hậu Thông cáo Thượng Hải 1972, khi Henry Kissinger và Richard Nixon cùng Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai nâng cốc thỏa thuận trên đầu hai nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Ưu tiên cho lợi ích dân tộc từ sự kiện Hoàng Sa 1974 cũng chính là khuynh hướng mới trong vận hành những cỗ máy chính trị dù dưới màu áo nào đi nữa. Lợi ích dân tộc một mặt sẽ quyết định tính chính danh của nhà lãnh đạo và mặt khác là ngọn lửa dễ bùng dậy dẫn đến chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

  Trả lờiXóa
 9. xâm chiếm Hoàng Sa, Trung Quốc có một tiền đồn có vị trí địa lý quan trọng có thể tận dụng dòng chảy – khí hậu biển Đông: dòng hải lưu Luzon – Đài Loan mang cá, tôm, ấu trùng cá con, san hô vào đến khu vực Hoàng Sa. Một phần tụ bám lại đây, phần còn lại trôi về Nam Trung Bộ Việt Nam tạo nên sự đa dạng sinh học biển, ngư trường và cảnh quan.

  Trả lờiXóa
 10. bài học thất thủ Hoàng Sa đã được tiếp nhận nhiều chiều và nhưng không hẳn là thấu suốt. Bài học này gợi ý cho Việt Nam Dân chủ Cộng hoà tiếp quản Trường Sa thật nhanh ngày 4/4/1975 song nước Việt Nam vẫn “sảy chân” tại Gạc Ma 18/3/1988, mất cảnh giác tại Bauxite Tây Nguyên, rừng đầu nguồn, bãi biển Đà Nẵng và những vị trí địa chiến lược khác, vốn không dễ thấy và dễ biết như việc Hoàng Sa thất thủ.

  Trả lờiXóa
 11. Việc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa cho Trung Quốc một lợi thế chiến lược quan trọng nhưng đồng thời cũng làm lộ rõ ý đồ của Bắc Kinh và cảnh tỉnh thế giới. Nó là mắt xích quan trọng trong chiến lược của Trung Quốc: xác lập đường chữ U và các hành động bành trướng tại Trường Sa sau này.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề Hoàng Sa và Biển Đông cho thấy mưu đồ tranh thủ thời gian, truyền thông, tiến hành cuộc chiến tiêu hao sinh lực và tinh thần của nước khác mà Trung Quốc đang tiến hành. Cũng vì hành động đó, Trung Quốc sẽ phải giải quyết câu chuyện Hoàng Sa với người Việt Nam sau này và mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 13. giới zân chủ, cờ vàng và truyền thông phương Tây bằng tiếng VIệt lại khai thác để hô hào "tưởng niệm" và ca tụng chế độ ngụy quyền VNCH có vai trò lịch sử trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước ra sao, đã anh dũng thế nào trước quân xâm lược để rồi lấy cớ đòi thừa nhận và vinh danh chế độ bù nhìn đó.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói cách thức tuyên truyền lặp đi lặp lại kiểu như trên thông qua việc phỏng vấn những thành phần chống cộng của RFA hay đài báo nước ngoài khiến dân chúng chế nhạo không còn xa lạ nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Đến nay, qua báo chí thông tin và nhất là qua chính hồi ký và nhân chứng lịch sử là cựu binh VNCH, tướng lĩnh VNCH tham gia hải chiến đó là bằng chứng cho thấy, với tiềm lực hải quân đứng thứ 4 thế giới nhờ sự trang bị của Hoa Kỳ, vượt xa thực lực của hải quân Trung Quốc lúc đó đã thua thảm hại, các tàu chiến hạm tự bắn vào nhau và bỏ chạy khỏi cuộc chiến, các cựu binh đấu tố lẫn nhau cùng việc không chịu cử quân đội ra chiếm lại sau khi mất đảo,..

