Tiêu điểm

Cần nhìn nhận đúng về sự kiện Hoàng Sa 19/1/1979

PT@! 
Cần nhìn nhận đúng về sự kiện Hoàng Sa 19/1/1979

Năm nào cũng vậy, cứ đến độ trung tuần tháng 1 là “lũ hề” (cách tôi gọi các thành phần cơ hội chính trị trong nước và bọn chống phá hải ngoại) lại lu loa, chu chéo về sự kiện mà chúng gọi là “Hải chiến Hoàng Sa”, “Tưởng niệm các tử sĩ hi sinh vì đất nước”. Mục đích không gì khác ngoài việc kêu gọi nhân dân xuống đường nhằm kích động biểu tình, tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự. Cơ mà, vài năm trước khi có nhiều nguồn tài trợ, quỹ đỏ, quỹ đen còn nhiều, đám “zận chủ” còn thuê được dăm ba người đi theo cầm băng rôn, khẩu hiệu này nọ và “lay động” được mấy người nhẹ dạ cả tin. Thời gian gần đây, nhất là ngày 19/1 vừa qua, chẳng thấy bóng người dân nào đi chung với đội này nữa vì họ đã nhận ra bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của bọn chúng rồi! 

Xin được nói dăm ba điều về cái được gọi là “Hải chiến Hoàng Sa” để mọi người thấy tôi không hề nói oan, đặt điều cho họ: 

- Ai cũng biết, đầu năm 1974 lợi dụng chiến tranh Việt Nam đang trong giai đoạn gay go, quyết liệt, Trung Quốc đưa Hải Quân chiếm đóng hầu hết quần đảo Trường Sa, khi đó đang thuộc quyền quản lý của Quân đội Việt Nam Cộng Hòa. 

Có hay không có cuộc chiến đấu bảo vệ Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa? 

- Ai cũng biết, Quân đội Việt Nam Cộng Hòa là đội quân ô hợp do Mỹ dựng lên. Vì được Mỹ khai sinh nên Quân đội Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ như con bù nhìn, bị Mỹ điều khiển sai khiến. Mẽo quốc bảo gì phải làm nấy chứ! Trời nắng phải bảo đi vào may chăng mới dám vào, trời mưa bảo cầm ô có khí mới dám đội mũ... chứ điêu ngoa gì! 

Chả thế mà, khi Trung - Mỹ bắt tay nhau vào thời điểm năm 1974, Mỹ đã chỉ đạo cho hải quân Ngụy không được đáp trả mà phải rút lui để tránh tổn thất, thiệt hại trang thiết bị. 

Hải quân Ngụy quyền Sài Gòn vì thế cũng co vòi “chuột rút” chứ làm gì có hành động đáp trả nào mà rêu rao “anh dũng chiến đấu”. Vì nếu anh dũng chiến đấu thật thì với tư cách là 1 trong 4 quân đội có lực lượng không quân mạnh nhất khi đó (vì không lực của quân đội Việt Nam Cộng Hòa nhận đươc tài trợ rất khủng từ Hoa Kỳ), đã ra quân tiêm kích chiếm lại đảo rồi làm gì để đến nỗi 74 tử sĩ thiệt mạng. 

Còn câu chuyện 74 tử sĩ “hi sinh bảo vệ bờ cõi của Tổ quốc” kia thì còn phải bàn. Ai mà biết được sự thật đằng sau nó là gì? Chẵng lẽ nào Trung - Mỹ lại thừa nhận bắt tay nhau để làm khó Việt Nam. Thế nên mới có hiện trường, mới phải tạo nên sự hi sinh anh dũng... 

Như nào thì như, chứ sự thật vẫn là sự thật, nó hiện ra rõ mồn một ngay trước mắt là chính quân đội Việt Nam Cộng Hòa làm mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc. Ca ngợi, tưởng niệm cái nỗi gì?

2 nhận xét:

  1. Hải quân Ngụy như con bù nhìn như con rối và thú tiêu khiển của Mỹ và đồng minh ý mà, có dám làm gì đâu, mang tiếng là bảo vệ đảo nhưng để Tàu nó chiếm hết thì chứng tỏ độ ngu học và không có tinh thần yêu nước của ngụy VNCH. Đúng là một lũ ô nhục thất bại, bây giờ còn kêu gào đòi hỏi cái quyền lợi quần què gì thế

    Trả lờiXóa
  2. Bạn nói rất đúng đó; ngụy quyền là con rối của Mỹ mà

    Trả lờiXóa