TIN TỨC

Phan Văn Bình lĩnh án 14 năm tù - bài học cho những kẻ chống phá!

PT@!
Phan Văn Bình lĩnh án 14 năm tù bài học cho những kẻ chống phá!

Ngày 22/1/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở Phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Phan Văn Bình (sinh năm 1972, trú tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) về “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật hình sự 2015. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Phan Văn Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động của mình kết nối internet và truy cập ứng dụng Youtube xem các video giới thiệu của Đào Minh Quân về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Từ khoảng tháng 11/2015, Phan Văn Bình đã sử dụng ứng dụng Facebook với tên tài khoản "An Phan" kết bạn với tài khoản "Kelly Trieu" ("Kelly Trieu Thanh Hoa", chủ tài khoản là một người nữ sống tại Califonia, Hoa Kỳ). 

Thông qua "Kelly Trieu" giới thiệu, Bình biết được tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do Đào Minh Quân làm "Thủ tướng", với tôn chỉ, mục đích là lật đổ Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để xây dựng Nhà nước "Đệ tam Cộng hòa" do Đào Minh Quân làm Tổng thống; đồng thời sẽ cấp lương, nhà ở, lo cho các thành viên của tổ chức này để có cuộc sống sung túc. Nhận thấy phù hợp với tư tưởng và mong muốn của mình, Phan Văn Bình đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" theo sự hướng dẫn của "Kelly Trieu Thanh Hoa. 

Bình gửi ảnh chụp nội dung đơn xin gia nhập tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" và được "Kelly Trieu Thanh Hoa” nhắn tin trên Facebook thông báo, "Thủ tướng" Đào Minh Quân đã chấp nhận đơn của Bình tham gia vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", đồng thời phong cho Phan Văn Bình là Đại úy, Chỉ huy trưởng trị an Chí nguyện đoàn, với nhiệm vụ vận động, lôi kéo người dân ở Việt Nam tham gia vào tổ chức, ủng hộ "Thủ tướng" Đào Minh Quân. 

Quá trình bị điều tra, Phan Văn Bình đã thừa nhận việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ thị của Đào Minh Quân, theo đó Bình đã sử dụng điện thoại của mình, mở các video của Đào Minh Quân và "Kelly Trieu Thanh Hoa” để giới thiệu về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"đến những người sống gần nơi ở tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để họ nghe và biết, nhằm tuyên truyền, vận động, thuyết phục và lôi kéo họ tham gia tổ chức, ủng hộ Đào Minh Quân. 

Ngoài ra, Phan Văn Bình còn lừa dối Phan Thị Hạnh (là con ruột Bình) viết đơn đăng ký tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Tiến hành kiểm tra tài khoản Facebook tên "An Phan" của Phan Văn Bình, các cơ quan chức năng còn phát hiện bị cáo đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, kích động, kêu gọi mọi người ủng hộ, tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" của Đào Minh Quân để hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 

Cùng với các cáo buộc của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa với đề nghị mức án từ 13-14 năm tù đối với bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định những hành vi của Phan Văn Bình đã đủ yếu tố phạm tội với mức độ đặc biệt nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xâm phạm đến an ninh quốc gia, đi ngược với lợi ích dân tộc, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội, cần phải cách ly khỏi xã hội một thời gian để giáo dục. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Bình 14 năm tù. 

Bản án dành cho Phan Văn Bình là hoàn toàn thích đáng. Đây là bài học cho những kẻ có âm mưu, hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.

5 nhận xét:

 1. Bất kể một cá nhân nào vi phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều không thể nào tha thứ cho bọn chúng. Những gì mà bọn chúng đã cố gắng chống phá Đảng và nhà nước ta thì bản án 14 năm tù là hoàn toàn xứng đáng. Còn đám dân chủ ngoài kia cứ chờ đấy rồi mà xem. Rồi sớm muộn gì chúng mày cũng phải chịu chung số phận như tên kia cho mà xem!

  Trả lờiXóa
 2. Bản án mà Phạm Văn Bình Lĩnh phải nhận là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà cá nhân hắn ta cũng như những gì mà đồng bọn của hắn đã làm. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ những gì mà pháp luật đã xử lý tên này. Không chỉ ủng hộ mà cá nhân tôi mong rằng các cơ quan chức năng sẽ trừng trị những tên đồng bọn khác của hắn ta!

  Trả lờiXóa
 3. Phan Văn Bình đang phải đày đọa bản thân trong tù đày,đây cũng chính là kết cục không thể thay đổi cho một kẻ mu muội, lao đầu theo lũ phản động, làm những việc phạm pháp. Đây cũng là bản án thích đáng, đồng thời cũng là bài học đắt giá cho kẻ nào vẫn đang và sẽ đi con đường như hắn. Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà có thoát. Rồi cũng có ngày cả lũ phản động tụi bay phải trả giá cho chính hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyên nhân dẫn tới việc ngồi tù bóc lịch của Phạm Văn Bình là bởi bị dụ dỗ lôi kéo; tiêm nhiễm máu phản động của bọn đu càng ở cali, những nhà rân chủ rởm. Điều đó cảnh giác mọi người trước âm mưu thâm độc của thế lực phản động. Đồng thời cảnh tỉnh cho kẻ nào đang làm tay sai cho lũ rận chủ, việt tân kia. Sẽ có nhiều Phan Văn Bình trong tù lắm đây:))

  Trả lờiXóa
 5. Mười bốn năm tù cho kẻ phản động câu kết với bên ngoài là hoàn toàn thích đáng. Phải chôn vùi mình trong chốn tù lao. Liệu có đáng hay không để phục vụ, bợ đít cho lũ phản động. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ nào lăm le câu kết cho ổ phản động, lũ rận chủ hay việt tân. Kết cục cuối cùng cũng chẳng hề tốt đẹp hơn Phan Văn Bình đâu, rồi sẽ có nhiều kẻ bầu bạn với hắn ta trong nhà đá cho mà xem.

  Trả lờiXóa