  Trả lờiXóa
 16. Trước các thông tin ngày càng minh bạch và dân chúng thấy rõ ràng hơn bức tranh toàn cảnh "ép" VNCH buộc phải từ bỏ chủ quyền đã khiến hành động kêu gọi tưởng niệm trận hải chiến cũng như vinh danh VNCH ngày càng trở nên lố bịch và họ đã nhận thấy đang bị lợi dụng nên số lượng người tham gia tưởng niệm ngày càng ít đi đầy thảm hại.

  Trả lờiXóa
 17. Cách đây 4 năm có đến hàng trăm người tham gia thì năm nay, chỉ trơ trọi 10 zân chủ ở phía Bắc và 4 mống ở phía Nam diễn trò "tưởng niệm" ở các khu vực trung tâm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 18. Thực tế đó cho thấy sự trơ tráo của cái gọi là "truyền thông quốc tế" như bài RFA Việt ngữ trên. Lấy danh nghĩa báo chí, phóng sự, phỏng vấn "người dân đặc biệt", họ vẫn trơ trẽn hết năm này qua năm khác nhai đi nhai lại các điệp khúc cũ, quyết không chịu "thích nghi với hiện thực" đã bị phanh phui.

  Trả lờiXóa
 19. đó chính là bản chất và sự thể hiện của cái gọi là truyền thông zân chủ phương Tây, sự thật pía sau khẩu hiệu về tự do báo chí, tự do ngôn luận, rằng báo chí phản ánh "khách quan" tiếng nói của "người dân" đó.

  Trả lờiXóa
 20. cứ hễ tới những ngày liên quan đến sự kiện lịch sử Việt Nam – Trung Quốc, như sự kiện “hải chiến Hoàng Sa 1974” lại là cớ để các nhà rận chủ trong nước tổ chức các hoạt động chống đối núp dưới chiêu trò “thắp hương, đặt vòng hoa tưởng niệm”, “tri ân các anh hùng liệt sỹ”... để kêu gọi tụ tập đông người, biểu tình, diễu hành gây rối.

  Trả lờiXóa
 21. năm nay có thể thấy từ Bắc đến Nam giới rận chủ trong nước đều “im hơi lặng tiếng”, không một lời kêu gọi, chỉ có những lời kêu gọi viển vông, hô hào của số chống đối hải ngoại nhưng nghe chừng cũng chẳng ai quan tâm.

  Trả lờiXóa
 22. có thể thấy rõ một thực tế đó là phong trào rận chủ hiện nay đang đi xuống một cách thảm hại, nhính những mâu thuẫn giữa các hội, nhóm, cá nhân giữa các rận chủ trong suốt thời gian qua đã khiến phong trào “nát như tương”. Một số hội, nhóm thì chỉ còn là “hữu danh vô thực”, nhiều rận chủ thì tỏ ra chán nản mà tuyên bố “giải nghệ”... dẫn tới việc trong thời điểm hiện tại không một hội, nhóm, hay cá nhân nào có đủ “uy tín” để đứng ra kêu gọi, tổ chức như hàng năm.

  Trả lờiXóa
 23. nhìn vào các những cuộc kêu gọi của giới rận chủ trong thời gian gần đây có thể thấy một điểm chung, đó là tất cả những cuộc kêu gọi đều bị chính quyền “dập tắt” ngay từ khi có dấu hiệu tụ tập, nên không tổ chức được cuộc nào cho ra hồn, khiến nhiều rận chủ không khỏi tỏ ra thất vọng. Có những rận chủ “cao tay”, trước mỗi cuộc biểu tình đều lên mạng để lu loa việc mình bị chính quyền cho “ăn bánh canh” để lấy lý do ở nhà, chứ thực chất cũng chẳng muốn tham gia làm gì.

  Trả lờiXóa
 24. "Hoàng Sa quân lực VNCH chiến đấu anh dũng, ngoan cường nhưng cả quần đảo đã được phía Trung Quốc tiếp quản một cách “hòa bình“ nhất từ trước đến nay" câu về lịch sử hay nhất mà mình từng được nghe, điêu đấng hết phần xã hội

  Trả lờiXóa