TIN TỨC

Mặc đồ ngụy quân VNCH - Sở thích quái dị

Con đường phía trước

Mới đây, trên mạng Internet xuất hiện một clip được cho là của Hội “Yêu nhạc vàng, yêu đồ lính” tại Chùa Trầm huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội. Đập vào mắt người xem là hình ảnh nhố nhăng của cả nam và nữ, mắt thì đeo kính đen, phì phèo điếu thuốc với bộ quân phục của lính Mỹ, lính ngụy mấy chục năm về trước. Đầy đủ các loại sắc lính từ, lính dù mũ nồi đỏ, đến lính mũ nồi xanh rằn ri Biệt động quân, rồi Thủy quân lục chiến, lính của Quân đoàn I, Quân đoàn, II, III của quân ngụy Sài gòn... không những thế chúng còn ngang nhiên tấu lên bài hát nhạc vàng ca ngợi quân đội tay sai ngụy Việt Nam Cộng hòa. 

Đáng nói là, những “anh, chị” giả lính kia lại cứ nghĩ mình oai lắm, hùng hổ lắm mà cứ thoải mái livestream cho thiên hạ xem, thậm chí túm năm, tụm ba chụp ảnh làm kỷ niệm trông rất phấn khích. Nhìn qua, nhiều người cứ nghĩ rằng những đoạn video trên được quay tại quận Cam, bang California (Hoa Kỳ) mà đâu ngờ rằng hội quái dị này lại được tổ chức ngay giữa lòng Hà Nội nghìn năm văn hiến. 

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải lên mạng Internet đã gây ra những bức xúc của dư luận trên mạng Internet, nhất là đối với những cựu chiến binh. Bởi lẽ ai cũng biết, những bộ quần áo kia là quân phục của đám Mỹ, ngụy hàng chục năm trước đã giày xéo đất nước ta, giết hại hàng triệu đồng bào, chiến sỹ cả nước. Nhiều người là nạn nhân chiến tranh thậm chí còn bị ám ảnh bởi những bộ quân phục nhìn có vẻ hầm hố nhưng thiếu tính người kia. Ấy vậy mà hơn 40 năm sau, lại có những kẻ có sở thích quái dị khi mặc những bộ đồ kia, giương lên khắp các các đường phố tại Hà Nội rồi livestream đưa lên mạng xã hội. Họ cứ nghĩ rằng, đó là đam mê, là cơ hội thể hiện cái “tôi”, cái khác biệt của cá nhân mà không biết rằng người ta cười chê, thậm chí buồn nôn trước những sở thích khác người đó. Rốt cuộc, nó chỉ thể hiện cho sự nông cạn trong hiểu biết, là minh chứng rõ nét cho thói “trưởng giả học làm sang” của đám thừa tiền và thời gian nhưng lại thiếu kiến thức.

Sở thích của cá nhân là điều được tôn trọng, nhưng sống trong một xã hội, sở thích cá nhân lại phải phù hợp với văn hóa, lịch sử của dân tộc. Mặc dù pháp luật chưa có khung chế tài xử lý vấn đề này nhưng chắc chắn, dư luận xã hội sẽ lên án những hành động theo kiểu “rửng mỡ” như trên. Còn nhớ, cách đây mấy năm, cũng có anh “dân chủ” Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng “phi hổ” – hiện nay đang nằm thụ hưởng trong tù) cũng có sở thích mặc quân phục Mỹ, ngụy ra Hồ Gươm khoe khoang. Kết quả là bị mấy bác cựu chiến binh đánh cho te tua, về nhà lên mạng Internet lại cứ đổ cho công an đánh dân, thế mới lạ chứ!


23 nhận xét:

 1. Đúng là lũ không có não, chả hiểu sao có thể khoác trên mình thứ dơ bẩn của lũ ngụy quân từng giày xéo đất nước ta, chiến sĩ và đồng bào của ta. Không những thế còn live stream trên facebook, chúng muốn chứng tỏ sự ngu dốt và vô học của mình hay sao? Đây không còn gọi là sở thích nữa mà đây gọi là hành động phản cảm, dị hợm và kinh tởm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ đã nói "nếu không có chế độ VNCH thì chúng ta có được như ngày nay không".Nhận xét của bác lúc nào cũng đúng .

   Xóa
  2. Thật vậy. Không vào Nam thì làm gì có xe hơi, nhà lầu như ngày hôm nay.

   Xóa
  3. Họ khoác lên vì quân phục VNCH nó đẹp. Chứ như nón cối tai bèo, ai muốn mang.

