Tiêu điểm

Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi!

Con đường phía trước

Từ sáng ngày 22/1, khi đoàn Việt Nam đang tham gia Phiên Kiểm điểm định kỳ phổ quát chu kỳ 3 của Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc thì hàng chục người đã tụ tập trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Genevơ, Thụy Sỹ biểu tình đòi nhân quyền cho người dân trong nước, phản đối Luật An ninh mạng, kèm theo các biểu ngữ “Human rights for Việt Nam (An ninh mạng cho Việt Nam), Đả đảo Luật An ninh mạng,… Đám đông đã gây ồn ào trước trụ sở Liên hiệp quốc, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo đánh giá, đây không phải là hành động tự phát của một số người “yêu dân chủ, nhân quyền” hay thể hiện tình yêu đất nước của họ mà thực chất nó nằm trong chuỗi các hoạt động chống phá, bôi nhọ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế do tổ chức phản động Việt tân và một số tổ chức phản động lưu vong tiến hành. Đây cũng không phải lần đầu tiên các đối tượng có hành động như trên mà nó đã được tổ chức hàng chục lượt, mỗi khi có đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang công du hoặc dự các hội nghị quan trọng tại các thành phố ở Mỹ và Châu Âu. Còn nhớ, khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ, hoạt động phản đối, xuyên tạc tình hình trong nước đã được tổ chức Việt tân tổ chức ở hầu hết các địa điểm Tổng bí thư đi qua.

Xin thưa các anh chị biểu tình rằng, người dân Việt Nam chẳng “thuê mướn” các anh chị phải đòi nhân quyền “hộ” cho chúng tôi đâu, bởi lẽ, chẳng hề có sự đàn áp nhân quyền hay “bịt miệng” người dân như các bạn nêu. Chỉ nói đến về quyền tự do ngôn luận, cho đến năm 2017, Việt Nam có 982 cơ quan báo, tạp chí được cấp phép hoạt động, đã thông tin kịp thời, phản ánh hơi thở đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân. Mọi người có quyền sáng tạo tác phẩm báo chí, cung cấp, phản hồi thông tin trên báo chí, bày tỏ ý kiến về tình hình đất nước và thế giới, tham gia góp ý, xây dựng và thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phê bình, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trên báo chí, v.v. Với chính sách tiến bộ, phù hợp, đón trước sự phát triển của khoa học - công nghệ, Việt Nam đã đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho người dân phát triển, truy cập Internet, tiếp cận tin tức của các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế một cách rộng rãi. Theo Tổ chức Nghiên cứu về mạng xã hội quốc tế “Next Web”, hiện nay, Việt Nam nằm trong “Top 10” quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới, với 64 triệu người, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook toàn cầu. Ngoài ra, Việt Nam có tới 336 mạng xã hội, 1.174 trang thông tin điện tử được cấp phép hoạt động.

Chỉ nhìn những con số trên đây, chúng ta hiểu rõ được Việt Nam có tự do ngôn luận hay không. Do đó, hãy lo cho cuộc sống tha phương cầu thực bên trời Tây của các bạn còn chúng tôi chẳng cần ai phải “khóc mướn”, lo lắng cho quyền con người của chúng tôi cả.

7 nhận xét:

 1. Bọn chúng thì chỉ đến mức đấy thôi. Xem đi xem lại có ai thèm quan tâm đâu. Cuối cùng cũng chỉ có đám dân chủ tự sướng với nhau mà thôi. Mọi người phải thực sự cẩn thận khi tiếp xúc với những kẻ như thế này. Thay vào việc nghe theo đám này xuyên tạc thì hãy xem xét thật kĩ luật đã trước khi bị bọn chúng lừa bịp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Cái mà tôi cần mọi người phải hiểu là tất chúng ta cần phải hiểu biết thật rõ về luật an ninh mạng. Chúng ta phải hiểu những điều luật này thì mới có thể tránh xa được đám dân chủ, tránh xa được những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng. Qua những gì mà bọn chúng xuyên tạc mới thấy được bản chất của đám dân chủ sợ những điều luật này đến mức độ nào!

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề luật an ninh mạng chẳng có gì để mọi người phải lo sợ cả. Chính những điều luật đã quy định rất rõ về những cá nhân đối tượng đã, đang và sẽ lợi dụng không gian mạng để xuyên tạc mọi vấn đề để chống đối nhà nước ta cũng như lừa bịp người dân. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc luật này áp dụng, còn các bạn cần phải hiểu vấn đề một cách toàn diện và sâu sắc để tránh bị đám này lừa đảo!

  Trả lờiXóa
 4. Luật an ninh mạng thực sự rất cần đối với chúng ta. Những gì mà chúng ta đã và đang làm ngày hôm nay dễ có thể bị đám dân chủ tấn công và lợi dụng mọi người vào mục đích xấu. Luật an ninh mạng ra đời là để phục vụ lợi ích cho mọi người, đảm bảo an toàn cho mọi người ngay trên không gian mạng, cái mà trước đây chúng ta chưa có!

  Trả lờiXóa
 5. Chắc đợt này ông chủ việt tân lại thả chó ra để đứng trực tại trụ sở Liên hợp quốc đây. Định làm gì ở đây với cái rẻ rách ba que kia vậy, rồi nó đại diện cho ai mà mang lên. Thật đáng cười và đáng khinh cho các người, có giỏi thì Việt Nam mở lớp tập huấn diễn kịch hoặc tổ chức đám khóc thuê mà kiếm tiền thêm nữa nhé. Những con chó bẩn thỉu gặm xương từ bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là tay chân của lũ phản động, việt tân lại rảnh rối và muốn kiếm chuyện đây mà. Dân ta còn không phản đối luật An ninh mạng một chút nào, cũng chả phàn nàn về nhân quyền gì cả. Ấy vậy mà lũ các người kêu thân, khóc thuê cho ai vậy. Bộ mu muội đến không có việc gì làm mà treo mấy cái tấm rẻ rách ba que đi khóc thuê hả. Thật là lũ đầu óc có vấn đề, phản động lưu vong, đu càng nên chả làm được gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa