Tiêu điểm

Ngán ngầm với những trò bẩn của đài RFA

PT@!
Ngán ngầm với những trò bẩn của đài RFA
Mới đây, Đài phản động RFA có bài viết: “Phúc trình đàn áp những nhà hoạt động nhân quyền thế giới 2018”, bài viết này đưa ra một bản báo cáo, phân tích trình trạng những nhà hoạt động nhân quyền trên thế giới bị đàn áp ra sao trong năm 2018 của Tổ chức Những Nhà Bảo vệ Nhân quyền Tiền tuyến, Front line Defenders, có trụ sở tại Dublin, Cộng hòa Ireland. 

Đây là chiêu trò được các cá nhân tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam diễn đi diễn lại nhiều lần. Thông qua những báo cáo này chứng sẽ hướng dần mũi tên đến Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền một cách nghiêm trọng từ đó có cớ can thiệp sâu vào công việc nội bộ của chúng ta. 

Trích dẫn: 

“Theo báo cáo này có đến 321 người hoạt động nhân quyền ở 27 quốc gia bị sát hại, và 77% trong số này là những người hoạt động chống cưỡng chiếm đất đai, bảo vệ môi trường, và quyền của người thiểu số. 

Người đứng đầu tổ chức này là ông Ed O’Donovan, nói rằng các qui chuẩn về quyền con người trên thế giới đang bị thử thách, và các chính phủ từng tuyên bố những giá trị nhân quyền cần giúp đỡ những nhà hoạt động nhân quyền hơn lúc nào hết. 

Tổ chức Những nhà Bảo vệ Nhân quyền Tiền tuyến còn đề cập đến nạn sử dụng công nghệ số để kiểm soát những người hoạt động nhân quyền, đáng chú ý là ở những quốc gia như Nga, Ai Cập, Malaysia,… 

Việt Nam tuy không bị nêu tên cụ thể trong báo cáo này, nhưng trong năm qua cũng được biết đến như quốc gia bị nhiều chỉ trích vì đã tống giam những nhà hoạt động nhân quyền bất bạo động như bà Trần Thị Nga, đấu tranh cho quyền lao động, ông Hoàng Đức Bình, đấu tranh bảo vệ môi trường. Cũng trong năm 2018, Việt Nam phê chuẩn bộ luật An ninh mạng, có hiệu lực từ ngày 1/1/2019, bị chỉ trích là dùng để truy bức những tiếng nói bất đồng trên mạng, dưới vỏ bọc bảo vệ an ninh quốc gia.” 

Những cái tên mà tác giả của bài viết này nêu ra như Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình…đây đều là những đối tượng nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Chúng lợi dụng những vấn đề phức tạp, lợi dụng vấn đề môi trường, nhân quyền làm bình phong cho các hoạt động chống chính quyền nhân dân, gây phương hại đến an ninh quốc gia. 

Bên cạnh đó là vấn đề liên quan đến Luật an ninh mang. 

Luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực vào ngày 1/1/2019. Sự ra đời của Luật này giúp đem lại không gian mạng sạch, bên cạnh đó là chống hoạt động lợi dụng mạng internet tuyên truyền phá hoại tư tưởng chống nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. 

Đám rận chủ bị triệt tiểu phương tiện chống phá số 1 của chúng nên trước , trong và sau khi luật an ninh mạng có hiệu lực chúng thi nhau viết bài, tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự…nhằm phản đối luật này. 

Bài viết này của RFA nhằm vu cáo chúng ta, tuy nhiên trò mèo này đã cũ và giá trị của nó chưa bào giờ có cả. Cần khẳng định, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị xử lý nghiêm minh. 

5 nhận xét:

 1. Đây lại là những chiêu trò bẩ thỉu của đám dân chủ,phan động lưu vong...Đã không còn lạ gì vói mấy hoạt động,bài viết xuyên tạc,bôi nhọ chính quyền,Đảng, Nhà nước Việt Nam,chúng luôn vu cáo ta vi phạm dân chủ ,nhân quyền,hay bắt giam giứ trái phép những "nhà hoạt động dân chủ" để chúng thực hiện âm mưu lật đổ Đảng cộng sản,chính quyền của một nước...Nhưng trogn thực tế hiện nay khi luật AN mạng của chung ta đã dược thi hành,hoạt động tuyên truyền kích động của bọn chúng sẽ bị hạn chế,và nhiều tên sẽ phải quỳ gối trc pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

   Xóa
 2. RFA quả thực là cái tên không còn xa lạ với những người Việt Nam yêu nước.Chúng tích đưa ra các bài viết bôi nhọ,xuyên tạc,vu cáo Việt Nam xâm phạm quyền dân chủ,tự do của con người,nào là bắt trái phép các tù nhân lương tâm...mục đích cuối cùng cũng chỉ muốn lật đổ Đảng cộng sản,xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa.Mong rằng luật an ninh mạng có hiệu lực sẽ làm cho không gian mạng trong sạch hơn,đám rận chủ sẽ dắt tay nhau vào nhà đá sớm hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là cái đài RFA phản động, chúng không động vào Việt Nam thì không được hay sao ấy, năm lần bảy lượt vu khống Việt Nam vi phạm quyền này ,quyền nọ. Vấn đề ở đây là chúng vu khống chúng ta để làm gì, hay là chúng phục vụ cho ai đó nhăm chĩa mũi vào nước ta. Đài này còn cổ súy cho mấy tên phản động Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình ... Đây chính xác là chúng đang muốn đổi trắng thay đen cho mấy kẻ phản động đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người ai cũng đều biết cái đài rẻ rách RFA là trùm phản động , chúng luôn lôi bất kì vấn đề của nước ta ra vu cáo chúng ta vi phạm nhân quyền rồi này nọ. Mục đích của chúng là hòng vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền một cách nghiêm trọng từ đó có cớ can thiệp sâu vào công việc nội bộ của chúng ta. Hơn nữa chúng còn ủng hộ cho mấy kẻ phản động,vi phạm pháp luật nước ta.

  Trả lờiXóa