   Xóa
 2. Chả hiểu cái lũ dở hơi này làm cái trò gì đây, ngu dốt nhưng sợ mọi người không biết đến hay sao; tự mặc trên mình bộ quân phục của bọn mỹ ngụy , đã từng reo rắc đau thương lên tổ quốc, cướp đi mạng sống của đồng bào và chiến sĩ của ta hồi trước. Đã thế còn live stream trên facebook để mọi người biết đến cái bản mặt vô học, vô đạo đức của các người. Các người đang bôi tro lên chính cái mặt vô liêm sỉ của mấy người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày não cứt .
   Chính loài cộng sản Bắc Việt mới gieo nhiều tội ác ngay tại miền Bắc từ xưa đến nay .
   - cải cách ruộng đất, hochominh đã giết hàng trăm ngàn người.
   - 1956 ,cũng hochominh đã điều 2 sư đoàn về Nghệ An tàn sát hàng ngàn người dân để cướp đất.
   -1997 ,hàng trăm nông dân Thái Bình cũng bị đàn áp đẫm máu .
   Tây Nguyên,binh đoàn 15 và chính quyền cũng đã tàn sát hàng trăm người dân tộc thiểu số khi họ biểu tình chống cướp đất.
   Nhiều vụ lẻ tẻ kiểu Đoàn văn Vươn ..chưa kể .

   Xóa
  2. Và mới đây là hàng ngàn công an lợi dụng đêm tối giết chết ông Lê Đình Bình ..

   Xóa
  3. "Và mới đây là hàng ngàn công an lợi dụng đêm tối giết chết ông Lê Đình Bình .."
   Đọc comment của cái thằng ở trên mà phòi cả cười. Thằng chó già Kình được đổi tên thành "Bình". Chả hiểu cái thằng viết nó có theo dõi hay không, hay chỉ sủa cho sướng miệng :D

   Xóa
  4. Vào wikipedia Mĩ gõ Cải cách ruộng đất xem thế giới người ta thống kê kiểm chứng những gì .1956 1997 .... Những sự kiện được tên ngụy già trong cơn tức lồng gào rú bịp bợm vào

   Xóa
  5. Hàng ngàn người cầm gậy giết một vài người đã là quá thừa.Giết có một lão già 80 tuổi mà phải dùng đến hàng ngàn cảnh sát vũ trang ,mày có điên không ngụy già?

   Xóa
 3. Muốn chia sẻ cái sự không não của mình cho cả thiên hạ người ta biết nên còn livestream lên mạng đó. Khoác lên người những cái bộ quần áo gợi lại những quá khứ đau thương, những mất mát cho dân tộc ta. Những thành phần có tư tưởng kinh tởm dị hợi, với những thú vui quái đảng này đáng bị tẩy chay mà

  Trả lờiXóa
 4. Những người ít học không phải là kẻ xấu, nhưng chắc chắn những kẻ tâm hồn xấu xí đến mức ngang nhiên khoe khoang bộ đồ lính Mỹ, ngụy ngay giữa đường phố thủ đô nghìn năm văn hiến là những kẻ ngu học, bại não. Chẳng biết chúng có nhận thức rằng Mỹ, ngụy đã gây ra bao nhiêu tội ác cho Việt Nam không mà giờ cổ súy chúng như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Không muốn nhìn mặt mà bắt hình dong nhưng nhìn những kẻ xúng xính, vênh váo ra oai trong những bộ đồ rằn ri của Mỹ, ngụy à thấy chúng là những kẻ ít có tử tế rồi. Những người tử tế, có nhân phẩm đạo đức sẽ không bao giờ mặc những bộ đồ này để khoe khoang, mặc cho những mất mát đau thương của dân tộc đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Mk cũng mặc đồ lính nhưng mk chỉ mặc những bộ của quân đội mỹ bây giờ thôi chứ mấy bộ xanh oliu túi xéo mk ko bg mặc mà nếu có mặc thì đừng để phù hiệu logo binh chủng

  Trả lờiXóa
 7. Thằng tác giả bài này đích thị là con kền kền rỉa xác. Pháp luật không cấm họ thì mày tư cách gì để nói họ. Họ đi với tư cách cá nhân không đại diện cho ai. Họ không kiện mày thật nhà mày phúc phần còn nhiều làm .

  Trả lờiXóa
 8. Bọn mày là thế hệ chó mới phát ngôn thiểu năng như thế
  Nón cối áo bộ đội bọn mày, cha mẹ bọn mày, ông bọn bà mày mặc đầy đường ai cấm ? Xích lô ba gác xe thồ xách nước cơm phở thừa cho heo thậm chí làm nghề hốt cứt củng nón cối áo bộ đội ai cấm? Ai chửi đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không quan trọng người ta làm nghề gì hay xuất thân từ đâu mà quan trọng họ dám đứng lên để bảo vệ đất nước, giải phóng đồng bào, loại như mày còn không bằng đống cứt người ta hốt đâu

   Xóa
 9. Thằng viết bài có vẻ là một thằng già não cứt của năm 1 ngàn 9 trăm hồi đó. 🤣🐒
  Thật ra tao cũng không ưa gì đám parkee Chos đu đeo kia ,nhưng tụi nó thích thì nó mặc thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Tụi VC = súc vật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin bạn đừng hạ phẩm chất của súc vật. Súc vật có tội gì mà bạn đem so sánh CSVN, VC với chúng? tội nghiệp cho súc vật bạn à.

   Xóa
 11. Lũ súc vật theo bố mao thì có tốt đẹp gì .

  Trả lờiXóa