Tiêu điểm

RFA xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam

PT@!
RFA xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Trong thời gian qua, vấn đề nhân quyền luôn là vấn đề nóng bị các thế lực thù địch lợi dụng vào để chống phá Việt Nam. 

Mới đây, Đài phản động RFA đã đăng tải bài viết “Nhân quyền Việt Nam 2018: Nhà tù trong nhà tù”, nội dung của bài viết này xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. 

Cụ thể, RFA cho rằng: “Chính quyền Việt Nam, trong năm 2018 bị các tổ chức nhân quyền thế giới lên án và chỉ trích gay gắt qua bản án tổng cộng 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho 6 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, một tổ chức xã hội dân sự hoạt động cổ súy cho dân chủ ở Việt Nam. Chính quyền Việt Nam còn tuyên những bản án lên đến 20 năm đối với các nhà hoạt động ôn hòa vì môi trường, vì dân quyền như trường hợp của ông Lê Đình Lượng, ở Nghệ An”. 

Đây là chiêu trò quá cũ của đám thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam. Những nhận định trên hết sức nực cười, xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Mục đích chính là vu cáo chúng ta vi phạm dân chủ nhân quyền, thông quá đó để kiếm cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy những kẻ mà chúng đưa ra đều là những đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, việc xử lý số này là điều tất yếu. 

Nói về Lê Đình Lượng 

Lê Đình Lượng bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Lượng là thành viên của Tổ chức khủng bố Việt Tân. 

Lê Đình Lượng đã thể hiện tích cực, thực hiện tôn chỉ, mục đích của tổ chức Việt Tân hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân, chống lại chính quyền nhân dân Việt Nam. Thủ đoạn là thông qua kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook khác với nội dung là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, từ đó tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân. 

Quá trình sử dụng Facebook, Lê Đình Lượng đã thể hiện rõ tình cảm, ý chí đồng lòng cùng tổ chức Việt Tân, tích cực theo dõi, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Xét hành vi, tính chất, vụ án thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo diễn ra trong thời gian dài, lôi kéo nhiều người tham gia, tiến hành cùng với việc có nhiều bài viết lợi dụng các vấn đề xã hội trong nước để xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng nhân dân, đưa tin, vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hệ thống cơ quan công quyền, phá hoại tư tưởng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. 

Bị cáo ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật nhưng không dừng ở đó mà còn dụ dỗ, lôi kéo nhiều người tham gia để phát triển tổ chức Việt Tân. Hành vi đó đã xâm phạm chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam. 

Vì vậy cần xử phạt nghiêm minh để cải tạo, giáo dục bị cáo và có tác dụng phòng ngừa chung. 

Việc RFA cổ súy cho các hành động vi phạm pháp luật của Hội Anh em dân chủ và Lê Đình Lượng là hành động xuyên tạc, vu cáo chống phá Việt Nam. Đây thực chất là hành động đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế của RFA. Đáng bị lên án.

6 nhận xét:

 1. RFA là cái bọn phản động, cái bọn vong nô, cái bọn vệm bốc phét mà không hiểu ai cũng tin nó được thì cũng quỳ với cái nhận thức nông cạn của các bạn đó ạ, nói chung là RFA đăng tin thì nhắm mắt mà cười khẩy vào thôi, cái gì mà vi phạm nhân quyền mới ghê chứ, Việt Nam văn minh và dân chủ nhất thế giới cmnr

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là chừng nào mà cái đài phản động RFA này còn tồn tại thì chúng vẫn đang còn những bài viết phản động với nội dung không còn cái gì khác ngoài lợi dụng vấn đề nhân quyền để vu khống, bịa đặt nhằm chống phá chính quyền Việt Nam. Thế nhưng cứ yên tâm là những trò bì ổi , bẩn thỉu của chúng trong việc lợi dụng vấn đề nhân quyền này thì người dân Việt Nam không ai là không thấy rõ cái bộ mặt gian sảo của chúng cả , nên có nói bao nhiêu đi chăng nữa cũng không có ích gì đâu!

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ mà nói là cái đài RFA này không còn những chiêu trò gì khác ngoài việc lợi dụng nhân quyền để vu khống, chống đối chính quyền thì phải khi mà mọi vấn đề của chúng đều xoay quanh vấn đề nhân quyền . Thế nhưng vấn đề nhân quyền của Việt Nam chúng ta thế nào thì mỗi người dân đều nhận thức rõ được điều đó và không có gì là sai phạm và vi phạm cả mà là hoàn toàn ổn định và được bảo đảm chứ không phải như những gì mà cái đài phản động này đang xuyên tạc.Vì thế chúng có nói cũng như không mà thôi bởi nó không có tác dụng với ai đâuy!

  Trả lờiXóa
 4. RFA đã và đang thể hiện cái hư cấu của mình! Mọi chuyện mà trang này đưa tin đều là những chuyện bịa đặt, xuyên tạc sự thật vu cáo nhằm chống phá nước ta. Mọi người cần phải hiểu những gì mà đám dân chủ đã và đang lợi dụng để chống phá nước ta đều từ chỗ này mà ra và đây chắc chắn là bộ phận truyền thông của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người cần phải thực sự để tâm đến vấn đề này! Cần phải thực sự tìm hiểu về RFA và các trang mạng khác mà đám dân chủ cùng các thế lực thù địch khác lợi dụng để chống phá, xuyên tạc mọi vấn đề liên quan đến đất nước chúng ta. Đấy chính là điều mà mọi người cần phải hiểu thật rõ để phòng tránh!

  Trả lờiXóa