Tiêu điểm

Chuyện “Tù nhân lương tâm” Lê Đình Lượng chuyển trại giam

PT@!
Chuyện “Tù nhân lương tâm” Lê Đình Lượng chuyển trại giam

Mới đây, các đài phản động loan tin về việc tù nhân Lê Đình Lượng chuyển trại giam từ trại giam Nghi Kim tỉnh Nghệ An ra trại giam Nam Hà, tỉnh Hà Nam. 

Việc chuyển trại giam của tù nhân là điều hết đỗi binh thường, tuy nhiên qua miệng lưỡi của đám dân chủ thì nó lại sang một vấn đề hoàn toàn khác. Đám này thường lợi dụng sự việc trên để vu cáo chính quyền Việt Nam trả thù, gây khó dễ cho các tù nhân…đây là điều hết sức vô lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và vị thế của Việt Nam. 

Theo đài phản động RFA: “ Thông tin này được cô Nguyễn Xoan, con dâu ông Lê Đình Lượng thông báo trên trang Facebook cá nhân vào ngày 3 tháng 1, và cho biết thêm, sau khi vợ ông Lượng đến thăm chồng vào sáng cùng ngày thì mới được trại giam thông báo. 

Theo cô Xoan, trường hợp bị chuyển trại của ông Lượng cũng giống như các tù nhân lương tâm khác trên khắp cả nước khi phía trại giam không thông báo gì cho gia đình mà chỉ lén lút chuyển đến trại xa nhà. Điều này được gia đình các tù nhân cho là gây nhiều bất lợi cho những tù nhân lương tâm và gia đình khi đi thăm.” 

Cần khẳng định lại việc chuyển trại giam là hết sức bình thường, và được các cơ quan chức năng của Việt Nam thực hiện theo đúng quy định của pháp luật . Giọng điệu của RFA thì ai đọc cũng thừa hiểu chúng muốn công kích chính quyền, vu cáo cơ quan chức năng của Việt Nam. 

Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù, 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999. 

Lê Đình Lượng đã thể hiện tích cực, thực hiện tôn chỉ, mục đích của tổ chức Việt Tân hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân, chống lại chính quyền nhân dân Việt Nam. Thủ đoạn là thông qua hoạt động sử dụng Fb “Lỗ Ngọc (Lê Đình Lượng)”, kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook khác với nội dung là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, từ đó tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân. 

Quá trình sử dụng Facebook, Lê Đình Lượng đã thể hiện rõ tình cảm, ý chí đồng lòng cùng tổ chức Việt Tân, tích cực theo dõi, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên truyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của tổ chức khủng bố Việt Tân, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, Lê Đình Lượng vẫn giữ nguyên nội dung kháng cáo. Lượng đã thừa nhận một số hoạt động: Tài trợ hoạt động của Nguyễn Văn Hóa, tẩy chay cuộc bầu cử, xuất cảnh sang Lào, phát loa truyền thanh tại nhà bị chính quyền địa phương nhắc nhở... 

Mặc dù trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm và phúc phẩm, Lê Đình Lượng đã không thừa nhận hành vi của mình, tuy nhiên, trên cơ sở tài liệu chứng cứ, lời khai của nhân chứng, Hội đồng xét xử nhận thấy đủ căn cứ xác định Lê Đình Lượng là người hoạt động tích cực của tổ chức Việt Tân tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

Hành vi, tính chất, vụ án thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo diễn ra trong thời gian dài, lôi kéo nhiều người tham gia, tiến hành cùng với việc có nhiều bài viết lợi dụng các vấn đề xã hội trong nước để xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng nhân dân, đưa tin, vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hệ thống cơ quan công quyền, phá hoại tư tưởng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với với vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. 

3 nhận xét:

  1. Đã là tù nhân thì chuyển đi đâu cũng vẫn vậy và chẳng có gì thay đổi ngoài khác địa điểm thi hành án mà thôi. Chính vì vậy đáng lẽ ra việc tên Lê Đình Lượng chuyển sang trại giam mới thì quá nỗi bình thường. Thế nhưng qua những lời nói xàm ngôn, vu khống của những tên dân chủ và đồng bọn của hắn thì chúng lại là một câu chuyện khác trong việc xuyên tạc rằng chính quyền đang cố tình làm khó cho người nhà và người thân. Nghe mà thật phi lý hết mức cho những tên này khi mà làm gì có chuyện hỗ trợ trại giam cho người nhà chứ, thật nực cười quá mức mà!

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là cứ có chuyện gì liên quan đến đám dân chủ là chúng lại nhảy vào để xuyện tạc, bịa đặt , vu khống cho chính quyền . Điển hình như một chuyện quá bình thường khi mà tên tù nhân Lê Đình lượng bị chuyển chỗ thi hành án mà chúng cũng đi xuyên tạc cho rằng chính quyền đang cố tình gây khó dễ cho người nhà và người thân thì đúng là chúng đang xàm ngôn quá mức rồi thì phải. Thật sự mà nói là khi nào mà chúng chưa bị tan rã thì vẫn còn tồn tại việc chúng xuyên tạc và vu khống cho chính quyền!

    Trả lờiXóa
  3. Phải bắt hết bọn phản động và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

    Trả lờiXóa