TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Nam Phong lại mượn gió bẻ măng!

Con đường phía trước

Trong khi tình hình Venezuela đang nóng với sự xuất hiện của Tổng thống “tự xưng” Juan Guaido dưới sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây đang tìm cách lật đổ Tổng thống đương nhiệm Maduro, vị chủ chăn Thái Hà đã liên tục “mượn gió bẻ măng, lợi dụng tình hình để đưa ra các luận điệu xuyên tạc. 

Ngày 24/1, trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong viết: "Tin vui cho nhân loại đầu năm 2019: Người dân Venezuela đã đứng lên lật đổ chế độ độc tài, xoá bỏ chủ nghĩa xã hội. Bao giờ Việt Nam!". Rõ ràng, đây là một ý đồ kích động người dân Việt Nam, trước hết là giáo dân đứng lên chống chính quyền, giống như cách mà Guaido và phe đối lập đang tiến hành. Tuy nhiên, điều mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lầm to đó là đánh đồng giữa chính quyền của Maduro với chính quyền Việt Nam hiện nay. Về bản chất, chế độ hiện nay ở Venezuela là chế độ đa đảng, từng là có nhiều đảng tham gia bầu cử và đảng của ông Maduro là đảng chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Do không đạt được kết quả như mong muốn, Mỹ và các nước phương Tây sử dụng con cờ Juan Guaido đứng lên phản đối kết quả bầu cử, cho rằng bầu cử gian lận và yêu cầu ông Maduro từ chức và tiến hành bầu  cử lại. Trong khi đó, chế độ ở Việt Nam là chế độ CNXH do Đảng cộng sản là Đảng duy nhất nắm quyền lãnh đạo.

Thứ hai, việc so sánh tình hình ở Venezuela với tình hình Việt Nam giống nhau là hoàn toàn sai. Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta biết rằng, do hậu quả của chính sách cấm vận của Mỹ và những sai lầm trong điều hành kinh tế của chính quyền trước,Venuezuela đang chìm đắm trong cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội; với tỷ lệ lạm phát lên mức 1 triệu %, đời sống người dân vô cùng khó khăn. Đó là nguyên nhân sâu xa của tình trạng bất ổn chính trị hiện nay. Trong khi đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Việt Nam đang đạt những thành tựu lớn lao về phát triển kinh tế, xã hội, với tốc độ phát triển kinh tế đuy trì ở mức cao từ 6,5% trở nên, đặc biệt năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức cao kỷ lục là 7,02%;  kim ngạch xuất nhập khẩu thiết lập kỷ lục mới, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả năm đạt trên 482,23 tỷ USD; đời sống người dân được nâng cao; văn hóa, thể thao phát triển đạt nhiều thành tựu mới. Những thành tựu trên khẳng định con đường Đổi mới mà Việt Nam đang tiến hành dưới sự lãnh đạo của Đảng là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu hướng của thế giới.

Rõ ràng, chiêu trò “mượn gió bẻ măng” mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đang tiến hành thực chất là kích động, làm sai lệch bản chất vấn đề hòng gây ra những hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

14 nhận xét:

 1. Bản chất của Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn không hề thay đổi,mượn gió bẻ măng,cố tình xuyên tạc,"so sánh ngầm" giữa Việt Nam và Venuezuela để kích động gây ra những hành động sai trái,đi ngược lại với lợi ích nhân dân.Chế độ chính trị ở Venuezuela bất ổn là do khủng hoảng kinh tế,lạm phát lên đến 1 triệu%,hắn ta lại mang so với nền chính trị ổn định ở Việt Nam,thật sự là kẻ hoang đường.

  Trả lờiXóa
 2. Phong không hiểu gì về chính trị mà cứ bày đặt bàn về chính trị! Chế độ chính trị hiện nay của Venuezuela là “cộng sản”? Nói luôn không nhé, Venuezuela là chế độ "cộng hòa, đa đảng"! không biết mà còn cứ thích chém gió. đúng là Phong "gió"

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Nam Phong, ông thấy gì khi một đất nước bất ổn về chính trị, xảy ra nội chiến? Bài học các nước Trung Đông, Nam Phi còn đó và mới đây là bạo loạn tại Pháp... Ở Việt Nam mấy tháng trước tại "Bình Thuận"...đến giờ còn chưa xử lý hết?!

  Trả lờiXóa
 4. người dân và đất nước được gì khi xảy ra bạo loạn, bất ổn?!?! Mất cơ hội đầu tư, dân mất việc làm, đói khổ, bệnh tật,... vướng vòng lao lý, thậm chí xảy ra nội chiến?!.v.v...(điều mài muốn hả Phong?)😡😠

  Trả lờiXóa
 5. Ở đây Phong đánh lận con đen giữa một nước "tuyên bố theo con đường XHCN" nhưng vẫn đa đảng đối lập với một nước đã và đang tiếp tục theo con đường XHCN với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mục đích của y là gì? Nếu không ngoài mục đích chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, gây bất ổn chính trị?

  Trả lờiXóa
 6. Phong nên nhớ: Việc của ông là làm tròn trách nhiệm của một Mục vụ, mang ánh sáng Tin mừng Thiên Chúa, rao giảng đức tin, lòng yêu thương con người, sống hoà thuận, hiếu nghĩa, có trách nhiệm, yêu nước thương nòi. Chứ không phải kích động, chia rẽ, chống phá. Đó là trái ý Chúa, lòng dân. Kẻ đi ngược lại lòng dân thì sớm hay muộn cũng phải lĩnh hậu quả thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Không để mất thời cơ kiếm chác tí lộc cuối năm, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chớp lấy cơ hội này như thể thêm một cái cớ để tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc chống chính quyền. đúng là Phong nhanh chân nhanh tay và nhanh mồm thật đấy

  Trả lờiXóa
 8. Thân là linh mục thì phải sống sao cho tốt đời đẹp đạo, hết mình cống hiến cho sự nghiệp của Giáo hội cũng như của dân tộc nơi mình đang sinh hoạt tôn giáo, đó là tôn chỉ chung của Thiên Chúa giáo mà bất kỳ vị linh muc nào từ khi được sắc phong hay mới đặt chân vào đạo Thiên Chúa đều phải biết. Tuy nhiên, tư tưởng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang thể hiện xu hướng trái ngược lại với chủ trương chung của toàn Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 9. Việc cỗ vũ cho hành động bạo loạn trên đất nước khác là hành động thù địch, gây chia rẽ nội bộ quốc gia, là điều tối kỵ nhất của bất kỳ tôn giáo nào bởi khi dính dáng đến chính trị thì tôn giáo đó sẽ bị biến chất.

  Trả lờiXóa
 10. Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong cảm thấy vui mừng vì một Venezuela bất ổn với cuộc sống cơ cực của người dân và mong mỏi nó xảy ra trên đất nước Việt Nam đã đủ cho thấy vị linh mục này đang phục vụ ai, không phải giáo dân hay dân tộc Việt Nam mà chính là các nước tư bản chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 11. Cái chất linh mục trong Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mất đi tư khá lâu, thay vào đó là vô vàn những phát ngôn, những bài giảng có nội dung chống chính quyền, xuyên tạc lịch sử, cổ xúy cho hành vi trái pháp luật. Bất cứ giáo dân nào đống hành cùng Nguyễn Ngọc Nam Phong chính là tiếp tay cho giắc biến đất nước ta trở về thời chiến tranh bất ổn.

  Trả lờiXóa
 12. Thứ nhất, việc thể hiện thái độ chống đối và chĩa mũi rìu vào Việt Nam của Nguyễn Ngọc Nam Phong là không thể chấp nhận.Thân là một linh mục mà mang lời lẽ phản động như vậy thì thật mất hết tư cách của linh mục. Thứ hai, Việt Nam không hề giống Venezuela , tốc độ tăng trường và thể chế chính trị không hoàn toàn như nhau, cho nên không thể áp đặt mu muội như vậy. Hãy xử sự đúng với cương vị của một người có chức sắc đi ông Phong

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Ngọc Nam Phong muốn chứng tỏ điều gì, ngoài việc ông ta là một kẻ chống đối chính quyền. Một linh mục không tìm hiểu đầu đuôi mà chỉ áp luôn Venezuela vào Việt Nam, 2 chính phủ, 2 nhà nước không đồng nhất về thể chế. Việt Nam thống nhất 1 đảng cầm quyền, còn Venezuela là đa đảng. Cho nên không để so sánh ngu ngốc như vậy. Ngoài ra, vì sao Việt Nam phải bỏ chủ nghĩa xã hội trong khi nó là nguyện vọng đúng đắn chung của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ đầu óc của Nguyễn Ngọc Nam Phong không thể có suy nghĩ khác ngoài việc chăm chăm chông đối chính quyền.Phát ngôn một cách ngông cuồng, Việt Nam sẽ không bao giờ để rơi vào cái bẫy của Mỹ như venezuela đâu. Cho nên hãy phát biểu có suy nghĩ , đừng để chức danh linh mục cao quý bị thoái hóa biến chất thêm nữa. Thôi ngay cái trò mượn gió bẻ măng tiểu nhân đó đi để giữ nốt một chút vị thế của một người linh mục.

  Trả lờiXóa